Vay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất năm 2024?

Những ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp giải ngân nhanh chóng, giúp khách hàng thuận lợi về mọi mặt khi có nhu cầu vay vốn.


Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo. Hạn mức vay tín chấp tùy thuộc vào độ uy tín cũng như khả năng chi trả của khách hàng hàng. Vậy vay tín chấp tại ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất?

Vay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất?

Với mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhận xét riêng về thời gian giải ngân của ngân hàng khi khách hàng đã làm việc với nhiều ngân hàng. Ba yếu tố cốt yếu xác định thời gian giải ngân của ngân hàng: số cấp duyệt hồ sơ, quy định về giải ngân, chất lượng dịch vụ thanh toán.

Vay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất
Vay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất

Do thời gian lúc khách hàng nộp hồ sơ gặp vào khoảng thời gian có nhiều hồ sơ vay vốn nên thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn. Quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ là ngân hàng chuyển hồ sơ của khách hàng lên hội sở ra phê duyệt sau đó mới bắt đầu giải ngân được. Chỉ có ngân hàng Eximbank thì thẩm quyền của giám đốc chi nhánh có thể duyệt được hồ sơ ngay lập

Quy trình cho vay tại các ngân hàng là giống nhau. Các ngân hàng đều đưa ra ưu điểm cho các gói vay là giải ngân trong vòng 24h(nếu khách đã đủ điều kiện vay) hoặc có thể là 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày nhưng đây là trường hợp cho đã đủ điều kiện về hồ sơ vay vốn. Còn nếu hồ sơ khách hàng có vấn đề về giấy tờ thì thời gian giải ngân còn khá lâu nữa. Vì thế nên chuẩn bị và tìm hiểu thông tin trước từ 1-2 tháng trước khi lúc vay vốn để không bị lỡ công việc vì không vay đúng thời gian.

Thời gian giải ngân một số ngân hàng đó là:

VPBank: Thời gian giải ngân của khách hàng có thể ngay trong ngày nếu khách hàng đã đủ điều kiện vay.

Agribank: Thời gian giải ngân không quá 5 ngày làm việc khi vay ngắn hạn và không quá 15 ngày làm việc đối với cho vay trung dài hạn.

TPBank: Phê duyệt nhanh chỉ trong 1 ngày làm việc.

Lưu ý cần thiết khi vay tín chấp

vay-tin-chap-ngan-hang2

Khi khách hàng muốn vay tín chấp nhanh thì khách hàng cần phải lưu ý các thông tin sau:

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký vì sẽ có những điều khoản ràng buộc giữa người vay và tổ chức cho vay.

Khách hàng nên kiểm tra đầy đủ các điều khoản giữa 2 bên trước khi đặt bút ký.

Nếu các khách hàng có thắc mắc hãy gọi điện hoặc đến tận PGD ngân hàng để được giải đáp. Đặc biệt các thông tin liên quan đến lãi suất, phí phạt trả nợ trước hạn, thời hạn cho vay, phương thức trả lãi… Đây là quyền lợi và nghĩa vụ của bạn khi vay vốn tại đây.

Cân nhắc khả năng chi trả trước khi vay

Khi vay tín chấp bạn nên cân nhắc về khả năng trả nợ của mình. Ngoài chi tiêu hàng tháng bạn vẫn phải tiến hành trả lãi hàng tháng. Vì thế nên tính khoản tiền phải trả từ 30 – 40%/ thu nhập hàng tháng của bạn để ổn định mức chi tiêu hàng ngày.

Điều đặc biệt không nên vay trên khả năng trả nợ của mình gây ảnh hưởng đến sau này khi không trả nợ đúng hạn bạn sẽ bị nợ xấu. Khi này bạn sẽ không có cơ hội vay vốn tiếp tại đơn vị cho vay. Nên lập một kế hoạch chi tiêu cho bản thân để có thể thanh toán được khoản nợ lãi hàng tháng.

Tìm hiểu về cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất khách hàng sẽ có 2 hình thức tính lãi sau:

  • Lãi suất tính theo dư nợ gốc: Số dư nợ ban đầu, người vay phải thanh toán một khoản lãi không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.
  • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Tức là bên cho vay tín chấp sẽ tính trên dư nợ hiện tại. Tiền mỗi tháng phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn sẽ giảm dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.
vay tín chấp ngân hàng giải ngân nhanh
Tìm hiểu kỹ lãi suất của các ngân hàng

Thông báo khi có sự thay đổi

Nếu khách hàng có bất kỳ thay đổi thông tin về hồ sơ vay vốn hãy liên hệ ngay với nhân viên trực tiếp hướng dẫn bạn để được thay đổi thông tin cho hợp lý. Tránh trường hợp sai thông tin gây mất lòng tin với khách hàng.

Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Vay tín chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất?” để lựa chọn một đơn vị phù hợp để vay vốn. Chúc các bạn vay vốn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh năm 2024
Bài tiếp theoTop 5 công ty tài chính cho vay tín chấp uy tín nhất năm 2024