Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng Nhật Bản đang hoạt động. Vậy, bạn đã nắm được danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Có thể nói rằng, các ngân hàng của Nhật Bản tại Việt Nam đang hoạt động khá hiệu quả. Chất lượng dịch vụ của ngân hàng Nhật Bản luôn được đánh giá cao và đáng được khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên do là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. 

Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ cung cấp danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam để bạn tham khảo.

Tìm hiểu về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam là những ngân hàng con, ngân hàng chi nhánh được tách ra từ ngân hàng mẹ. Hầu hết, ngân hàng mẹ sẽ có trụ sở ở nước người, văn phòng đại diện/chi nhánh tại Việt Nam. 

Tìm hiểu về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam
Tìm hiểu về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Về bản chất, đây là những ngân hàng với 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động dưới sự cho phép của Nhà nước. Tất cả ngân hàng Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cần đảm bảo có số vốn điều lệ lớn, chất lượng dịch vụ và nhân lực tốt, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại…

Mặc dù ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam chưa mạnh về thương hiệu. Thế nhưng, với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, các ngân hàng Nhật Bản đã dần khẳng định được vị thế của mình. Nếu bạn đang có ý định đi du học, du lịch hay làm việc tại Nhật Bản thì nên tìm hiểu về các ngân hàng này để nhận được sự hỗ trợ. 

Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Để cập nhật được danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam, khách hàng hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Ngân hàng Mizuho Mizuho Bank

Đây là một trong những Ngân hàng Nhật Bản nổi tiếng, có số lượng khách hàng đông đảo nhất hiện nay.  Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Mizuho Mizuho Bank có 2 chi nhánh nằm ở Hà Nội và TP.HCM.

 • Chi nhánh Hà Nội:  Tầng 4, 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
 • Chi nhánh TP HCM: Tầng 18, Cao ốc Sunwah 115 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm, dịch vụ được nhà nước cấp phép hoạt động tại Ngân hàng Mizuho Mizuho Bank bao gồm:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn.
 • Cấp tín dụng với các hình thức cho vay vốn, chiết khấu và tái chiết khấu.
 • Mở tài khoản thanh toán, tài khoản ngân hàng.
 • Mua bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.
 • Dịch vụ mua bán, trao đổi tiền tệ…
 • Thanh toán séc, ủy nhiệm thu, lệnh chi, ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng, nhờ thu thư tín dụng…
 • Dịch vụ ngoại hối trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank là ngân hàng Nhật Bản có lịch sử hình thành lâu đời tại Việt Nam. Do đó, Sumitomo Mitsui Bank  nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng Nhật Bản có độ tín nhiệm cao nhất hiện nay. 

Sumitomo Mitsui Bank  cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tín dụng. Các dịch vụ tại ngân hàng này đều hoạt động theo phương châm nhanh gọn, công nghệ hiện đảo, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các sản phẩm tại ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank  nổi bật nhất có thể kể đến như:

 • Dịch vụ cho vay vốn thế chấp, tín chấp…
 • Đầu tư, môi giới chứng khoán, quĩ đầu tư…
 • Đổi tiền tệ.
 • Sản phẩm thẻ bao gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế…

Hiện nay, Sumitomo Mitsui Bank có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu khách hàng muốn đăng ký sử dụng dịch vụ tại Sumitomo Mitsui Bank có thể liên hệ qua số Hotline 024 3936 3831 hoặc Toà Nhà Office 44B Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu

Ogaki Kyoritsu là ngân hàng Nhật Bản mới xâm nhập vào thị trường Việt Nam, trụ sở đặt tại đường Nguyễn Huệ – Quận 1 – TPHCM. Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng, mới đây ngân hàng này đã đang thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu
Ngân hàng Ogaki Kyoritsu

Với 100% vốn đầu tư nước ngoài nên Ogaki Kyoritsu  hoạt động theo phong cách Nhật Bản. Với tiêu chí khách hàng là trung tâm của tất cả nên chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu. Toàn bộ hoạt động của ngân hàng Ogaki Kyoritsu  đều tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, Ogaki Kyoritsu  sở hữu một đội ngũ lãnh đạo, nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc có trách nhiệm. Điều này đã giúp ngân hàng Ogaki Kyoritsu nâng cao mức độ uy tín và dần khẳng định được vị thế của mình. 

Các hoạt động kinh doanh chính của ngân hàng Ogaki Kyoritsu bao gồm thẻ tín dụng, cho thuê, trái phiếu, bảo hiểm, trao đổi tiền tệ, ngoại hối, cho vay…

Ngân hàng MUFG Bank

Ngân Hàng MUFG Bank được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 2006 dưới sự sáp nhập giữa 2 ngân hàng Tokyo-Mitsubishi, Ltd và UFJ Bank Ltd. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, MUFG Bank nhanh chóng trở thành ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

Tính đến nay, MUFG Bank đã xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. MUFG Bank Việt nam được cấp giấy phép 55/GP-NHNN ngày 20/02/2013, hiện có 2 chi nhánh là MUFG Bank Hà nội và MUFG Bank TP HCM.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu tại ngân hàng MUFG Bank chủ yếu là tư vấn thông tin, cơ hội đầu tư. Ngoài ra, ngân hàng Nhật Bản này còn cung cấp dịch vụ bảo lãnh dự án, thầu, thanh toán, hợp đồng…

Ngân hàng Acom Co., Ltd Nhật Bản

Một trong những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam không thể bỏ qua đó là Ngân hàng Acom Co., Ltd Nhật Bản. Đây là thành lập vào năm 1936 bởi Masao Kinoshita và trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Hiện Acom Co., Ltd Nhật Bản có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Ngân hàng Acom Co., Ltd hoạt động với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu tiên. Bên cạnh đó, nhằm mang tới sự hài lòng cho khách hàng Acom Co., Ltd còn luôn đặt bản thân vào vị trí của khách hàng. Chính vì điều này đã giúp Acom Co ngày càng được yêu mến.

Đến nay Acom Co., Ltd có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM.

 • Tầng 6 và tầng 7, Tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Lầu 8, Tòa nhà Landmark, Số 5B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngân hàng ACOM Co., Ltd cung cấp các tài khoản vay và dịch vụ tài chính thông qua thẻ tín dụng như quản lý tín dụng, máy giao dịch tự động, thẻ Credit Card Business, Mastercard, Internet Banking, cung cấp các khoản vay, khoản trả góp, các dịch vụ tài chính…

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu

Ngân hàng Ogaki Kyoritsu Bank được thành lập vào năm 1896, trụ sở chính tại 98, Kuruwa Machi 3-chome, Ogaki, 503-0887, Nhật Bản. Năm 2011, Ogaki Kyoritsu chính thức được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, trụ sở tại 115 Nguyen Hue, Dist.1, Ho Chi Minh City.

Một số hoạt động chính tại ngân hàng Ogaki Kyoritsu Việt Nam có thể kể đến như: cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng tham gia xử lý tiền gửi, cho vay, trao đổi trong nước và ngoại hối, quỹ tương hỗ, bảo hiểm, đầu tư vào chứng khoán…

Lưu ý khi giao dịch với Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Để quá trình giao dịch với các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam diễn ra thuận lợi, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau.

 • Không cần biết tiếng Nhật, khách hàng vẫn có thể giao dịch thuận lợi tại các ngân hàng Nhật Bản ở Việt Nam.
 • Các ngân hàng Nhật Bản sẽ có 100% vốn đầu tư nước ngoài chính là từ ngân hàng mẹ. Thế nhưng, mọi hoạt động sẽ do người Việt quản lý và tổ chức.
 • Thời gian làm việc của các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam sẽ khác hơn một chút. Buổi sáng sẽ bắt đầu từ 8h30 và đóng cửa lúc 4h00p hoặc 4h30p.  
 • Hiện nay, các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam liên kết với ngân hàng trong nước không quá nhiều. Đặc biệt có ít cây ATM nên việc giao dịch rút hay chuyển tiền thẻ ATM sẽ không được thuận lợi bằng ngân hàng trong nước.

Trên đây là thông tin về danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay mà khách hàng cần tham khảo. Việc nắm bắt các ngân hàng Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam sẽ mang đến lợi ích to lớn cho khách hàng thường xuyên đi công tác hoặc du lịch, du học tại Nhật Bản.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách thanh toán tiền điện nhanh chóng bằng thẻ tín dụng
Bài tiếp theoBí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định