Transferwise là gì? Cách chuyển tiền về VN bằng Transferwise

Transferwise là một trong những dịch vụ chuyển tiên quốc tế đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy, Transferwise là gì? Cách chuyển tiền về Việt Nam bằng Transferwise như thế nào?

Sống trong thời đại kinh tế phát triển mạnh mẽ như ngày nay, nhu cầu chuyển tiền quốc tế của con người ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các phương thức chuyển tiền khác nhau. Trong đó, Transferwise là dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của dịch vụ này là tỷ giá hợp lý, không đòi hỏi nhiều giấy tờ.

Để hiểu rõ Transferwise là gì, cách chuyển tiền về Việt Nam bằng Transferwise như thế nào? Các bạn hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Transferwise là gì?

TransferWise được biết tới là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến uy tín có trụ sở tại London, Vương Quốc Anh. Công ty được thành lập vào tháng 1 năm 2011 bởi Estonians Kristo Käärmann và Taavet Hinrikus. 

Transferwise là gì?
Transferwise là gì?

Hiện, TransferWise đang hỗ trợ khách hàng chuyển tiền từ 71 quốc gia về Việt Nam. Bên cạnh đó thông qua TransferWise khách hàng còn có thể chuyển 750 loại tiền tệ trên toàn thế giới bao gồm GBP, USD, EUR, AUD, CAD, trong đó có VNĐ…. 

Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) và chuyển khoản. Với TransferWise, khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ rườm rà, đặc biệt là tỷ giá vô cùng hợp lý.

Tỷ giá chuyển tiền TransferWise là bao nhiêu?

Tỷ giá chuyển tiền qua TransferWise bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào thời điểm mà khách hàng thực hiện giao dịch. Mức tỷ giá này sẽ được TransferWise cố định trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra tỷ giá trên website. Mọi thông tin về tỷ giá sẽ được công khai minh bạch, rõ ràng tới khách hàng. Theo đó, số tiền chuyển càng nhiều thì phí dịch vụ sẽ càng thấp.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền TransferWise

Không phải ngẫu nhiên mà TransferWise được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, TransferWise mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

  • TransferWise là công ty UK vô cùng uy tín, có thể chuyển tiền từ 71 quốc gia về Việt Nam.
  • Cách đăng ký, mở tài khoản dễ dàng, chỉ cần thực hiện trên máy tính hoặc trên điện thoại. Không yêu cầu chứng minh giấy tờ tùy thân.
  • Thời gian nhận tiền nhanh chóng, người thân tại Việt Nam chỉ mất 2-3 ngày để nhận tiền.
  • Chi phí chuyển thấp so với tất cả các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác, tỷ giá hợp lý, phù hợp với người chuyển nhiều tiền.
  • Không yêu cầu nhiều thông tin của người nhận, chỉ cần số tài khoản ngân hàng người nhận như IBAN, BIC hay SWIFT.
  • Được nhiều người dùng đánh giá cao 86% đánh giá dịch vụ của Transferwise là xuất sắc.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng Transferwise về Việt Nam

Nhìn chung, cách chuyển tiền về Việt Nam qua Transferwise khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập trực tiếp vào link https://wise.com/ để đăng ký tài khoản. Sau khi nhập địa chỉ email, Wise sẽ gửi mail xác nhận vào địa chỉ email cho bạn.

Bạn hãy truy cập vào Email nhấn vào đường link để xác nhận. Sau đó màn hình sẽ thông báo việc đăng ký tài khoản thành công.

Bước 2: Nhập vào địa chỉ email và mật khẩu rồi nhấn nút Sign Up để truy cập vào hệ thống. Trường hợp bạn có tiền trong tài khoản thì mức phí chuyển là 0 đồng. 

Thế nhưng, nếu chuyển từ thẻ tín dụng thì sẽ mất phí chuyển tiền. Ngay sau khi chọn xong số tiền thì bấm nút Continue để chuyển qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng Transferwise về Việt Nam
Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng Transferwise về Việt Nam

Bước 3: Chọn Personal nếu là cá nhân, sau đó điền thông tin cá nhân rồi Bấm nút Continue. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chuyển tiền cho ai. Trường hợp chuyển vào tài khoản chính mình tại Việt Nam thì chọn Myself.

Còn nếu chuyển cho người thân thì chọn Someone else và từ thiện là Charity. Tiến hành nhập đầy đủ thông tin của người nhận để chuyển khoản. Bạn cần lưu ý viết Tiếng Việt không dấu.

Bước 5: Nhấn Confirm, màn hình Chuyển sang mục Verification. Tại đây, bạn hãy chọn lý do chuyển tiền rồi nhấn Continue và Confirm and continue để xác nhận. Lựa chọn phương thức thanh toán, bạn nên chọn Bank Transfer vì phí rẻ nhất.

Bước 6: Chọn thanh toán từ tài khoản cá nhân (Personal Account) hoặc tài khoản chung (Join Account), sau đó tiếp tục nhấn chọn Continue. Tiến hành chuyển tiền theo số tài khoản cũng như số tham chiếu mà TransferWise cung cấp.

Bước 7:  Cuối cùng, các bạn nhấn vào “I’ve made my bank transfer” trong trường hợp muốn chuyển tiền ngay. Còn nếu chưa muốn chuyển ngay thì chọn “I’ll transfer my money later” nếu chưa muốn chuyển ngay. 

Ngay sau khi TransferWise nhận đủ khoản tiền, số tiền của bạn sẽ được chuyển về Việt Nam.

 Phí chuyển tiền TransferWise

TransferWise được biết đến là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có mức phí khá thấp. Theo đó, với bất cứ giao dịch nào, TransferWise cũng áp dụng tính 1%/tổng số tiền được giao dịch, tối thiểu 3 USD.

Nếu so với phí chuyển tiền của Paypal thì thì mức phí này chưa tới ⅓.  Trong khi thời gian chuyển tiền qua TransferWise rất nhanh, thường nhận được ngay trong ngày. Chậm nhất là từ 3 đến 4 ngày.

TransferWise có uy tín và an toàn không?

Đứng trước nhiều App chuyển tiền quốc tế bị phanh phui lừa đảo. Không ít người cảm thấy băn khoăn TransferWise có uy tín và an toàn không?

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ người dùng nào tố cáo TransferWise lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Hầu hết người dùng đều có những phản hồi tích cực sau khi sử dụng dịch vụ tại TransferWise.  Đây là kênh chuyển tiền quốc tế an toàn, chiếm thị phần lớn trong ngày chuyển tiền.

Bên cạnh đó, TransferWise còn có kết quả xếp hạng TrustPilot  vô cùng ấn tượng, đạt trung bình 4.6/5 trên 77.000 đánh giá. 

Đặc biệt, mọi quy trình về bảo mật thông tin đều tuân thủ nghiêm ngặt. Các chính sách hoạt động do mỗi quốc gia đặt ra. Vì thế, ngăn chặn được tình trạng gian lận, rửa tiền qua TransferWise.

Trên đây là những thông tin liên quan đến TransferWise là gì, cũng như cách chuyển tiền về Việt Nam bằng TransferWise. Đây là dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín, an toàn mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn dễ dàng chuyển tiền được về cho bạn bè, người thân tại nước nhà với mức phí rẻ nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng