Cách rút tiền tại cây ATM không cần thẻ cực đơn giản

Rút tiền tại ATM không cần thẻ là một tính năng tiện lợi đang lấy lòng được rất nhiều khách hàng. Vậy, cách rút tiền tại ATM không cần thẻ được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, một số ngân hàng tại Việt Nam cho phép khách hàng có thể rút tiền mặt ở cây ATM mà không cần sử dụng thẻ. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, chủ tài khoản có thể thực hiện giao dịch rút hoặc chuyển tiền qua điện thoại. Ngay sau đó, bạn chỉ cần ra cây ATM và thực hiện theo hướng dẫn là đã có ngay tiền mặt để sử dụng.

Nếu bạn chưa biết cách rút tiền tại ATM không cần thẻ như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM

Thẻ ATM có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người và được sử dụng phổ biến trong các giao dịch tại cây ATM. Với tấm thẻ này, bạn có thể kiểm tra được số dư, rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán các hóa đơn điện nước, cước điện thoại…tại cây ATM.

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM
Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM

Bên cạnh đó, thẻ ATM còn được sử dụng để thanh toán hóa đơn hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại hay bất cứ điểm thanh toán nào chấp nhận thẻ. Và để mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng, ngân hàng luôn sáng tạo ra các tính năng mới. 

Rút tiền tại ATM không cần thẻ là gì?

Rút tiền mặt không cần thẻ tại cây ATM được biết đến là một tính năng mới được một số ngân hàng Việt Nam bổ sung và phát triển. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được áp dụng đối với những chủ thẻ ghi nợ ( có tài khoản thanh toán tại ngân hàng).

Dịch vụ rút tiền không cần thẻ là một nghiên cứu mang tính đột phá, hữu ích đối với rất nhiều khách hàng. Nhất là trong trường hợp khách hàng không mang theo tiền mặt bên người hoặc đi xa nhưng bị mất thẻ. 

Với tính năng này, chúng ta có thể rút tiền không cần thẻ tại cây ATM bằng thuê bao di động. Người thân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn qua ứng dụng Internet Banking hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử.

Sau đó, bạn sẽ tiến hành rút tiền tại cây ATM không cần thẻ bằng chính thuê bao di động của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện soạn tin nhắn để rút tiền mặt từ chính tài khoản của mình.

Tính năng của rút tiền không cần thẻ tại ATM

Một số tính năng của ứng dụng rút tiền không cần thẻ tại ATM có thể kể đến như sau:

  • Rút tiền mặt.
  • Truy vấn số dư tài khoản.
  • In sao kê các giao dịch phát sinh trên tài khoản.
  • Chuyển khoản giữa các tài khoản trong hệ thống ngân hàng.
  • Thay đổi mã Pin cho thẻ ATM.
  • Thanh toán cước và hóa đơn điện nước.

Ưu điểm của dịch vụ rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

  • Thay đổi thói quen mang theo thẻ ATM để rút tiền, trường hợp không có thể thì không thể rút tiền. Với ứng dụng này, bạn có thể rút tiền mặt ở mọi lúc mọi nơi mà không cần mang thẻ ATM. 
  • Rút tiền không cần thẻ tại ATM vô cùng an toàn cho người tiêu dùng, cách này an toàn hơn so với việc dùng thẻ để rút tiền.
  • Phương thức này được tiến hành qua nhiều bước đăng nhập, đăng ký nên tính bảo mật cao nhờ mật khẩu, Faceid, vân tay… và mã OTP. 
  • Chưa từng nghi nhận trường hợp khách hàng nào bị mất tiền do sử dụng cách rút tiền bằng điện thoại. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng trên điện thoại, xóa mã bí mật sau giao dịch, đồng thời không cấp mã OTP cho bất cứ ai.

Cách rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ ở một số ngân hàng

Hiện nay, một số ngân hàng đã triển khai cách rút tiền mặt tại ATM mà không cần sử dụng thẻ. Sau đây là cách rút tiền không cần thẻ của 4 ngân hàng nổi trội nhất đó là BIDV, Techcombank, VietinBank và Eximbank.

Ngân hàng BIDV

Bước 1: Tải ứng dụng về máy Iphone hoặc Android.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Bước 3: Vào giao diện màn hình chính, chọn rút tiền và thẻ mà bạn muốn rút

Bước 4: Nhận mã giao dịch và ra cây ATM BIDV gần nhất để thực hiện thao tác rút tiền.

Bước 5: Hoàn thành giao dịch rút tiền.

Ngân hàng Techcombank

Bước 1: Truy cập vào trang web của Techcombank.

Bước 2: Ấn vào “Đăng nhập ngân hàng trực tuyến” và đăng nhập vào dịch vụ internet Banking của ngân hàng này.

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Bước 3: Chọn mục “chuyển tiền qua thuê bao di động”

Bước 4: Ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp cho bạn 1 mã PIN gồm 6 số để bạn ra ATM rút tiền.

Bước 5: Bạn ra cây ATM gần nhất của Techcombank sau đó thực hiện thao tác: Nhấn Enter => chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được cung cấp để rút tiền.

Bước 6: Gõ số tiền trùng khớp với leehnhj giao dịch trước đó, sau đó mã OTP được gửi về số điện thoại muốn rút. Cuối cùng, khi giao dịch thành công, thì ATM sẽ nhả ra tiền mặt cho bạn. 

Ngân hàng VietinBank

Bước 1: Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149, hệ thống ngân hàng sẽ gửi 2 mã giao dịch sau khi ngân hàng xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn. Cách này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính (có tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn).

Bước 2: Ấn “Rút tiền không cần thẻ” trên màn hình ATM

Bước 3: Nhập mã giao dịch 1.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút.

Bước 5: Nhập và giao dịch 2 và rút tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân chuyển tiền tới số điện thoại di động của mình thông qua Vietinbank IPay rồi thực hiện các bước tương tự như rút tiền không cần thẻ tại Techcombank.

Rút tiền bằng vân tay Eximbank

Bước 1: Đăng ký mã dấu vân tay tại các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí đăng ký. Hiện nay có khoảng 60 ATM ở các tỉnh, TP lớn có hỗ trợ tính năng này.

Rút tiền bằng vân tay Eximbank
Rút tiền bằng vân tay Eximbank

Bước 3: Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM, bạn chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy. Sau đó kết hợp với mã số vân tay là có thể giao dịch và rút tiền. 

Trên đây là thông tin về cách rút tiền tại ATM không cần thẻ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng sử dụng tính năng vô cùng thông minh này.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng