Cập nhật phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank năm 2023

Internet Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi nhất hiện nay. Đây là một ứng dụng cho phép thanh toán mọi lúc mọi nơi không cần mất thời gian để rút tiền hay đến ngân hàng giao dịch. Vậy đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Vietcombank Internet banking là gì?

Vietcombank Internet Banking (VCB-iB@nking) là một dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thông qua thiết bị điện tử có kết nối Internet khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng một mã truy cập an toàn do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Vietcombank Internet banking
Vietcombank Internet Banking

Qua VCB-iB@nking khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, kiểm tra số dư, thanh toán, nạp tiền điện tử, tra cứu lãi suất…nagy trên laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet mà không cần phải tới PGD, ATM.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Vietcombank Internet Banking

 • Tiện ích dễ sử dụng Vietcombank Internetbanking
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian giao dịch của khách hàng, giảm thiểu chi phí giao dịch đến mức nhỏ nhất.
 • Thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ với các đơn vị có hợp tác với Vietcombank (công ty viễn thông, du lịch, hãng hàng không…) không giới hạn số tiền thanh toán và số lần giao dịch trong ngày.
 • An toàn với nhiều hình thức bảo mật và xác thực.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Việc đăng ký online dịch vụ Internet Banking của Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng không cần phải mất bất kỳ khoản phí đăng ký nào cả. Trong dịch vụ Internet Banking của Vietcombank chỉ có các dịch vụ như chuyển tiền mới mất phí còn các tính năng khác như vấn tin, kiểm tra số dư, truy vấn tài khoản… thực hiện tra cứu online là hoàn toàn miễn phí.

Phí mà bạn phải chịu ngoài phí chuyển tiền hàng tháng bạn phải chịu mức phí duy trì dịch vụ. Phí này sẽ trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

Internet Banking của Vietcombank hoàn toàn miễn phí
Internet Banking của Vietcombank hoàn toàn miễn phí

Đăng ký OTP Internet banking VCB có mất phí không?

OTP Internet Banking đây là mã xác nhận ngân hàng gửi tự động đến SĐT bạn đã đăng ký với ngân hàng để xác nhận chuyển khoản hay thanh toán tại ứng dụng Internet Banking. Có 2 phương thức chính:

 • SMS OTP: Nhận mã OTP xác thực giao dịch qua tin nhắn điện thoại mỗi khi thực hiện giao dịch
 • Smart OTP: Là hình thức người dùng tự lấy mã OTP, hệ thống tự động cung cấp mã OTP trong bước xác nhận.

Việc đăng ký cả hai dịch vụ này đều được miễn phí, đây là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ khách hàng đăng ký để đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Phương thức theo tôi tốt nhất  là bạn nên sử dụng Smart OTP vì nó tiện lợi hơn khi không có sóng điện thoại, ở nước ngoài và hạn mức giao dịch lớn hơn.

Phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank
Phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Phí duy trì và đăng ký Internet Banking

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên mỗi tháng bạn phải nộp phí duy trì khoảng 10 000 VNĐ.

Trường hợp miễn phí khi bạn sử dụng đồng thời hai dịch vụ VCB Ibanking và VCB Mobile Banking thì sẽ chỉ tính một dịch vụ mỗi tháng. Đồng thời nếu bạn không thực hiện giao dịch tài chính trên Internet Banking cùa Vietcombank.

Các chi phí phải phải trả khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank như sau:

 • Chuyển khoản cùng hệ thống: 2000 VNĐ/1 lượt giao dịch dưới 50 triệu VNĐ. Giao dịch trên 50 triệu VNĐ sẽ là 5000 đồng/ 1 lượt.
 • Chuyển tiền khác hệ thống: 7000 đồng 1 lượt nếu số tiền gửi dưới 10 triệu đồng. Nếu trên 10 triệu thì mức phí giao dịch = tiền chuyển × (1+ 0,02%).
 • Chuyển khoản giữa 2 tài khoản của một người dùng hoặc chuyển tiền từ thiện đều được miễn phí.

Một số phí Internet Banking Vietcombank khác

 • Phí tra soát, điều chỉnh, hủy lệnh giao dịch trên các kênh iB@nking và Mobile B@nking là 30.000 VNĐ/giao dịch
 • Phí nạp tiền điện tử: Miễn phí
 • Nộp thuế nội địa: Với tài khoản chuyên thu kho bạc Nhà nước tại ngân hàng Vietcombank là miễn phí còn khác ngân hàng là tính theo hạn mức giao dịch: Dưới 500 triệu VNĐ phí là 10.000 VNĐ và trên 500 triệu VNĐ là 0,01%/số tiền giao dịch tối đa là 200.000 VNĐ/ giao dịch.

Phía trên là toàn bộ thông tin về Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Mong rằng sau bài viết bạn sẽ nắm rõ được các thông tin về các loại phí khi sử dụng Internet Banking tại ngân hàng Vietcombank.

TÌM HIỂU THÊM:

4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcThẻ đen BIDV là gì? Đặc quyền, điều kiện và cách mở thẻ?
Bài tiếp theo3 Cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT cực dễ dàng