Trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì và có thật sự là 0% không?

Trả góp qua thẻ tín dụng là dịch vụ có ở nhiều điểm bán cũng như các ngân hàng. Vậy, trả góp 0% qua thẻ tín dụng là sao? Liệu có được hưởng lợi từ trả góp 0%? 


Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức đang “nở rộ” trong thời gian gần đây. Thông qua cách thức này, khách hàng dễ dàng có được món đồ mình mong muốn mà không cần tiền mặt. Đặc biệt, nhiều cửa hàng còn liên kết với các ngân hàng để áp dụng chương trình trả góp 0% qua thẻ tín dụng.

Vậy, trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì? Có thật sự là trả góp 0% không? Hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì?

Với những người chưa từng biết tới hình thức này thường băn khoăn không biết trả góp 0% qua thẻ tín dụng là sao. Theo đó, trả góp 0% qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, trả góp hàng tháng…sẽ được thanh toán trên thẻ tín dụng.

Trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì?
Trả góp 0% qua thẻ tín dụng là gì?

Sở dĩ có các chương trình trả góp 0 đồng đa phần xuất phát từ sự hợp tác giữa các cửa hàng bán lẻ và ngân hàng, công ty tài chính…Họ tung ra các sản phẩm cho trả góp với lãi suất 0% nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Lợi ích khi mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Chương trình mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng mang đến lợi ích cho cả người mua và người bán. Cụ thể:

 • Đối với người bán: Việc hợp tác giữa các ngân hàng, công ty tài chính với cửa hàng bán lẻ sẽ mang đến lợi ích cho cả 2 bên. Nó không chỉ giúp tăng lượng khách hàng, tăng doanh số mà còn tăng thị phần. 
 • Đối với khách hàng: Hình thức mua hàng trả góp 0% giúp khách hàng sở hữu các món đồ mong muốn khi chưa đủ tiền. Đặc biệt, bạn có thể mua sắm thoải mái và dần thanh toán lại theo kỳ hạn với lãi suất thấp hoặc 0%. 

Như vậy, có thể thấy rằng, nhờ sự liên kết với các ngân hàng, công ty tài chính và cửa hàng bán lẻ mà khách hàng được hưởng rất nhiều quyền lợi. Tuy nhiên, để tránh thiệt thòi khách hàng cần tìm hiểu kỹ hợp đồng, tính toán số tiền chênh lệch, mức lãi suất…

Có thật là trả góp 0% qua thẻ tín dụng không?

Mặc dù mua hàng trả góp 0% mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Thế nhưng, hiện nay có nhiều tổ chức tài chính “lập lờ” thông tin nhằm đánh lừa khách hàng thu lợi bất chính. Do đó, không ít người cảm thấy hoài nghi về các chương trình trả góp qua thẻ tín dụng. 

Liệu có thật sự là 0% không? Câu trả lời là cả CÓ và KHÔNG. Thông tin này đúng và có thể sai tùy vào từng trường hợp. Để biết trả góp qua thẻ tín dụng đúng là 0% trong trường hợp nào, sai trong trường hợp nào. Các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Lãi suất trả góp 0% là sự thật

Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi trả góp 0% qua thẻ tín dụng nếu đáp ứng được 2 điều kiện sau:

 • Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà khách hàng đang sử dụng.
 • Đơn vị bán hàng có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp.

Nếu đáp ứng được đầy đủ 2 điều kiện trên thì số tiền mua trả góp qua thẻ tín dụng bằng với số tiền mua thẳng, không chênh lệch. Lúc này, bạn sẽ được mua hàng trả góp 0%, kỳ hạn trả góp linh hoạt có thể là 6, 9 hoặc 12 tháng.

Ví dụ: Hạn mức thẻ tín dụng của bạn là 20 triệu, bạn chọn một chiếc điện thoại trị giá 12 triệu. Thời gian trả góp trong 12 tháng, hạn mức thẻ tín dụng còn lại là 8 triệu. Hàng tháng ngân hàng sẽ tính 1 triệu vào sao kê thẻ, ngân hàng sẽ khôi phục lại hạn mức thẻ ngay sau khi khách hàng thanh toán toán.

Như vậy, tháng đầu tiên hạn mức thẻ tăng lên 9 triệu, tháng sau là 10 triệu…Khi khách hàng thanh toán đủ 12 tháng thì hạn mức thẻ sẽ được khôi phục 20 triệu.

Ví dụ: Bạn có thẻ tín dụng hạn mức 20 triệu, mua 1 món hàng có giá trị 12 triệu, chọn hình thức trả góp trong vòng 12 tháng. lúc này, hạn mức thẻ của bạn sẽ còn lại 8 triệu.

Mỗi tháng, ngân hàng sẽ tính 1 triệu vào sao kê thẻ của bạn, khi bạn thanh toán số dư sao kê đó thì hạn mức thẻ của bạn sẽ khôi phục thêm 1 triệu.

Như vậy, tháng đầu tiên thanh toán thì hạn mức thẻ tăng lên 9 triệu, tháng sau là 10 triệu, tháng sau nữa là 11 triệu, đủ 12 kỳ thanh toán thì hạn mức thẻ sẽ tăng lên đủ 20 triệu.

Trả góp 0% nhưng tính thêm phí chuyển đổi

Nhiều đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Thế nhưng, họ sẽ không miễn phí chuyển đổi, khách hàng sẽ phải thanh toán khoản phí này. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà mức phí này sẽ được quy định khác nhau.

Trả góp 0% nhưng tính thêm phí chuyển đổi
Trả góp 0% nhưng tính thêm phí chuyển đổi

Ví dụ: Khách hàng mua một món đồ trị giá 8.290.000 đồng, trả góp 0% qua thẻ tín dụng VPBank. Như vậy, số tiền mà khách hàng phải thanh toán như sau:

 • Trả góp 6 tháng: 0% lãi + không phí chuyển đổi, hàng tháng khách hàng sẽ phải trả góp số tiền đó là: 1.381.667 đồng X 6 = 8.290.000 đồng. So với giá gốc, giá này không chênh lệch 1 xu.  
 • Trả góp 9 tháng: 0% lãi + phí chuyển đổi trả góp là 307.730 đồng. Hàng tháng khách hàng sẽ trả góp số tiền là: 955.193 đồng X 9 = 8.596.730 đồng. So với giá gốc, giá này chênh lệch 306.000 đồng.
 • Trả góp 12 tháng: 0% + phí chuyển đổi khoảng 400.000 đồng, hàng tháng trả góp 723.994đ x 12 = 8.687.920 đồng. So với giá gốc, giá này chênh lệch 397.000 đồng.

Trả góp có tính lãi suất

Bên cạnh chương trình trả góp lãi suất 0%, nhiều ngân hàng có áp dụng thêm tùy chọn chuyển đổi. Mọi giao dịch chi tiêu trên 3 triệu đồng đều có thể chuyển thành trả góp với kỳ hạn lên tới 24 tháng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương thức này khách hàng sẽ bị tính lãi suất. 

Ví dụ: Ví dụ giao dịch trên thẻ tín dụng của khách hàng là 3 triệu, như vậy lãi suất sẽ được tính như sau:

 • Trả góp 6 tháng, lãi suất 12%/năm, số tiền trả góp mỗi tháng là 560.000 đồng, tổng số tiền phải thanh toán là 3.360.000 đồng. 
 • Trả góp 6 tháng, lãi suất 18%/năm, số tiền trả góp mỗi tháng là 394.000 đồng, tổng số tiền phải trả là 3.540.000 đồng. 
 • Trả góp 12 tháng, lãi suất 24%, số tiền trả góp mỗi tháng là 310.000 đồng, tổng số tiền phải trả là 3.720.000 đồng. 

Một số lưu ý khi áp dụng hình thức trả góp 0%  

Khi tham gia các chương trình trả góp 0%, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Chương trình trả góp 0% lãi suất chỉ áp dụng đối với giá trị chi tiêu từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Số lượng giao dịch tối đa trong tháng không giới hạn, nhưng phải chi tiêu trong hạn mức cho phép.
 • Hình thức trả góp 0% và trả góp 0% có phí chuyển đổi hỗ trợ trả góp tối đa 12 tháng. Đơn vị bán hàng và ngân hàng sẽ phối hợp với nhau để chuyển đổi giao dịch thành trả góp.
 • Hình thức trả góp có tính lãi hỗ trợ 24 tháng nhưng lãi suất tương đối cao, khách hàng phải đăng ký trên Internet Banking.
 • Với hình thức trả góp 0% và trả góp 0% có phí chuyển đổi nên mua hàng trước ngày sao kê thẻ tín dụng từ 5-7 ngày.
 • Còn hình thức trả góp có tính lãi là đăng ký trực tiếp, thời gian duyệt nhanh, chỉ cần 1 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hình thức trả góp 0% mà nhiều khách hàng đang quan tâm. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết trả góp 0% qua thẻ tín dụng là sao để dễ dàng tham gia khi có nhu cầu.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng