Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Mức phí rút bao nhiêu?

Bạn đang sở hữu một tấm thẻ tín dụng tuy nhiên muốn rút tiền mặt ra để chi tiêu thì liệu có được không và mức phí rút tiền sẽ được tính như thế nào?


Thẻ tín dụng được biết đến với tính năng chi trước trả sau, được miễn lãi đến 45 ngày khi thanh toán online. Tuy nhiên, đôi khi do nhu cầu cấp bách cần dùng tiền mặt nên nhiều khách hàng muốn rút tiền từ thẻ tín dụng.

Chính vì thế ở bài viết này, Ngân Hàng Việt sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về việc thẻ tín dụng có rút được tiền mặt hay không và mức phí như thế nào. Từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định có nên rút hay không.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại ATM tương tự như cách dùng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM để rút tiền vậy. Tuy nhiên khác một điều đó là lúc này số tiền bạn rút sẽ bị tính là dư nợ tín dụng chứ không phải là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Điều này có nghĩa khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì khoản tiền bạn rút ra sẽ là trở thành một khoản vay và ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí, lãi suất cho tài khoản của bạn ngay tại thời điểm rút.

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong thanh toán online.
Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong thanh toán online.

Có rút tiền từ thẻ tín dụng được không?

Tất nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại bất kỳ cây ATM hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng trong trường hợp thật sự cần thiết

Nhưng tại vì sao, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến việc chỉ nên rút khi thật sự cần thiết. Đó là bởi vì bản chất tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán cho nên ngân hàng sẽ áp dụng mức phí và lãi suất rất cao khi rút tiền mặt.

Lý do ngân hàng không khuyến khích thực hiện tính năng rút tiền mặt bởi dựa trên kết quả thống kê từ thực tế, các ngân hàng nhận thấy rủi ro chủ thẻ quỵt nợ cao hơn so với các giao dịch mua sắm thông thường.

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bao nhiêu?

Thông thường phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao hơn rất nhiều lần so với rút tiền bằng thẻ ghi nợ. Dưới đây mà mức phí mà một số ngân hàng đang áp dụng hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Ngân hàngMức phí rút tiền
ACB, TPBank, Techcombank…4% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ (*)
OCB2% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ
VIB, Sacombank, SHB, Eximbank4% số tiền rút, tối thiểu 60.000đ
SCB3% số tiền rút, tối thiểu 60.000đ
Vietinbank4% số tiền rút, tối thiểu 55.000đ
HDBank2% số tiền rút, tối thiểu 55.000đ
Vietcombank, VPBank, ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcomBank4% số tiền rút, tối thiểu 50.000đ
BIDV, Citibank3% số tiền rút, tối thiểu 50.000đ
Agribank2% số tiền rút, tối thiểu 20.000đ
FE Credit1% số tiền rút, tối thiểu 10.000đ
Viet Capital BankMiễn phí

Lưu ý: 4% số tiền rút, tối thiểu 100.000đ có nghĩa là khi bạn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng thì phí rút là 40.000đ. Tuy nhiên, ngân hàng quy định mức phí tối thiểu là 100.000đ cho nên bạn sẽ phải mất 100.000đ nếu rút 1 triệu chứ không phải 40.000đ.

Lưu ý điều gì khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức tín dụng được cấp, nhiều ngân hàng chỉ cho phép rút 50% hạn mức.
  • Trước khi thực hiện rút tiền bạn nên nắm rõ mức phí mà ngân hàng phát hành thẻ đang áp dụng là bao nhiêu.
  • Khi bạn thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay từ thời điểm đó. Mức lãi suất thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Nhưng về cơ bản thì sẽ gần như tương tương với mức lãi suất vay tín chấp.
  • Không nên sử dụng các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng phí thấp trên thị trường vì tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin thẻ hoặc lừa đảo. Bạn có thể tham khảo ngay 12 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh dành cho người mới mà chúng tôi đã từng chia sẻ.

Như vậy có thể thấy, ngân hàng vẫn cho phép khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng sẽ tính phí rút và lãi suất rất cao. Vì thế bạn nên cân nhắc và chỉ khi thật sự cần thiết thì mới nên sử dụng cách thức này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng