Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Vietcombank có mấy số?

Mã PIN Vietcombank đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ tài khoản thẻ ATM. Vậy, mã PIN, mật khẩu Vietcombank mấy số? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng luôn đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ uy tín tới khách hàng. Trong đó, dịch vụ mở thẻ ATM được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Thẻ ATM Vietcombank mang đến nhiều tiện ích vượt trội nên số lượng người đăng ký sử dụng ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, hiện nay còn một số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ những thông tin cơ bản xoay quanh chiếc thẻ này. Không ít người đặt ra câu hỏi, mật khẩu Vietcombank mấy số, được ghi ở đâu? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mật khẩu thẻ ATM Vietcombank hay còn được gọi là mã PIN. Nhiều người nhầm tưởng đây là 2 loại mã khác nhau nhưng thực chất nó là 1. Mật mã này ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng ngay sau khi nhận thẻ ATM. 

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?
Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Khách hàng có thể đổi mật mã này thành những con số theo ý muốn của mình. Nhiệm vụ của mã PIN là giúp chủ thẻ dễ dàng sử dụng thẻ ATM khi thực hiện giao dịch tại cây ATM. Mã PIN giống như một bức tường bảo mật duy nhất giúp bảo vệ tài sản trong thẻ cả khách hàng. 

Khi muốn rút tiền tại cây ATM, muốn đăng nhập vào bắt buộc phải có mã PIN. Nếu như không có thì kể cả có thẻ ATM Vietcombank người khác cũng không làm gì được. Chính vì thế, mật khẩu thẻ ATM đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong quá trình sử dụng, khách hàng tuyệt đối không chia sẻ mã PIN thẻ ATM cho bất cứ ai.

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank được ghi ở đâu?

Mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietcombank không được ghi ở trên thẻ ATM hay trong tài khoản ngân hàng. Mã này sẽ được ngân hàng cung cấp cho khách hàng trong tờ phong bì lần đầu tiên nhận thẻ. 

Để kích hoạt và sử dụng thẻ, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng thay đổi mã PIN mới. Khách hàng có thể đặt mã PIN theo dãy số mà mình mong muốn. Một khi mã PIN đã được thay đổi rồi thì sẽ không được ghi ở bất kỳ vị trí nào nữa. Lúc này, chỉ một mình chủ thẻ mới được biết mà thôi.

Trường hợp bị quên mật khẩu, khách hàng phải phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để lấy lại.

Mật khẩu Vietcombank mấy số?

Như đã nói ở trên, mã PIN đóng vai trò như một lớp bảo vệ thẻ ATM nên vô cùng quan trọng.  Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác thì cũng không sợ bị mất tiền. Bởi, muốn đăng nhập được vào tài khoản thẻ người dùng phải biết lớp mật khẩu bảo vệ này.

Thông thường mật khẩu, mã PIN thẻ ATM sẽ có 4 hoặc 6 số tùy thuộc vào từng ngân hàng. Đối với ngân hàng Vietcombank, mã PIN được quy định là 6 chữ số tự nhiên, kéo dài từ 0 đến 9. Người dùng có thể tự tạo mã PIN theo ý muốn để dễ ghi nhớ và bảo mật thông tin tốt hơn.

Quên mật khẩu hoặc mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao? 

Đối với trường hợp mất thẻ ATM Vietcombank, bạn cần báo với nhân viên ngân hàng để tiến hành khóa thẻ và ngăn chặn kẻ xấu rút tiền trong tài khoản. Sau đó, bạn đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank để đăng ký cấp lại thẻ.

Quên mật khẩu hoặc mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao? 
Quên mật khẩu hoặc mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao?

Còn nếu quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, các bạn cũng bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng để lấy lại. Khi đi, bạn cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin và cấp lại mật khẩu. 

Nhập sai mã PIN Vietcombank nhiều có bị khóa thẻ không?

Khách hàng nhập sai mật khẩu thẻ ATM quá 3-5 lần hệ thống sẽ tự động khóa thẻ ATM Vietcombank để bảo mật thông cũng như tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng thẻ để rút tiền. 

Chính vì vậy, để tránh trường hợp bị khóa thẻ do không nhớ mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, các bạn cần nhập đúng, không được phép sai quá 3 lần.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Để đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mang thẻ ATM đến cây ATM Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ. Lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ mà mình thành thạo.

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM Vietcombank gồm 6 số rồi nhấn chọn tính năng đổi mã PIN.

Bước 4: Bạn nhập mã PIN cũ vào rồi nhấn Enter.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới cũng gồm 6 số và nhập thêm 1 lần nữa để xác thực. Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất thủ tục.

Lưu ý khi đặt mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Để tránh bị kẻ gian lợi dụng, khi đặt mã PIN thẻ ATM Vietcombank, các bạn không nên chọn những số dễ nhớ như 1,2,3,4,5,6 hay ngày sinh của mình. Những con số này rất dễ đoán, kẻ xấu có thể lợi dụng và chiếm đoạt tài sản trong thẻ của bạn.

Tốt nhất, bạn nên đặt mật khẩu theo ngày sinh của người thân hoặc ngày niệm nào đó gắn liền với bạn. Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch tại cây ATM, bạn nên che tay khi nhập mã PIN để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc mã PIN, mật khẩu Vietcombank mấy số của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về mật khẩu Vietcombank để tránh gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng