Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng ACB năm 2023

Để chuyển tiền ACB khách hàng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Để biết cách chuyển khoản ngân hàng ACB nhanh chóng các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ACB là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam với số lượng người sử dụng đông đảo. Chính vì mật độ bao phủ rộng nên nhu cầu chuyển tiền ACB của người dùng ngày càng gia tăng. Và để đáp ứng nhu cầu chuyển khoản của khách hàng, ACB cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Trong đó, các dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng.

Trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ hướng dẫn khách hàng cách chuyển tiền ACB nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hãy cùng bỏ chút thời gian để tìm hiểu nhé!

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng ACB

Cũng giống với các ngân hàng khác trên thị trường, ngân hàng ACB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Theo đó, để khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch chuyển khoản, ACB đưa ra nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của khách hàng để lựa chọn một trong những cách chuyển tiền sau đây:

Chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Đây là hình thức chuyển tiền đang được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng hiện nay, trong đó có ACB. Với dịch vụ chuyển tiền ACB qua Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. 

Chuyển tiền ACB qua Internet Banking
Chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Theo đó, để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ACB Online Banking, khách hàng chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính…được kết nối Internet là được. Ngoài tính năng chuyển tiền, khách hàng còn thực hiện được nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, truy vấn tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch, nạp thẻ điện thoại…

Chuyển tiền ACB qua App Mobile

Bên cạnh việc sử dụng Internet Banking để chuyển khoản, App Mobile ACB cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và sử dụng mạng Internet là đã có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch

Hình thức chuyển tiền này đã có từ lâu đời và vẫn được nhiều người sử dụng đến ngày nay. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ACB tại quầy, khách hàng có thể chuyển khoản cho bất cứ ngân hàng nào và không bị giới hạn hạn mức. 

Tuy nhiên, với những khách hàng làm nhà nước hay giờ hành chính thì việc chuyển tiền tại quầy giao dịch sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các hình thức chuyển tiền Online vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều người.

Chuyển tiền ACB tại cây ATM

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản tại cây ATM ngân hàng ACB hoặc ngân hàng liên kết với ACB. Tại đây, khách hàng được phép chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng đều được.

Hướng dẫn cách chuyển tiền ACB nhanh nhất

Mỗi một hình thức chuyển tiền lại mang đến những ưu điểm riêng. Do đó, tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền khách hàng có thể lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền ngân hàng ACB.

Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Để chuyển tiền Online ACB qua Internet Banking khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking
Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang https://online.acb.com.vn/ rồi chọn khách hàng cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân tại ACB, trên thanh công cụ bên trái giao diện, khách hàng lựa chọn mục chuyển tiền. 

Bước 3: Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn Chuyển khoản trong ACB hoặc Khác ngân hàng.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin giao dịch bao gồm: Số tài khoản nhận, Tên tài khoản thụ hưởng, Ngân hàng nhận, số tiền kèm nội dung ( nếu có).

Bước 5: Chọn phương pháp xác thực Mật khẩu tĩnh và OTP SMS được gửi về tin nhắn điện thoại rồi ấn Đồng ý.

Bước 6: Xác nhận thanh toán, màn hình báo giao dịch thành công.

Cách chuyển tiền ACB App Mobile

Trước tiên, khách hàng phải tải ứng dụng ACB App Mobile về điện thoại của mình, sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Các bước chuyển tiền ACB qua App Mobile như sau:

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Trên màn hình giao diện lựa chọn mục “Chuyển tiền” đến tài khoản hoặc số thẻ.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm Số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền muốn chuyển và nội dung ( nếu có).

Bước 4: Nhấn xác nhận, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Khách hàng nhập mật khẩu, mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển ACB tại quầy giao dịch 

Bước 1: Ra phòng giao dịch mà bạn có tài khoản gần nhất.

Bước 2: Chờ lấy số thứ tự và vào quầy giao dịch được in trên phiếu.

Bước 4: Điền vào Giấy chuyển tiền (lệnh chi của ngân hàng) với các nội dung bao gồm Tên người nhận tiền, tài khoản nhận, ngân hàng – chi nhánh nhận, số tiền muốn chuyển, nội dung..

Bước 5: Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 6: Khách hàng Ký vào biên lai và hoàn thành việc chuyển tiền.

Cách chuyển tiền ACB tại cây ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/ Tiếng Anh).

Bước 3: Nhập số PIN rồi chọn mục “Chuyển khoản”. 

Bước 4: Nhập số tài khoản của người nhận và số tiền cần chuyển.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin người nhận.

Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

ACB chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

ACB là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn điều lệ rất cao. Do quy mô lớn, số lượng khách hàng đông đảo nên sự liên kết của ACB với những ngân hàng khác là vô cùng cần thiết.

Hiện nay có hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam hiện nay liên kết với ACB. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu chuyển khoản thì có thể thoải mái giao dịch ở khắp mọi nơi khi sử dụng thẻ. Trong trường hợp cần giao dịch nhưng không gần ACB thì có thể đến cây ATM của một số ngân hàng liên kết như: Techcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Nam Á Bank, Đông Á Bank, OCB, TPbank, VPbank, Vietcombank, MBbank,…

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền ACB mới nhất mà khách hàng có thể cập nhật và áp dụng. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức chuyển khoản ACB phù hợp và thuận tiện nhất nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng