Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào cho con tốt nhất?

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một trong những cách bảo vệ con trọn vẹn trước mọi rủi ro. Vậy, nên mua gói bảo hiểm thọ nào cho con tốt nhất hiện nay?  

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho con được phát triển đa dạng với những quyền lợi phù hợp với quá trình trưởng thành của con. Việc mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ thể hiện tình yêu thương mà còn đảm bảo tương lai vững vàng cho con. Do đó, bảo hiểm nhân thọ dành cho con ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được gói bảo hiểm nhân thọ cho con phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ giới thiệu một số gói bảo hiểm nhân thọ cho con được đánh giá tốt nhất mà cha mẹ có thể tham khảo.

Bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho con là một hợp đồng giữa cá nhân và công ty bảo hiểm. Mục đích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo tài chính cho người tham gia khi không may xảy ra sự cố, rủi ro. 

Bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?
Bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

So với các giải pháp tài chính khác, bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa mang đến kế hoạch tích lũy hiệu quả. Bên cạnh sự con quan tâm, nuôi dạy con trưởng thành, cha mẹ cũng cần chuẩn bị tài chính vững vàng giúp con thực hiện được mọi mục tiêu trong tương lai.

Đặc biệt, các công ty tài chính còn trách ra một khoản phí đóng bảo hiểm định kỳ để mang đi đầu tư. Nó có thể trở thành “của để dành” để hỗ trợ con hoàn thành các dự định như: khởi nghiệp, du học, lập gia đình, du học…

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

So với các sản phẩm bảo hiểm dành cho con trên thị trường, bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích vượt trội như: 

 • Bảo vệ con một cách toàn diện trước những rủi ro như: Bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong, chăm sóc sức khỏe khi tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ.
 • Bảo vệ dài hạn 15 năm, 20 năm, 30 năm hoặc trọn đời. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính, cha mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 •  Phí bảo hiểm đóng nhiều năm, mức phí hàng năm không thay đổi. Cha mẹ có thể chủ động tính toán để tham gia gói bảo hiểm phù hợp.
 •  Sản phẩm bảo hiểm có yếu tố tích lũy, xây dựng cho con quỹ tài chính trong tương lai. Khi đến thời điểm báo hạn, con sẽ nhận được toàn bộ giá trị hợp đồng hoặc giá trị hoàn lại sau khi trừ nợ (nếu có).
 •  Nhiều sản phẩm bổ trợ có phạm vi bảo hiểm rộng như: miễn đóng phí cho cha mẹ hoặc miễn đóng phí khi con không may gặp rủi ro….
 • Nhận thêm bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng hoặc lãi suất theo hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Nhiều sản phẩm có quyền lợi đăng khóa nhằm khuyến khích con học tập tốt. Chi trả vào thời điểm quan trọng như đỗ đại học để con có một khoản trang trải cuộc sống.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con chính là việc đặt niềm tin vào công ty bảo hiểm. Vì thế, cha mẹ không nên vội vàng đưa ra quyết định. Để bảo vệ quyền lợi cho con, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Uy tín của công ty bảo hiểm

Cha mẹ nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín, có lịch sử lâu đời, nhận diện truyền thông cao. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm.  

Xác định rõ thu nhập của gia đình

Không ít người ngay sau khi nghe xong những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đã dồn hết số tiền mình có để mua bảo hiểm cho con. Tuy nhiên, bạn không nên dồn hết tiền vào việc tham gia bảo hiểm. Hãy phân bổ tài chính vào nhiều hình thức khác nhau để đảm bảo cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm

Cha mẹ cần nắm rõ quyền lợi, đặc điểm của gói bảo hiểm cũng như các sản phẩm bổ trợ. Việc này sẽ giúp bảo vệ con được bảo vệ và được hưởng trọn những quyền lợi trong hợp đồng.

Điều khoản minh bạch

Trước khi đặt bút ký tên vào hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần đọc kỹ điều kiện, nghĩa vụ của mình. Nếu thấy điều khoản nào không minh bạch hoặc khó hiểu thì cần hỏi lại ngay nhân viên tư vấn.

Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào cho con tốt nhất?

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho con khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được gói bảo hiểm nhân thọ cho con tốt nhất, hãy tham khảo 3 sản phẩm sau.

An khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ 

Sản phẩm An Khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố. Đó là tiết kiệm và thiết lập kế hoạch tài chính vững vàng cho con trong tương lại. Những quyền lợi nổi bật có thể kể đến như:

An khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ 
An khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ
 • Quyền lợi học vấn: Nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn, tối đa 185% số tiền bảo hiểm gốc.
 • Quyền lợi Quà tặng lập nghiệp: Nhận 20% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn, tối đa 37% số tiền bảo hiểm gốc.
 • Quyền lợi duy trì hợp đồng: Hợp đồng đủ 3 năm trở lên sẽ được cộng vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng.
 • Quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện: Bảo hiểm chi tra toàn bộ chi phí y tế như viện phí, trợ cấp phẫu thuật…
 • Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn: Số tiền chi trả lên tới 100% bảo hiểm gia tăng, miễn phí toàn bộ chi phí bảo hiểm định kỳ… 
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Chi trả trước 50% Quyền lợi Tử vong.
 • Quyền lợi tử vong: Chi trả lên đến 150% Số tiền bảo hiểm gia tăng.

Ngoài ra, nếu cha mẹ hoặc người trụ cột gặp rủi ro về sức khỏe, tai nạn hoặc tử vong. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 20% số tiền bảo hiểm gốc. Không cần đóng phí bảo hiểm định kỳ mà hợp đồng bảo hiểm vẫn sẽ được duy trì. 

Chắp cánh tương lai ưu Việt của Manulife

Manulife mong muốn đồng hành cùng cha mẹ xây dựng một tương lai cho con yêu từ trong bụng mẹ tới khi trưởng thành. Sản phẩm chắp cánh tương lai ưu Việt của Manulife sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Bảo vệ mẹ và con trong thai gian mang thai trước các rủi ro như dị tật, tử vong, biến chứng thai sản…
 • Bảo vệ con trước rủi ro thương tật hoặc bệnh hiểm nghèo ngay từ khi sinh ra.
 • Nhận quỹ học vấn lên tới 150% số tiền bảo hiểm ở những năm cuối hợp đồng.
 • Nhận quyền lợi Đăng khoa lên tới 100 triệu đồng.
 • Trường hợp cha mẹ gặp rủi ro sẽ được miễn đóng phí, hỗ trợ tài chính.

Bảo nhi toàn diện của Generali

Thông qua sản phẩm Bảo nhi toàn diện, Generali muốn cùng cha mẹ lên kế hoạch tài chính để con có tương lai tươi sáng. Với những điểm nổi bật sau, chắc chắn cha mẹ sẽ muốn tham gia gói bảo hiểm này.  

 • Bảo vệ con từ trong bụng mẹ đến 85 tuổi, thời gian đóng phí chỉ 8 năm.
 • Chăm sóc con yêu toàn diện, hỗ trợ viện phí lên tới 120 ngày cho mỗi năm.
 • Tùy chọn sử dụng quyền lợi tiền mặt định kỳ cũng như khoản đặc biệt do duy trì hợp đồng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con mà cha mẹ có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, cha mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

4/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank năm 2024
Bài tiếp theoHướng dẫn vay tín chấp theo lương dễ dàng dành cho Giáo viên