Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VCB Digibank Online khi bị quên

Bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB DigiBank Online nhưng lại bị quên mật khẩu. Để lấy lại mật khẩu VCB DigiBank nhanh nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

VCB DigiBank được biết đến là dịch vụ ngân hàng số mới của ngân hàng VietcomBank. Ứng dụng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng nên được sử dụng thường xuyên trong các giao dịch. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà không ít khách hàng thường xuyên bị quên mật khẩu VCB DigiBank.

Nếu bạn đang cần giao dịch nhưng lại quên mật khẩu VCB DigiBank thì hãy cùng nganhangviet.org tham khảo bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn có thể lấy lại mật khẩu nhanh chóng.

Giới thiệu đôi nét về VCB DigiBank 

VCB DigiBank được xem là một trong những bước đột phá vượt trội của ngân hàng VietcomBank khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Đây là ứng dụng được hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking mang tới sự thuận tiện cho người dùng.

Giới thiệu đôi nét về VCB DigiBank 
Giới thiệu đôi nét về VCB DigiBank

Nếu như trước đây eBanking chỉ phục vụ nhu cầu giao dịch ngân hàng. Thì giờ đây VietcomBank đã ứng dụng Fintech vào các sản phẩm tài chính, ngân hàng để tạo ra giải pháp công nghệ toàn diện.

Khi sử dụng dịch vụ VCB DigiBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch vay vốn, tra cứu, cập nhật tin tức, thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trực tuyến…So với những ứng dụng thông thường, VCB DigiBank sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Gộp Mobile Banking và Internet Banking vào một tài khoản duy nhất, tạo ra sự thuận tiện cho người dùng.
 • Giao diện tương đồng dành cho điện thoại và máy tính, người dùng có thể sử dụng ở mọi thiết bị.
 • Bổ sung nhiều tính ăng mới như tra cứu thông tin, vay vốn, màn hình hiển thị theo thời gian…
 • Công nghệ bảo mật cao hơn gấp nhiều lần so với ứng dụng eBanking VCB trước đó.

Quên mật khẩu đăng nhập VCB DigiBank có sao không?

Do Internet Banking và Mobile Banking của VietcomBank được hợp nhất với nhau thành VCB DigiBank. Mặc dù việc hợp nhất này mang đến sự thuận tiện cho người dùng nhưng cũng khiến không ít người bị quên mật khẩu đăng nhập.

Và việc khi vô tình để mật khẩu tài khoản VCB DigiBank, chúng ta sẽ không thể đăng nhập được vào ứng dụng. Điều này có nghĩa các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền trực tuyến…sẽ bị gián đoạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại được mật khẩu VCB DigiBank. Ngoài cách ra trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, VietcomBank còn cho phép khách hàng lấy lại mật khẩu VCB Digibank Online trên website khi bị quên.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VCB DigiBank Online

Nhằm mang tới sự thuận tiện cho khách hàng, hiện VietcomBank cung cấp cách lấy lại mật khẩu VCB DigiBank trên nền tảng website. Quy trình lấy lại mật khẩu VCB DigiBank Online được thực hiện như sau:

Lấy lại mật khẩu trên website

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy mở máy tính hoặc điện thoại ra để truy cập vào website VCB Digibank theo địa chỉ https://digibank.vietcombank.com.vn/. Tại màn hình, khách hàng nhấn vào mục Quên mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu trên website
Lấy lại mật khẩu trên website

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: Tên truy cập, email, số CMND/CCCD, sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 3: Nếu khách hàng nhập đúng các thông tin trên, hệ thống sẽ tiến hành các xác thực. Các bạn hãy nhấn chọn phương thức xã thực là SMS OTP rồi nhập mã kiểm tra, sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4: Lúc này mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại, bạn hãy nhập chính xác mã OTP rồi nhấn Tiếp tục. 

Bước 5: Mật khẩu mới sẽ được hệ thống gửi về email lúc bạn mở tài khoản. Mở email và kiểm tra mật khẩu mới.  

Bước 6: Để đăng nhập vào hệ thống ứng dụng VCB DigiBank, các bạn hãy nhập thông tin đăng nhập kèm mật khẩu mới, mã xác thực là xong.  

Bước 7: Vì mật khẩu mới nên ngân hàng VietcomBank yêu cầu khách hàng đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên đăng nhập.

Lấy lại mật khẩu trên điện thoại

Bước 1: Mở App VCB DigiBank đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động.

Lấy lại mật khẩu VCBDigibank trên điện thoại
Lấy lại mật khẩu trên điện thoại

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập, các bạn chọn Quên mật khẩu dưới nút Đăng nhập.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng điền đầy đủ các thông tin như cách trên.

Bước 4: Kiểm tra số điện thoại dùng để đăng ký trước đó, ngân hàng sẽ gửi mật khẩu mới qua SMS.

Bước 5: Khách hàng tiến hành đăng nhập bằng mật khẩu mới và đổi mật khẩu là xong.

Cách đổi mật khẩu VCB DigiBank đơn giản nhất

Để đổi mật khẩu VCB DigiBank, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống. Sau đó, nhấn chọn mục đổi mật khẩu. Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu cũ rồi nhập mật khẩu mới 2 lần để xác minh.

Khi đặt lại mật khẩu VCB DigiBank các bạn lưu ý nên chọn mật khẩu có tính bảo mật cao. Độ dài của mật khẩu từ 7 đến 20 ký tự bắt buộc bao gồm chữ thường, chữ hoa, kỹ tự số, ký tự đặc biệt như )(@$@$**%2…

Lấy lại mật khẩu VCB DigiBank có mất phí không?

Đối với giao dịch lấy lại mật khẩu, các bạn hoàn toàn an tâm bởi không mất phí. Ngân hàng VietcomBank chỉ áp dụng thu phí khi khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, mở khóa tài khoản, phí duy trì hàng tháng…

Làm thế nào để sử dụng VCB DigiBank an toàn?

Tuy VCB DigiBank được bảo mật khá an toàn với công nghệ hiện địa, tiên tiến. Thế nhưng để bảo vệ tài khoản của mình, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thiết lập mật khẩu có độ bảo mật cao, không nên đặt ngày sinh nhật hay dãy số dễ đoán…
 • Khi đăng nhập vào hệ thống, tuyệt đối không lưu mật khẩu hay để ai đó nhìn thấy…
 • Nếu có dấu hiệu, nghi ngờ tài khoản bị lộ, các bạn nên đổi mật khẩu hoặc tạm thời khóa tài khoản…
 • Giữ thói quen đổi mật khẩu định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần…
 • Sau khi sử dụng xong, các bạn cần đăng xuất tài khoản để tránh kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản…
 • Tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mã OTP cho bất cứ ai, bất cứ hình thức nào…
 • Tránh nhập thông tin tài khoản vào những trang web, đường link không uy tín…

Trên đây là những kiến thức hữu ích dành cho khách hàng khi quên mật khẩu VCB DigiBank. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ giúp các bạn nhanh chóng lấy lại mật khẩu để dễ dàng thực hiện giao dịch…

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng