Hướng dẫn cách đáo hạn vay tại ngân hàng Agribank năm 2023

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng Agribank với thủ tục đơn giản, mức phí hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu cách đáo hạn khoản vay tại ngân hàng Agribank qua bài viết sau.


Đáo hạn là một trong những thủ tục cần thiết và bắt buộc mà khách hàng phải thực hiện khi có khoản vay sắp đến hạn trả nợ. Việc tuân thủ những quy định được ghi trong hợp đồng tín dụng sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền phức, rắc rối có thể xảy ra. 

Nếu hiện tại bạn đang có khoản vay cần thanh toán gấp với ngân hàng Nông Nghiệp nhưng vẫn bị bế tắc về tài chính thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách đáo hạn ngân hàng Agribank dưới đây từ Ngân Hàng Việt.

Đáo hạn ngân hàng Agribank là gì?

Đáo hạn ngân hàng là khái niệm đã rất quen thuộc với khách hàng vay tiền tại các ngân hàng Việt Nam, trong đó có ngân hàng Agribank. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa sâu xa của việc đáo hạn ngân hàng. 

Theo đó, đáo hạn ngân hàng Agribank là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng. Hoặc có thể hiểu, đây là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa trả được hết nợ. Bằng hình thức này, người đi vay có thể gia tăng thêm thời gian vay vốn với ngân hàng Agribank để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán…

Đáo hạn ngân hàng AgriBank là gì?
Tìm hiểu về hình thức đáo hạn ngân hàng Agribank

Rủi ro khi không trả nợ ngân hàng Agribank đúng hạn

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc trả nợ không đúng hạn như: Kinh doanh thua lỗ, thu hồi vốn không đúng kế hoạch… Dù bất kể là lý do nào thì việc đáo hạn ngân hàng Agribank không đúng thời hạn đều ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng vay tiền và tổ chức cho vay.

Rủi ro đối với ngân hàng

 • Khách hàng không trả nợ đúng hạn, ngân hàng buộc phải trích lập dự phòng. Khoản tiền trích lập này sẽ được trừ vào lợi nhuận của ngân hàng cho vay trong năm đó.
 • Việc để khách hàng nợ quá hạn sẽ khiến ngân hàng bị đánh giá chất lượng tín dụng kém.
 • Trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán thì ngân hàng có nguy cơ không thu hồi được vốn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thanh khoản và nguồn lực tài chính của ngân hàng.
 • Khi khách hàng bị xếp vào 1 trong các nhóm nợ, ngân hàng sẽ phải rà soát lại hồ sơ để phân tích nguyên nhân khách hàng không thanh toán được nợ. Nếu phát hiện sai sót trong quá trình xét duyệt và cho vay vốn, cá nhân liên quan trực tiếp sẽ phải chịu trách nhiệm, kỷ luật theo quy định.

Rủi ro đối với khách hàng

 • Khi nợ quá hạn, khách hàng không những bị chịu lãi theo hợp đồng mà còn bị phạt lãi quá hạn 150%.
 • Nếu bị rơi vào các nhóm nợ xấu, điểm tín dụng bị giảm nghiêm trọng. Khách hàng sẽ không thể vay vốn được ở bất cứ đâu cho tới khi nợ được xóa trên CIC.
 • Khách hàng liên tục bị nhân viên ngân hàng gọi điện thúc đốc, mời lên ngân hàng làm việc. Điều này gây ra tâm lý mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.
 • Trường hợp mất khả năng thanh toán hoàn toàn, tài sản của khách hàng sẽ bị ngân hàng thu hồi và phát mãi.

Cách đáo hạn khoản vay tại ngân hàng Agribank

Giải chấp, đáo hạn tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank luôn tạo điều kiện, linh hoạt trong việc giải chấp đáo hạn khi khách hàng gặp rắc rối về tài chính. Ngay sau khi đáo hạn, bạn vẫn có thể vay mới tại Agribank với hạn mức được quy định theo từng trường hợp.

Nếu khách hàng muốn chuyển khoản vay sang ngân hàng khác để hưởng ưu đãi hơn, dịch vụ giải chấp đáo hạn của Agribank cũng có tác dụng trong trường hợp này. Giải chấp đáo hạn ngân hàng tại Agribank sẽ giúp khách hàng giảm nguy cơ bị nợ quá hạn, nợ xấu.

Thông qua đơn vị chuyên dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn khoản vay tại ngân hàng Agribank nói riêng và các ngân hàng nói chung. Dịch vụ này mang tới lợi ích cho khách hàng cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ. 

Việc để khách hàng tự đáo hạn khi tình hình tài chính đang gặp rắc rối là điều rất khó khăn. Vì thế, sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ là lựa chọn tối ưu đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang, khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín với mức phí ưu đãi nhất. 

Xem ngay: Top 3 Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín nhất 2024

Ưu điểm của dịch vụ đáo hạn vay tại ngân hàng Agribank 

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng Agribank mang đến nhiều ưu điểm nên được nhiều người lựa chọn trong suốt thời gian qua. Việc lựa chọn dịch vụ vay tiền đáo hạn ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính trước mắt.

 • Khách hàng sẽ có một khoản tiền để trả nợ cho ngân hàng. Việc đáo hạn đúng hạn sẽ giúp bạn không lo bị mất nhà, bán đất… hay kể cả bị nợ xấu…
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, không rườm rà thủ tục giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận được khoản vay.
 • Hạn mức cho vay linh hoạt tối đa hàng chục tỷ đồng, cam kết xử lý được mọi vấn đề về tài chính.
 • Mức lãi suất cho vay, phí đáo hạn ưu đãi và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Quy trình và thủ tục cho vay đáo hạn rất nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn đáo hạn nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 giúp giải đáp mọi vấn đề về khoản vay của khách hàng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng Agribank

Theo như chúng tôi tìm hiểu, để được các đơn vị dịch vụ hỗ trợ cho vay đáo hạn ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện dưới đây.

 • Các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải tham gia hoạt động kinh doanh tối thiểu từ 6 tháng trở lên.
 • Chứng minh được công việc kinh doanh đã ổn định, lâu dài bằng dấu xác nhận của địa phương.
 • Có giấy phép kinh doanh, thực hiện đóng thuế có biên lai rõ ràng.
 • Có sổ sách ghi chép và hợp đồng kinh tế.
Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng AgriBank
Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng Agribank

Thủ tục đáo hạn ngân hàng Agribank năm 2024

Một số thủ tục giấy tờ cần có để đáo hạn tại ngân hàng Agribank đối với cá nhân và doanh nghiệp mà các đơn vị dịch vụ thường yêu cầu như sau:

 • Hợp đồng tín dụng khoản vay cũ tại ngân hàng Agribank.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của khách hàng.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc Đăng ký tạm trú dài hạn KT3.
 • Giấy đăng ký kết hôn/Xác nhận độc thân… của người đi vay, người hôn phối hoặc bên bảo lãnh.
 • Đối với doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập DNTN, bảng theo dõi đóng lãi 6 tháng gần nhất (nếu có)…

Quy trình đáo hạn ngân hàng Nông nghiệp Agribank

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng Agribank thông qua các đơn vị dịch vụ cực kỳ đơn giản. Cụ thể, các bước như sau:

 1. Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng đăng ký vay đáo hạn ngân hàng Agribank. 
 2. Bước 2: Nhân viên tiến hành gọi điện xác nhận và tư vấn giải pháp đáo hạn.
 3. Bước 3: Dựa vào thông tin khách hàng cung cấp, xét duyệt khoản vay đáo hạn tại ngân hàng Agribank.
 4. Bước 4: Nếu hồ sơ vay đáo hạn ngân hàng Agribank đủ điều kiện, nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng thủ tục cần thiết.
 5. Bước 5: Hẹn khách hàng ngày lên ngân hàng Agribank nộp tiền. Khách hàng viết giấy mượn tiền, để lại giấy tờ tùy thân vì tài sản ngân hàng đang giữ. 

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đáo hạn khoản vay tại ngân hàng Agribank mà khách hàng có thể tham khảo. Việc đáo hạn khoản vay đúng thời hạn sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về nợ xấu, phí phạt cao, thậm chí nguy cơ phát mãi tài sản… Do đó, nếu không tìm được giải pháp tài chính hiệu quả thì việc tìm kiếm đơn vụ dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng Agribank sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

4.1/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcTop 3 Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín nhất hiện nay
Bài tiếp theoThẻ đen là gì? Nên làm thẻ tín dụng đen ngân hàng nào?