Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh năm 2024

Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn nắm rõ các điều kiện, thủ tục và lãi suất khi vay.


Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh đang là một hình thức vay vốn quen thuộc tại Việt Nam bởi nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng có thể dễ dàng vay vốn đáp ứng được nhu cầu vay vốn cấp bách để kinh doanh hoặc mở rộng doanh nghiệp.

Vậy hình thức vay tín chấp này là gì? Điều kiện thủ tục vay vốn, lãi suất như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vay vốn theo giấy phép kinh doanh là một hình thức vay vốn dựa trên uy tín cá nhân ở đây là giấy phép kinh doanh không cần bảo lãnh, không cần thế chấp tài sản. Đối tượng vay vốn thường là hộ cá nhân kinh doanh, tiểu thương…đang có nhu cầu vay vốn gấp cho công việc kinh doanh.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh
Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Đây cũng là hình thức vay tín chấp này tất cả những đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh đều có thể lựa chọn.

Với những ưu điểm nổi trội và điều kiện vay đơn giản, khách hàng dễ dàng có được nguồn vốn như mong muốn.

Lợi ích khi vay tín chấp theo giấy kinh doanh

 • Giải ngân nhanh chóng.
 • Thanh toán chậm không bị phạt.
 • Thời gian cho vay có thể qúa 30-40 ngày không bị tính lãi suất cao.
 • Không bị ghi vào lịch sử nợ xấu trên CIC.
 • Hạn mức có thể thay đổi cao hơn trước do độ tín nhiệm của khách hàng cao.
 • Đáo hạn ngân hàng không ảnh hưởng đến việc kinh doanh và uy tín đối với các đối tác làm ăn.

Lãi suất và hạn mức vay tín chấp theo giấy kinh doanh

Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh
Hướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Đối với hình thức vay vốn này, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức lãi suất vay tín chấp và hạn mức khác nhau tùy vào độ uy tín của khách hàng. Tuy nhiên mức lãi suất ngân hàng sẽ có giao động như sau:

 • Mức lãi suất: thông thường sẽ có mức giao động từ 7% – 10%/năm, tuy nhiên có một số ngân hàng có mức lãi suất cao hơn như Agribank: 11,5% – 12%/năm.
 • Hạn mức: từ 70% – 85% giá trị tài sản đảm bảo tuy theo uy tín cá nhân. Có một số ít ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Với từng ngân hàng khác nhau sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì thế trước khi vay vốn khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện vay vốn tại các đơn vị cho vay vốn.

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp theo GPKD

Điều kiện vay vốn

 • Độ tuổi: từ 21 đến 60.
 • Không nợ xấu, không vi phạm pháp luật.
 • Thời gian hoạt động doanh nghiệp trên 12 tháng khoản vay sẽ là 50 triệu VNĐ, trên 2 triệu sẽ là trên 50 triệu VND.
 • Doanh nghiệp đang hoạt động và có giấy phép đăng ký kinh doanh từ 6 tháng trở lên.

Thủ tục

 • CMND/căn cước/Hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tạm trú tạm vắng/hóa đơn Internet/Tiền điện, nước/Truyền hình cáp…
 • Biên lai thuế 3 tháng gần nhất hoặc báo cáo thuế 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của tổ chức cho vay.

Quy trình vay vốn qua giấy phép kinh doanh

 1. Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay vốn: Khách hàng có thể gửi yêu cầu online thông qua hệ thống website, ứng dụng ngân hàng hoặc tại các PGD/chi nhánh đơn vị cho vay.
 2. Bước 2: Tiếp nhận thông tin và thẩm định: Đơn vị cho vay sẽ kiểm tra thông tin khách hàng, sau đó tiến hành thẩm định thông tin bạn cung cấp xem có xát thực hay không?
 3. Bước 3: Làm hồ sơ vay: Nếu thông tin của bạn hợp lệ ngân hàng sẽ tiến hành đưa ra hạn mức và lãi suất cho vay và giúp khách hàng tiến hành thủ tục vay vốn.
 4. Bước 4: Giải ngân: Thông tin giấy tờ đầy đủ đơn vị cho vay sẽ tiến hành phân phối khoản vay sau đó giải ngân đến khách hàng.

Lưu ý khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Bước thẩm định là một khâu chủ chốt xem khách hàng có cung cấp đúng thông tin hay không. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định bằng cách gọi điện xác thực thông tin. Vì thế khách hàng cần chú ý đến những khâu sau:

Khâu chuẩn bị hồ sơ: Các giấy tờ như hóa đơn, báo cáo tài chính, hợp đồng lao động… cần cung cấp đúng và đủ. Vì nếu thông tin tại khâu này không đủ xác thực đơn vị sẽ từ chối cho vay. Hay đơn giản như khách hàng đang có số dư nợ cao ngân hàng sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ vay vốn.

Nhiều trường hợp xảy ra nhất như hóa đơn thế, bảng kê thu nhập nhân viên hay hợp đồng lao động nhân viên không cho thêm SĐT để liên lạc xác thực. Những trường hợp như thế này sau từ 4-6 tháng khách hàng mới có thể làm lại hồ sơ để vay vốn.

Vì thể để tránh mất thời gian trong lúc đơn vị cho vay gọi điện thẩm định khách hàng nên chứng minh rõ ràng múc đính sử dụng vốn rõ ràng minh bạch, đủ thuyết phục. Ngoài ra khách hàng cần chú ý:

 • Nhân viên hướng dẫn không được giữ giấy tờ của khách hàng.
 • Có thể tất toán trong quá trình vay khi nào khách hàng có yêu cầu, sẽ mất phí tất toán (mức giá ngân hàng quy định )
 • Hạn mức và lãi suất phụ thuộc vào quy mô và thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

Trên đây là  thông tin chi tiết về hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh, mong rằng blognganhangviet sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách vay tín chấp Online tại các ngân hàng
Bài tiếp theoVay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất năm 2024?