Cách khắc phục sự cố lỗi Apple Pay không hoạt động

Apple Pay sự cố phải làm sao để thắc mắc của nhiều người dùng. Để biết cách khắc phục Apple Pay lỗi, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Như chúng ta đã biết, Apple Pay là hệ thống thanh toán trực tuyến trên các thiết bị của Apple như iPhone, Apple Watch… đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, do ứng dụng này mới được hỗ trợ tại Việt Nam nên khó tránh khỏi những sự cố khiến giao dịch không thành công. 

Vì thế, trong bài viết này Ngân Hàng Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Apple Pay sự cố không hoạt động được.  

Điều kiện để sử dụng ví Apple Pay

Để sử dụng ví Apple Pay, người dùng cần đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Điều kiện để sử dụng ví Apple Pay
  • Khách hàng đang sử dụng một trong các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng sản phẩm của Apple đều sử dụng được Apple Pay. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ chức năng này hay không. 
  • Phiên bản hệ điều hành phải đạt yêu cầu tối thiểu, với iOS phải từ 8.1 trở lên, watchOS từ phiên bản 4.0 trở lên.
  • Apple Pay hỗ trợ nhiều thẻ từ các ngân hàng, tổ chức tài chính. Khách hàng cần kiểm tra xem thẻ vật lý đang sử dụng có được hỗ trợ bởi Apple Pay không.
  • Một tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị, ví Apple Pay sẽ liên kết với tài khoản iCloud để lưu trữ cũng như quản lý thông tin thẻ.

Khách hàng có thể đăng ký và sử dụng ví Apple Pay trên thiết bị của mình nếu đáp ứng được tất các các điều kiện đưa ra ở trên. 

Cách khắc phục sự cố lỗi Apple Pay không hoạt động 

Mặc dù Apple Pay là một ứng dụng rất nhanh chóng và có tính bảo mật cao, thế nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi Apple Pay vẫn bị lỗi ngừng hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, để biết cách khắc phục Apple Pay sự cố, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Kiểm tra lại hệ thống thiết bị máy POS

Apple Pay tuy đã chính thức có mặt tại Việt Nam, thế nhưng không phải cửa hàng nào cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán theo phương thức này. Do đó, khách hàng hãy kiểm tra lại thiết bị đầu cuối POS xem có chấp nhận thanh toán Apple Pay không?

Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn

Trước khi thực hiện các phương pháp khắc phục Apple Pay lỗi mở rộng hơn, bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại iPhone của mình. Cách này giúp làm mới bộ nhớ của thiết bị, đồng thời xóa bộ nhớ cache tạm thời.  Cũng bởi, những tác nhân này cũng có thể can thiệp vào tính năng Apple Pay.

Kiểm tra trạng thái của Apple Pay

Hệ thống Apple Pay rất ít khi ngưng hoạt động, nhưng nó có thể tạm dừng ở một số khu vực để kiểm tra, sửa chữa, bảo trì toàn hệ thống. Vì thế, hãy thử kiểm tra trạng thái của dịch vụ trực tuyến bằng cách truy cập trang Trạng thái hệ thống của Apple, sau đó tìm Apple Pay & Wallet. Ý nghĩa của các biểu tượng xuất hiện như sau: 

  • Vòng tròn màu xanh lá cây: Apple Pay đang trực tuyến và khả dụng.
  • Hình kim cương màu vàng: Apple phát hiện ra vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hiệu suất, có thể tạm thời ngừng hoạt động.
  • Tam giác màu đỏ: Xuất hiện khi nhà phát triển tuyên bố ngừng hoạt động trên toàn hệ thống.

Thiết lập lại Apple Pay

Trường hợp nhận được thông báo lỗi Wallet không phát hiện thấy thẻ, hãy thử tắt Apple Pay cho tài khoản ID Apple rồi bật lại bằng cách đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > thanh toán và giao hàng > Apple Pay. Tiếp tục nhấn Xóa Apple Pay rồi đăng xuất khỏi ID Apple và khởi động lại iPhone. Cuối cùng, đăng nhập vào tài khoản và thiết lập lại Apple Pay.

Thiết lập lại Apple Pay

Chọn thẻ thanh toán theo cách thủ công

Apple Pay sẽ tự động dùng thẻ mặc định cho tất cả các tài khoản thanh toán trực tuyến, ngoại tuyến. Tuy nhiên, đôi khi thẻ mặc định có thể gặp vấn đề dẫn đến việc máy POS không thể đọc. Lúc này, người dùng cần chọn thẻ ưa thích của mình theo cách thủ công.

Khi muốn thanh toán thẻ bằng cách thủ công, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Wallet, sau đó nhấp đúp vào nút tăng, giảm âm lượng hoặc nút Home rồi chọn thẻ muốn dùng để mua hàng.

Xóa và thêm lại thẻ thanh toán

Để xóa và thêm lại thẻ, các bạn hãy đi đến mục Cài đặt > Wallet &; Apple Pay > Thẻ thanh toán. Tiến hành Xóa thẻ bị trục trặc hoặc tất cả các thẻ liên kết. Thực hiện thao tác khởi động lại iPhone để xóa bộ nhớ cache. Cuối cùng, quay lại phần Thẻ thanh toán rồi chọn Thêm thẻ.

Kiểm tra địa chỉ và mã ZIP 

Khi xóa và thêm thẻ tín dụng, nếu gặp lời nhắc “Địa chỉ không khớp” thì bạn cần cập nhật lại địa chỉ thanh toán. Khi cập nhật nội dung cần lưu ý:  

  • Ứng dụng Ví: Truy cập ứng dụng Wallet, chọn Địa chỉ > Chỉnh sửa. Cập nhật địa chỉ thanh toán của tất cả các thẻ để ngăn chặn lỗi tương tự. 
  • Wallet và Apple Pay: Đi tới Cài đặt > Wallet và Apple Pay > Địa chỉ > thanh toán và giao hàng rồi sửa lại địa chỉ thanh toán.
  • ID Apple: Đi tới Cài đặt > ID Apple > Địa chỉ > thanh toán và giao hàng, tiến hành nhập địa chỉ thanh toán đã cập nhật.

Kiểm tra lại thông báo 

Khi Apple Pay lỗi, Apple Pay sự cố, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới người dùng để kịp thời kiểm tra và khắc phục lỗi. Do đó, bạn cần đảm bảo luôn bật thông báo cho ứng dụng Ví. Trường hợp chưa bật, bạn hãy sẽ đi tới phần Cài đặt > Thông báo > Wallet rồi chọn bật hoặc tắt thanh Thông báo.

Điều chỉnh lại ngày giờ

Khi Apple Pay lỗi thêm hoặc xóa thẻ tín dụng, bạn hãy kiểm tra ngày và giờ của thiết bị xem đã chính xác chưa. Để điều chỉnh lại ngày giờ, các bạn nhấn vào Cài đặt > Chung > Ngày và Giờ, sau đó kích hoạt nút Đặt tự động để đảm bảo thiết bị luôn được cập nhật.

Tham khảo ý kiến từ cộng đồng người dùng Apple

Nếu tất cả những cách trên đều không mang đến hiệu quả như mong muốn, các bạn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng người dùng Apple Pay. Những ý kiến từ cộng đồng người đang dùng Apple Pay có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng Apple Pay lỗi.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

Liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Apple trong trường hợp Apple Pay vẫn không hoạt động khi đã thử áp dụng tất cả các cách khắc phục trên.

Có thể thấy rằng, Apple Pay là ứng dụng vừa mới đi vào hoạt động tại Việt Nam nên không thể tránh khỏi việc bị lỗi, sự cố. Do đó, hy vọng với những cách khắc phục Apple Pay sự cố ở trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất với Apple Pay. 

2.7/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcApple Pay là gì? Cách sử dụng và các ngân hàng hỗ trợ?
Bài tiếp theoThẻ đen ACB là gì? Đặc quyền, điều kiện và cách mở thẻ?