Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM BIDV không cần thẻ

Rút tiền không cần thẻ BIDV là tính năng bổ sung tại cây ATM mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy, cách rút tiền mặt từ cây ATM BIDV không cần thẻ như thế nào?

Để bắt kịp với xu hướng công nghệ số, các ngân hàng hiện nay đã phát triển hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ tài chính vô cùng tiện ích. Đối với ngân hàng BIDV khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt tại cây ATM mà không cần thẻ. Đây là giải pháp tối ưu trong trường hợp khách hàng quên thẻ ở nhà hoặc mất thẻ. 

Mặc dù rút tiền không cần thẻ BIDV mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng. Thế nhưng có không ít khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu về dịch vụ này. Do đó, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền không cần thẻ BIDV đơn giản nhất.

Rút tiền không cần thẻ BIDV là gì?

Như đã nói ở trên, rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ là tính năng mới bổ sung của một số ngân hàng Việt Nam hiện nay. Với tính năng này, khách hàng có thể rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ ngân hàng.

Rút tiền không cần thẻ BIDV là gì?
Rút tiền không cần thẻ BIDV là gì?

Với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BIDV, ngân hàng cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ  QRcode – BIDV Pay+ vào tháng 9/2018. Khi sử dụng ứng dung này, khách hàng dễ dàng thanh toán hóa đơn, rút tiền không cần thẻ.

Ứng dụng phù hợp với nhiều nền tảng, khách hàng chỉ cần sở hữu một chiếc điện thông minh là đã có thể cài đặt và sử dụng. Ngay sau khi cài đặt xong, khách hàng chỉ cần đưa điện thoại ra quét mã QR là xong.

Đây là tiện ích rút tiền thông qua điện thoại, không cần dùng thẻ đã nhận được giải thưởng: ” sản phẩm dịch vụ sáng tạo và độc đáo 2018″. Ứng dụng này sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp khách hàng quên thẻ, mất thẻ ATM mà lại có điện thoại di động.

Làm thế nào để đăng ký BIDV Pay+ rút tiền không cần thẻ?

Để có thể rút tiền bằng mã QR không cần thẻ tại cây ATM ngân hàng BIDV, trước tiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ BIDV Pay+. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng rút tiền qua điện thoại di động mà không cần thẻ ATM BIDV.

Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản, cài đặt app trên điện thoại di động có kết nối Internet. Sau đó, mọi giao dịch rút tiền có thể thực hiện tại cây ATM mà không cần dùng đến thẻ. 

Đăng ký BIDV Pay+ trên điện thoại

 Để cài đặt ứng dụng BIDV Pay+ khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng BIDV Pay+ cho điện thoại theo hệ điều hành Android hoặc IOS miễn phí qua Google Play/App Store.

Bước 2: Khách hàng chọn đăng ký qua dịch vụ BIDV Online hoặc BIDV Bank Plus. Sau đó nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu hiện trên màn hình.

Bước 3: Ngay sau khi nhập xong thông tin, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại. Khách hàng cần nhập mã OTP vào, điền thông tin rồi nhấn nút Đăng ký. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản chỉ với vài thao tác cơ bản.

Đăng ký BIDV Pay+ tại cây ATM

Ngoài cách đăng ký trên, khách hàng có thể đăng ký tại cây ATM của ngân hàng BIDV.  Các bước như sau:

Hướng dẫn rút tiền không cần thẻ BIDV
Đăng ký BIDV Pay+ tại cây ATM

Bước 1: Tìm đến cây ATM của ngân hàng BIDV rồi cho thẻ ATM vào khe và nhập mã PIN.

Bước 2: Màn hình ATM hiển thị lên các dịch vụ, khách hàng nhấn chọn Đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Lựa chọn Thanh toán QR code và chọn dịch vụ BIDV Pay+.

Bước 4: Chọn số điện thoại đăng ký, khách hàng xem lại thông tin rồi nhấn Đồng ý.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu để đăng nhập vào BIDV Pay+ vào tin nhắn điện thoại.

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ BIDV tại cây ATM

BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cho phép khách hàng rút tiền mặt từ cây ATM mà không cần dùng thẻ. Ngay sau khi đăng ký BIDV Pay+, các bước rút tiền không cần thẻ BIDV được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Khách hàng tìm đến cây ATM BIDV, sau đó tại màn hình nhấn chọn Scan QR. 

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, sử dụng điện thoại đăng nhập vào ứng dụng BIDV Pay+ và nhấn chọn mã QR.

Bước 3: Lấy mã QR code để quét lên máy ATM. Ngay sau khi quét mã QR thành công, màn hình cây ATM sẽ chuyển sang giao diện mới.

Bước 4: Khách hàng chọn số tiền cần rút mặc định hoặc nhập số tiền khác.

Bước 5: Nhập chính xác mã PIN của thẻ ATM và đợi máy nhả tiền. Giao dịch thành công.

Mức phí rút tiền bằng mã QR không cần thẻ BIDV

Khi thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ BIDV, ngân hàng sẽ tính phí như các giao dịch thông thường. Cụ thể mức phí áp dụng như sau:

Giao dịch rút tiền tại cây ATM BIDV

Mức phí

Thẻ ghi nợ nội địa

1.000 VNĐ/giao dịch

Thẻ ghi nợ quốc tế

1.000 VNĐ/giao dịch

Hạn mức rút tiền không cần thẻ BIDV 

Ngân hàng BIDV cũng có những quy định về hạn mức rút tiền cho từng dòng thẻ khác nhau. Cụ thể:

Thẻ BIDV

Hạn mức

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ BIDV Harmony

Tối thiểu 10 nghìn/lần, tối đa 5 triệu/lần.

Tối đa 70 triệu/ngày.

Thẻ BIDV eTrans 

Tối thiểu 10 nghìn/lần, tối đa 5 triệu/lần.

Tối đa 50 triệu/ngày.

Thẻ BIDV Moving

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ YoungPlus

Tối đa 5 triệu đồng/lần,100 triệu/ngày.

Thẻ Platinum

Tối đa 5 triệu đồng/lần, 400 triệu/ngày.

Rút tiền bằng mã QR BIDV ở ATM ngân hàng khác được không?

Khi thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ BIDV, khách hàng cần lưu ý phải rút đúng cây ATM của ngân hàng BIDV. Chúng ta sẽ không thể rút tiền bằng mã QR BIDV ở cây ATM khác ngân hàng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiện ích rút tiền không cần thẻ BIDV mà khách hàng có thể tham khảo. Chỉ cần tải ứng dụng BIDV Pay+ về điện thoại có kết nối Internet, khách hàng dễ dàng rút tiền bằng mã QR mà không cần dùng đến thẻ ATM.

TÌM HIỂU THÊM:

2.4/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcBật mí 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng
Bài tiếp theoCách thanh toán tiền điện nhanh chóng bằng thẻ tín dụng