Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ cây ATM VietinBank không cần thẻ

VietinBank ra mắt dịch vụ rút tiền không cần thẻ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Vậy, cách rút tiền mặt không cần thẻ VietinBank thực hiện như thế nào?

Trước đây khi khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt từ cây ATM thì buộc phải mang theo thẻ. Nhưng, giờ đây với sự tiến bộ của công nghệ số, việc rút tiền mặt từ cây ATM trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với ngân hàng VietinBank, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ. Điều này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng nếu không may quên thẻ hay mất thẻ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách rút tiền mặt không cần thẻ từ cây ATM VietinBank thực hiện ra sao thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Đôi nét về dịch vụ rút tiền không cần thẻ VietinBank

Mới đây, ngân hàng VietinBank chính thức cho ra mắt tính năng rút tiền không cần thẻ từ tháng 6 năm 2020. Theo đó, chủ thẻ VietinBank có thể dùng App VietinBank iPay Mobile được cài đặt sẵn trên điện thoại di động để quét mã QR. 

Đôi nét về dịch vụ rút tiền không cần thẻ VietinBank
Đôi nét về dịch vụ rút tiền không cần thẻ VietinBank

Bên cạnh đó, VietinBank cũng triển khai tính năng rút tiền bằng tin nhắn điện thoại vô cùng tiện lợi. Khi có nhu cầu cần giao dịch, chủ thẻ chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp có sẵn là đã có thể rút tiền một cách nhanh chóng mà không cần thẻ ATM VietinBank. 

Nhờ vào những tính năng tuyệt vời này mà những trường hợp mất thẻ, gãy thẻ vẫn rút được tiền tại cây ATM khi cần thiết. Dịch vụ này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng của người dùng trong tương lai, dần thay thế cách rút tiền truyền thống.

Không dùng thẻ ATM VietinBank có rút được tiền không?

Như đã nói ở trên, khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM VietinBank, khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ. Dịch vụ này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng quên mang theo thẻ hoặc đã có tài khoản ngân hàng nhưng chưa có thẻ ATM.

Việc rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ VietinBank giúp giao dịch trở nên đơn giản, đảm bảo an toàn cho người dùng. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ, phù hợp với xu hướng hiện đại như ngày nay.

Hướng dẫn cách rút tiền từ cây ATM VietinBank không cần thẻ

Hiện nay, VietinBank triển khai khá nhiều cách rút tiền không cần thẻ VietinBank khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Cụ thể, các cách rút tiền từ cây ATM VietinBank không cần thẻ như sau:

Rút tiền không cần thẻ VietinBank

Bước 1: Sử dụng điện thoại di động (số dùng đăng ký mở tài khoản ngân hàng) để soạn tin nhắn với cú pháp: CTG RUT gửi 8149.

Bước 2: Xác nhận mật khẩu theo đúng yêu cầu mà hệ thống gửi về. 

Bước 3: Hệ thống ngân hàng VietinBank sẽ gửi về cho khách hàng 2 mã rút tiền khác nhau.

Bước 4: Khách hàng tìm đến ATM VietinBank gần nhất, lựa chọn giao dịch rút tiền không cần thẻ.

Bước 5: Nhập lần lượt 2 mã rút tiền mà hệ thống đã gửi về trước đó. Thứ tự nhập lần lượt sẽ là Mã rút tiền 1 – Số tiền cần rút – Mã rút tiền 2.

Bước 6: Sau khi đã nhập xong mã, khách hàng nhấn Enter. Tại máy ATM sẽ nhả ra tiền, khách hàng cần kiểm tra lại xem đã đủ chưa.

Rút tiền không cần thẻ VietinBank bằng mã QR

Để rút tiền bằng mã QR VietinBank, khách hàng phải cài đặt ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại di động. Sau đó, tìm đến ATM VietinBank và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Rút tiền không cần thẻ VietinBank bằng mã QR
Rút tiền không cần thẻ VietinBank bằng mã QR

Bước 1: Tại màn hình ATM, khách hàng lựa chọn chức năng “Rút tiền bằng mã QR/QR code”.  Ngay sau đó, màn hình ATM sẽ hiển thị một mã QR.

Bước 2: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay rồi lựa chọn tính năng mã QR.

Bước 3: Nhanh chóng đưa điện thoại lên màn hình máy ATM để tiến hành quét mã QR.

Bước 4: Ngay lúc này, hệ thống máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN của thẻ cũng như số tiền mình cần rút.

Bước 5: Khách hàng nhập chính xác số tiền muốn rút và nhận tiền ở khe ngay sau đó.

Phí rút tiền ATM VietinBank không cần thẻ bao nhiêu?

Đối với giao dịch rút tiền không cần thẻ ATM VietinBank, ngân hàng sẽ áp dụng thu phí như thông thường. Theo đó, phí rút tiền tại cây ATM không cần thẻ VietinBank là 1.100 VNĐ, đã bao gồm GTGT.

Rút tiền không cần thẻ VietinBank ở ngân hàng khác được không?

Có lẽ đây là thắc mắc chung của khá nhiều người đang quan tâm đến dịch vụ này. Theo đó, đối với dịch vụ rút tiền không cần thẻ VietinBank, khách hàng chỉ có thể rút tại cây ATM VietinBank mà không rút được ở ngân hàng khác.

Tuy nhiên, với hệ thống cây ATM VietinBank dày đặc, được phủ sóng khắp các tỉnh, thành trên cả nước, việc tìm cây ATM VietinBank là điều không quá khó khăn. Để rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác, khách hàng buộc phải có thẻ ATM.

Bị mất thẻ ATM VietinBank phải làm sao?

Mặc dù VietinBank có triển khai tính năng rút tiền không cần thẻ ATM. Song, về lâu về dài, sẽ có nhiều trường hợp khách hàng bắt buộc phải dùng đến thẻ. Do đó, để làm lại thẻ ATM, khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của VietinBank để yêu cầu cấp lại thẻ.

Khách hàng cần đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD để thủ tục diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Phí làm lại thẻ 50.000 VNĐ và có thể phát sinh thêm một vài phụ phí.

Như vậy có thể thấy rằng, rút tiền không cần thẻ VietinBank mang đến những tính năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp khách hàng tận dụng được tối đa và dịch vụ này mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng