Shinhan Bank là ngân hàng gì? Có thật sự uy tín hay không?

Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Vậy, Shinhan Bank là ngân hàng gì? Có thật sự uy tín hay không?


Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều ngân hàng nước ngoài hoạt động dưới sự hẫu thuận của các tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn trên thế giới. Nếu như trước đây những ngân hàng nước ngoài này chỉ tập trung vào một số mảng kinh doanh chủ chốt. Thì giờ đây, một số ngân hàng đã bắt đầu mở rộng mạng lưới hoạt động nhằm gia tăng sự hiện diện trên thị trường.

Trong đó, Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài với nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, vì là ngân hàng nước ngoài nên không ít người còn hoài nghi về sự an toàn và uy tín của ngân hàng này.

Do đó, để biết Shinhan Bank là ngân hàng gì? Có thật sự uy tín hay không hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam chính thức có mặt tại nước ta từ năm 1993 thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan ( Hàn Quốc) – Một tập đoàn được thành lập trên nền tảng của nhóm Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. 

Shinhan Bank là ngân hàng gì?
Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Mặc dù có mặt tại thị trường Việt Nam từ khá sớm, thế nhưng đến năm 2008, ngân hàng Shinhan Bank mới chính thức được đi vào hoạt động. Đến năm 2009 Shinhan Bank trở thành một trong 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập tại Việt Nam.

Năm 2011, Shinhan Bank hợp nhất với Shinhan Vina và trở thành ngân hàng nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.  Tiếp đó, đến năm 2018, Shinhan Bank đã mở rộng quy mô hoạt động khi mua lại mảng bán lẻ của ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn ANZ Việt Nam.

Shinhan Bank cung cấp nhiều dịch vụ hấp dẫn, là giải pháp tài chính cho hàng triệu khách hàng. Hiện, Shinhan Bank Việt Nam đã có nhiều phòng giao dịch/văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cùng với đó là hệ thống ATM trải dài khắp nơi, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ của Shinhan Bank.

Các dịch vụ ngân hàng Shinhan Bank cung cấp

Cũng giống với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, Shinhan Bank cung cấp nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác nhau. Bên cạnh đó, Shinhan Bank còn không ngừng cải tiến, áp dụng công nghệ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Hiện tại, Shinhan Bank tập trung vào 2 nhóm khách hàng chính đó là cá nhân và doanh nghiệp. Một số dịch vụ chính mà Shinhan Bank cung cấp phải kể đến như:

 • Giao dịch nhận – chuyển tiền trong nước và quốc tế
 • Dịch vụ tiền gửi (cả có kỳ hạn và không kỳ hạn).
 • Tài khoản lương thuộc tài khoản không kỳ hạn.
 • Tín dụng bao gồm: vay tín chấp, thế chấp, trả góp ô tô và thẻ tín dụng ngân hàng.

Shinhan Bank cam kết các sản phẩm tài chính đều chất lượng, mang đến giải pháp tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt, Shinhan Bank luôn áp dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng bắt đầu sử dụng hoặc đã đăng ký tài khoản. 

Ngân hàng Shinhan Bank có thật sự uy tín không?

Shinhan Bank là ngân hàng có lịch sự phát triển lâu đời tại Việt Nam, đồng thời trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Á. Chính vì vậy, xét về mức độ uy tín thì khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng Shinhan Bank.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng sự uy tín và tầm ảnh hưởng của Shinhan Bank để lừa đảo.  Không ít khách hàng do nhẹ dạ cả tin, muốn đơn giản hóa thủ tục vay mượn nên đã dính bẫy của tổ chức phi pháp này. 

Ngân hàng Shinhan Bank có thật sự uy tín không?
Ngân hàng Shinhan Bank có thật sự uy tín không?

Điều này không chỉ gây ra tâm lý hoang mang cho khách hàng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh tiếng của Shinhan Bank. Vì thế, để tránh bị đối tượng mạo danh ngân hàng Shinhan lợi dụng, khách hàng cần nắm được những dấu hiệu mượn danh Shinhan lừa đảo sau:

 • Nhập hồ sơ online: Hiện tại Shinhan Bank chỉ nhận hồ sơ vay vốn trực tiếp hoặc qua bưu điện. Bất cứ yêu cầu gửi hồ sơ qua ứng dụng Online đều là dấu hiệu lừa đảo. 
 • Tráo đổi khoản vay: Đối tượng mạo danh lừa đảo thường gọi đến để tư vấn khoản vay của Shinhan Bank. Thế nhưng, trên thực tế là làm hồ sơ ở tổ chức khác.
 • Cam kết duyệt hồ sơ vay: Để vay vốn Shinhan Bank, khách hàng sẽ phải trải qua quy trình xét duyệt kỹ lưỡng. Những kẻ lừa đảo thường cam kết duyệt vay bất kể tình hình tài chính.
 • Nhầm lẫn thương hiệu: Không ít khách hàng bị nhầm lẫn giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance. Tuy đều trực thuộc tập đoàn Shinhan, nhưng cách thức hoạt động của 2 thương hiệu này hoàn toàn khác nhau.

Như vậy có thể thấy rằng, Shinhan Bank là ngân hàng uy tín thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc). Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tại đây.

Tuy nhiên, để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình vay vốn, khách hàng cần thận trọng trước những đối tượng mạo danh Shinhan Bank lừa đảo. Khi gặp bất cứ trường hợp khả nghi nào có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng Shinhan để xác nhận thông tin.

Một số lưu ý tránh bị lừa đảo bởi tổ chức giả danh Shinhan Bank

Trên Internet thường xuyên xuất hiện những bài đăng cho vay tiền, gửi tiền dưới danh nghĩa ngân hàng Shinhan. Hầu hết đều dùng những lời dụ dỗ cam kết thủ tục nhanh gọn, lãi suất ưu đãi để đánh vào tâm lý khách hàng.

Những hành vi phí pháp này không chỉ khiến khách hàng bị thiệt hại tài sản mà còn khiến Shinhan Bank lâm vào hoàn cảnh khó xử, ảnh hưởng đến uy tín. Vì thế, để tránh rủi ro xảy ra, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Ưu tiên giao dịch trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Shinhan.
 • Tìm hiểu quá trình thẩm định hồ sơ vay vốn của Shinhan Bank trước khi tiến hành giao dịch.
 • Chỉ giữ liên lạc với nhân viên tín dụng tại chi nhánh/PGD chính thức của ngân hàng Shinhan.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Shinhan Bank là ngân hàng gì? Có thật sự uy tín hay không của nhiều khách hàng.

Qua những phân tích trên có thể thấy rằng, Shinhan Bank là ngân hàng uy tín khách hàng có thể an tâm lựa chọn. Tuy nhiên, để tránh “tiền mất tật mang” khách hàng cần thận trọng trước những đối tượng lừa đảo mạo danh Shinhan Bank nhằm chiếm đoạt tài sản.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng