Top 5 Công ty bảo hiểm cháy nổ uy tín nhất hiện nay

Bảo hiểm cháy nổ là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm hiện nay. Dưới đây là Top 5 công ty bảo bảo hiểm cháy nổ uy tín nhất tại Việt Nam.


Để phòng tránh các rủi ro cháy nổ khi trong sinh hoạt, hoạt động kinh doanh sản xuất thì việc sử dụng các dịch vụ bảo hiểm cháy nổ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn và không biết công ty nào cung cấp bảo hiểm cháy nổ uy tín. Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là?

Bảo hiểm cháy nổ là một loại thuộc bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại hoặc tổn thất đối với tài sản cháy nổ gây ra. Đây là một loại bảo hiểm chủ sở hữu nhà hoặc bảo hiểm tài sản thay thế, sửa chữa hoặc xây dựng.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là loại hình bảo hiểm được quy định tại thông tư 220/2010/TT-BTC cụ thể như sau: Thông tư này quy định về chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Bảo hiểm cháy nổ là gì?
Bảo hiểm cháy nổ là gì?

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm cháy nổ

 • Cũng giống như các loại bảo hiểm khác bảo hiểm cháy nổ sẽ đảm bảo tài sản cho khách hàng trước những rủi ro không lường trước được.
 • Khi mua bảo hiểm thì nếu có sự cố xảy ra các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng, và bạn có thể thỏa thuận với họ về việc sửa chữa các thiết bị đã bị hư hỏng, việc thay thế các tài sản đã mất trong cháy nổ, hoặc trả tiền bồi thường cho mình.
 • Khi mua khách hàng sẽ được đền bù theo quy định: số tiền mà khách hàng được đền bù sẽ là số tiền các giá trị của tài sản trên thị trường.

Đối tượng bảo hiểm

Toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, quy định tại Phụ lục II Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ bao gồm:

 • Nhà cửa, công trình kiến trúc và các trang thiết bị;
 • Máy móc thiết bị;
 • Hàng hoá, vật tư và các tài sản khác.

Rủi ro được bảo hiểm cháy nổ

Cháy: Là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
Nổ: Là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

 • Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 • Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

 • Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ
 • Giấy yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm
 • Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của cơ quan phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác
 • Giấy chứng nhận, xác nhận cơ sở đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
 • Kê khai những thiệt hại cùng các giấy tờ chứng minh thiệt hại
 • Biên bản giám định của công ty bảo hiểm hoặc người được công ty bảo hiểm ủy quyền.

Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bảo hiểm

 • Kể từ 15 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định thì doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ tiến hành bồi thường cho bên mua bảo hiểm
 • Trong thời hạn 1 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện cháy nổ trừ những trường hợp chậm trễ do những nguyên nhân khách quan và bất khả kháng thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường
 • Đối với trường hợp từ chối bồi thường thì doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ cần phải thông báo cho bên mua bảo hiểm bằng văn bản biết được lý do trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường

Top 5 công ty bảo bảo hiểm cháy nổ uy tín nhất hiện nay

Công ty Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo Minh là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hiện nay. Với 26 năm hình thành và phát triển Bảo Minh không ngừng đưa ra các sản phẩm dịch vụ nhằm khắc phục tối đa rủi ro cho khách hàng.

Bảo hiểm cháy nổ là một trong những bảo hiểm làm lên tên tuổi Bảo Minh, Giúp Bảo Minh trở thành Bảo Hiểm phi nhân thọ lớn thứ hai Việt Nam.

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC)

BIC là công ty bảo hiểm của tập đoàn tài chính BIDV. Là một công ty lâu năm và có tiềm lực về tài chính rất mạnh. BIC trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao và uy tín nhất hiện nay.

Thấu hiểu được những phát sinh có thể xảy ra BIC cho ra những dòng bảo hiểm khắc phục rủi ro cho khách hàng trong đó có bảo hiểm cháy nổ.

Công ty bảo hiểm hàng không VNI

Hiện tại VNI là công ty bán bảo hiểm cháy nổ uy tín hàng đầu Việt Nam và là 1 trong những doanh nghiệp bảo hiểm có số vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam hiện nay.

Công ty bảo hiểm hàng không VNI
Công ty bảo hiểm hàng không VNI

VNI đã và đang là một trong các thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ có uy tín trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm do VNI cung cấp góp phần hỗ trợ khách hàng ổn định hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn.

Bảo hiểm cháy nổ PJICO

Được thành lập vào năm 1995, công ty bảo hiểm PJICO được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ chất lượng đem đến cho người tiêu dùng những lợi ích bảo vệ tốt nhất.

PJICO hiện là nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong việc đầu tư mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm, đa dạng kênh phân phối…, nổi bật là các tiện ích như bảo hiểm trực tuyến, trung tâm chăm sóc khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí, dịch vụ cứu hộ ôtô 24/7…

Bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cả nước về dịch vụ bảo hiểm cháy nổ cũng như các dịch vụ bảo hiểm khác.

Bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt
Bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín của công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đội ngũ nhân viên của công ty có đầy đủ các chuyên môn nghiệp vụ cũng như có nhiều kinh nghiệm thực tế giúp tư vấn và hỗ trợ khách hàng phù hợp với nhu cầu.

Trên đây là các thông tin về bảo hiểm cháy nổ và các công ty bảo hiểm cháy nổ uy tín trên thị trường hiện nay. Mong rằng sau bài viết này khách hàng sẽ tìm được địa chỉ bảo hiểm uy tín dành cho mình. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng