Vay dài hạn là gì? Vay dài hạn có kỳ hạn bao lâu?

Các sản phẩm cho vay đã và đang là một sản phẩm chủ chốt của nhiều ngân hàng bán lẻ. Nhiều khách hàng cũng lựa chọn vay ngân hàng vì thời hạn vay và mức lãi suất tốt hơn nhiều công ty tài chính khác. Đặc biệt, khoản vay dài hạn chính là gói vay được quan tâm nhiều nhất vì thời hạn vay của nó. Cùng Vay online CMND nhanh tìm hiểu những thông tin liên quan đến khoản vay tiền dài hạn là gì ngay sau đây:

Vay dài hạn là gì?

Thời hạn khoản vay và lãi suất vay là 2 vấn đề được các khách hàng quan tâm nhiều nhất khi đăng ký vay tiền. Đối với khoản vay dài hạn, thời hạn vay thường từ 5 năm (60 tháng trở lên). Có ngân hàng hỗ trợ khoản vay với thời hạn tối đa lên đến 20 – 30 năm.

Vay dài hạn
Vay dài hạn là gì? Vay dài hạn có kỳ hạn bao lâu?

Thời hạn cho vay này được tính từ thời điểm ngân hàng giải ngân khoản vay đến thời điểm mà khách hàng phải trả toàn bộ nợ gốc và lãi.

Bên cạnh đó còn có 2 sản phẩm vay khác là vay ngắn hạn và vay trung hạn. Vay ngắn hạn là các khoản vay có thời hạn vay dưới 1 năm (12 tháng), còn vay trung hạn là các khoản vay có thời hạn từ 1 đến dưới 5 năm (12 đến dưới 60 tháng).

Khoản vay dài hạn được hỗ trợ vào mục đích gì?

Khoản vay tiền dài hạn có thể hỗ trợ cho các khách hàng cần vốn để mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất, phục vụ cho việc sản xuất và kinh doanh, mua đất, xây dựng nhà cửa…

Vay dài hạn
Khoản vay dài hạn được hỗ trợ vào mục đích gì?

Những mục đích vay này đều là cần có nguồn vốn lớn trong thời gian dài, giúp người vay lên kế hoạch trả nợ tốt hơn. Thông thường, cũng chỉ có các ngân hàng lớn, huy động được nguồn vốn lớn mới cung cấp khoản vay tiền online dài hạn.

Các công ty tài chính nhỏ và vừa thường hỗ trợ các khoản vay ngắn hạn và trung hạn nhiều hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng