CIMB Bank là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn hay không?

Cimb Bank là cái tên khá mới mẻ đối với nhiều khách hàng tại Việt Nam. Vậy, Cimb Bank là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cimb Bank được biết là một ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài mới đi vào hoạt động ở nước ta không lâu. Với 100% vốn đầu tư nước ngoài, mạng lưới rộng lớn cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn. Cimb Bank cũng đã có một chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng, vì là ngân hàng mới nên không thể tránh khỏi những hoài nghi từ khách hàng.

Không ít khách hàng đặt ra câu hỏi Cimb Bank là ngân hàng gì? Mạng lưới và quy mô hoạt động ra sao? Có uy tín và an toàn không? Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau. 

Cimb Bank  là ngân hàng gì?

Cimb Bank là ngân hàng có nguồn gốc từ Malaysia, thuộc Tập đoàn CIMB (CIMB Bank). Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Cimb Bank là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Đông Nam Á.

Cimb Bank  là ngân hàng gì?
Cimb Bank  là ngân hàng gì?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, Cimb Bank phủ sóng rộng rãi với hơn 850 chi nhánh trên thế giới, phục vụ hơn 13,5 triệu khách hàng. Số lượng khách hàng lớn tập trung ở các nước như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc,… 

Hiện tại, Cimb Bank Việt Nam đang có trụ sở chính tại Hà Nội, 01 chi nhánh hoạt động ở TP HCM. Mọi hoạt động của Cimb Bank đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Pháp luật Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Cimb Bank Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như: cho vay tiêu dùng cá nhân, mở tài khoản gửi tiết kiệm có kỳ hạn,…cùng nhiều sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức xã hội, tập đoàn.

Tóm tắt thông tin về Cimb Bank Việt Nam:

Trụ sở chính

Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam

Chi nhánh TP.HCM

Tòa nhà VRG, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM ViệtNam

Số điện thoại

+84 24 3266 3388

Fax

+84 24 3266 3389

Trung tâm hỗ trợ trực tuyến

1900 969696

Website

https://www.cimbbank.com.vn

Các sản phẩm, dịch vụ Cimb Bank Việt Nam cung cấp

Cũng giống như các ngân hàng trong nước, Cimb Bank Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Đối tượng khách hàng mà Cimb Bank hướng đến là các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức xã hội, tập đoàn…Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng có thể lựa chọn một trong các sản phẩm, dịch vụ chính sau:

Sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân

Đây là giải pháp tài chính linh hoạt giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống. Thủ tục đăng ký các gói vay vốn tại Cimb Bank đơn giản. Khách hàng dễ dàng đăng ký vay tiền mọi lúc mọi nơi qua ứng dụng ngân hàng số OCTO trên điện thoại.

 • Số tiền vay có thể đạt đến 500 triệu đồng/ lần.
 • Thời hạn dài từ 3 tháng đến 60 tháng.
 • Lãi suất chỉ từ 1,35%/ tháng theo dư nợ giảm dần.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
 • An toàn và độ bảo mật thông tin cao nhất. 

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Đây là kênh đầu tư an toàn mà nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng có thể gửi tiền Việt, tiền Đô la mỹ với thời gian quy định. Hàng tháng khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền lãi tùy theo thời gian và số tiền gửi.

 • Lãi suất hấp dẫn, cao hơn mức lãi suất các ngân hàng nhà nước .
 • Kỳ hạn tiền gửi linh hoạt từ 1 tháng đến 12 tháng tùy theo mục đích sử dụng vốn của mình.
 • Có thể sử dụng sổ tiết kiệm Cimb Bank làm tài sản đảm bảo khi vay vốn hoặc vay thấu chi.
 • Có thể sử dụng như một loại giấy chứng minh về khả năng tài chính khi du học hoặc du lịch ngoài nước.

Sản phẩm thẻ Cimb Bank

Khách hàng mở tài khoản tại Cimb Bank có thể đồng thời đăng ký sử dụng các loại thẻ sau:

 • Thẻ Fast Card dùng để mua sắm, thanh toán trực tuyến nội địa và quốc tế với số tiền có trong thẻ.
 • Thẻ Spend Account sử dụng để thực hiện các chức năng như chuyển tiền, nạp thẻ, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm… 
 • Thẻ OCTO Debit có thể rút tiền mặt tại cây ATM trong nước và quốc tế, thanh toán hóa đơn Online, trực tiếp tại cửa hàng…

Cimb Bank có uy tín và an toàn không?

Như đã nói ở trên, Cimb Bank là một tập đoàn nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Đông Nam Á. Thế nhưng, vì là ngân hàng mới gia nhập tại thị trường Việt Nam nên quy mô chi nhánh chưa nhiều. Vì thế, thật khó tránh khỏi những hoài nghi của khách hàng về độ uy tín cũng như sự an toàn của ngân hàng này.

Cimb Bank có uy tín và an toàn không?
Cimb Bank có uy tín và an toàn không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi, Cimb Bank có uy tín và an toàn không. Chúng ta có thể xem xét một số khía cạnh sau:

 • Cimb Bank Việt Nam có trụ sở, chi nhánh hoạt động rõ ràng, công khai tại Hà Nội và TP HCM. Điều này đã phần nào khẳng định được uy tín của Cimb Bank Việt Nam.
 •  Cimb Bank phủ sóng rộng rãi khắp toàn cầu, với hơn 850 trên toàn thế giới. Vì thế, khách hàng có thể an tâm với quy mô và sức ảnh hưởng của Cimb Bank.
 • Năm 2020 vừa qua, Cimb Bank đã nhận giải thưởng: Ngân Hàng Kỹ Thuật Số Mới Nhất – Bởi tạp chí Global Banking and Finance Review.
 • Cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và tập đoàn…

Như vậy có thể thấy rằng, Cimb Bank có tốt và uy tín không phụ thuộc vào cách nhìn cũng như cảm nhận của khách hàng. Tốt nhất, khi thực hiện bất cứ giao dịch nào tại Cimb Bank khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ hợp đồng, lãi suất và cách tính. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Giờ làm việc của ngân hàng Cimb Bank

Khi có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng Cimb Bank, khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc. Việc này sẽ giúp khách hàng đến đúng giờ, không đến quá sớm hay quá muộn. Cụ thể, thời gian làm việc của Cimb Bank như sau:

 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. 
 • Sáng: 8h00 – 12h00.
 • Chiều 13h00 – 16h30.

Khách hàng cần lưu ý, Cimb Bank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Vì thế, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Nên đến vào các ngày trong tuần theo khung giờ trên để đảm bảo thuận lợi khi giao dịch.

Tổng đài, hotline hỗ trợ khách hàng Cimb Bank

Cimb Bank thiết lập kênh tổng đài riêng biệt để chăm sóc, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Do vậy, nếu có bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài Cimb Bank. Số tổng đài ngân hàng Cimb Bank: 0933 554 564.

Chức năng của tổng đài Cimb Bank đó là:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dich vụ của ngân hàng.
 • Thông tin liên quan đến lãi suất, khuyến mãi theo từng thời điểm của ngân hàng…
 • Tra cứu thông tin chi nhánh, điểm ATM giao dịch gần nhất.
 • Thông tin đăng ký dịch vụ, hủy dịch vụ.
 • Giải quyết các vấn đề lỗi sự cố như nuốt thẻ, cây ATM lỗi kỹ thuật…

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Cimb Bank là ngân hàng gì, có uy tín và an toàn không của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên khách hàng sẽ có cái tổng quan về ngân hàng Cimb Bank Việt Nam để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng