Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank mới nhất

Mã PIN thẻ ATM Techcombank đóng vai trò quan trọng với khi dùng khi thực hiện giao dịch thanh toán, rút tiền.  Vậy, cách đổi mã PIN Techcombank như thế nào?


Techcombank được biết đến là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, số lượng người dùng thẻ ATM Techcombank ngày càng gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch thanh toán, rút tiền hàng ngày. Và để đảm bảo tính bảo mật khi thực hiện giao dịch, mã PIN thẻ ATM Techcombank đóng vai trò quan trọng. 

Để biết cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản nhất, các bạn hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Mã PIN là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Personal Identification Number”, dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là “mã số nhận dạng cá nhân”.  Mã số này chỉ có chủ sở hữu thẻ ATM Techcombank mới được đặt và biết mã PIN là gì để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?
Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Ngay sau khi ngân hàng Techcombank phát hành thẻ ATM, để kích hoạt thẻ khách hàng buộc phải đổi mã PIN cho lần đầu tiên. Mã PIN này được chủ nhân thẻ ATM Techcombank tự đặt ra và ghi nhớ để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư…

Khi nào nên đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank?

Bên cạnh việc phải đổi mã PIN để kích hoạt thẻ cho lần đầu tiên, dưới đây là một số trường hợp bạn nên đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

 • Khi mất thẻ ATM Techcombank, điều đầu tiên bạn cần phải làm là yêu cầu khóa thẻ, sau đó ngân hàng sẽ cấp cho thẻ mới. Sau khi được cấp thẻ mới, bạn cần phải đổi mã PIN để kích hoạt thẻ.
 • Trường hợp bị quên mã PIN thẻ ATM Techcombank, bạn nên tìm cách đổi mã PIN. Bởi, việc quên mã PIN sẽ khiến bạn không thể kiểm tra được số dư cũng như không thực hiện được các giao dịch tại cây ATM.
 • Hầu hết các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng đổi mã PIN ATM định kỳ khoảng 4-5 tháng/1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản, tránh để kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
 • Nếu nghi ngờ có người biết mã PIN ATM Techcombank bạn nên đổi mã PIN ngay lập tức. Điều này sẽ giúp tài khoản được an toàn, tránh tiền mất tật mang.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN Techcombank đơn giản nhất

Để đổi mã PIN Techcombank, các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Đổi mã PIN Techcombank lần đầu trên điện thoại

Ngay sau khi nhận được thẻ ATM từ ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ nhận được một mã PIN kích hoạt thẻ. Bạn cần đổi mã PIN mà ngân hàng cấp thành mã PIN theo ý của mình để tăng tính bảo mật và dễ nhớ. 

Cách thực hiện đổi mã PIN ATM Techcombank lần đầu trên điện thoại khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBKHT [6 số đầu 4 số cuối của thẻ] số CMT/HC gửi 8049. Cưới phí là 1000 VNĐ/ tin nhắn.

Đổi mã PIN Techcombank trên F@sh Mobile

Bước 1: Tải app F@sh Mobile về điện thoại, sau đó tiến hành đăng nhập vào app bằng cách điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Tại màn hình hiện giao diện chính gồm 6 chức năng trong ô tròn, khách hàng nhấn chọn chức năng thứ 6 là “thẻ”.

Bước 3: Lúc này tình trạng thẻ ATM sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào mục “Cấp mã PIN” tại góc dưới, bên trái

Bước 4: Nhập mã OTP và xác nhận thông tin

Bước 5: Khách hàng sẽ nhận được một mã PIN mới trong SMS, khách hàng sẽ phải đến tại cây ATM để thực hiện đổi lại mã PIN.

Đổi mã PIN Techcombank tại cây ATM

Bước 1: Đến cây ATM Techcombank hoặc bất kỳ cây ATM nào gần nhất.

Bước 2: Cho thẻ vào khe của cây ATM theo chiều mũi tên, nhập ngôn ngữ và mã PIN đang dùng.

Bước 3: Chọn mục “đổi mã PIN” và nhập mã PIN đang sử dụng lại một lần nữa.

Bước 4: Nhập mã PIN mới cần đổi 2 lần, sau đó nhập thêm số CMND/CCCD. 

Bước 5: Màn hình thông báo đổi mã PIN thành công.

Đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Đối với trường hợp mới làm thẻ và phải đổi mã PIN lần đầu để kích hoạt thẻ thì nên đổi tại cây ATM chỗ ngân hàng mở thẻ. Trường hợp khách hàng không biết cách đổi thì sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ trực tiếp.

Đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch
Đổi mã PIN Techcombank tại quầy giao dịch

Khi đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ được cấp một mã PIN mới để đổi mã PIN nhanh hơn khi bị mất thẻ hoặc quên mã PIN. Lúc này, bạn phải mang theo CMND/CCCD tới quầy giao dịch để được cấp lại mã PIN mới.

Không đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank có sao không?

Đối với những khách hàng được cấp thẻ ATM lần đầu tiên nếu không đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì sẽ không thực hiện được các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư…tại cây ATM.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ Internet banking , f@sh mobile, SMS banking… thì vẫn có thể thực hiện được các giao dịch qua ứng dụng. Song,  bạn sẽ không thực hiện được bất cứ giao dịch nào tại cây ATM Techcombank.

Vì sao không đổi được mã PIN thẻ ATM Techcombank?

Rất nhiều khách hàng không thực hiện thao tác đổi mã PIN Techcombank, dưới đây là một số nguyên nhân.

 1. Không đổi được mã PIN tại cây ATM Techcombank: Nếu muốn đổi mã PIN ATM Techcombank, khách hàng phải tới đúng cây ATM của ngân hàng Techcombank.
 2. Mã PIN bị tạm khóa: Tình từ thời điểm mở thẻ, nếu khách hàng không đổi mã PIN, sau 30 ngày ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ ATM. Lúc này, khách hàng phải đến ngân hàng Techcombank để yêu cầu cấp lại mật khẩu mới.
 3. Nhập  sai mã PIN nhiều lần: Nếu nhập sai quá 3 lần thì thẻ ATM sẽ bị khóa.
 4. Lỗi hệ thống cây ATM: Không đổi được mã PIN cũng có thể là do hệ thống đang được bảo trì và chưa thông báo trước. Khách hàng nên đợi một khoảng thời gian và thử đổi lại lần nữa.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN Techcombank

Khi đổi mã PIN thẻ ATM Techcombank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên đổi mã PIN thẻ ATM liên quan đến bản thân mà nhiều người có thể đoán được như: Ngày sinh nhật, số điện  thoại….
 • Không nên đặt mật khẩu mã PIN Techcombank bằng những số quá đơn giản mà ai cũng có thể nghĩ ra như 123456, 000000, 111111…
 • Đổi mã PIN để kích hoạt thẻ lần đầu tiên trong khoảng thời gian ngân hàng quy định, nếu để sau 30 ngày ngân hàng sẽ tạm khóa mã PIN.

Trên đây là cách đổi mã PIN Techcombank mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn dễ dàng đổi được mã PIN thẻ ATM Techcombank trong trường hợp cần thiết.

TÌM HIỂU THÊM:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng