Shinhan Finance là gì? Có thật sự uy tín hay lừa đảo?

Shinhan Finance là Công ty tài chính được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để hiểu rõ Shinhan Finance là gì? Uy tín hay lừa đảo thì hãy theo dõi bài viết sau.

Nếu bạn đã từng tìm tới những nơi vay vốn với thủ tục nhanh chóng thì Shinhan Finance có lẽ là cái tên đã quá đỗi quen thuộc. Chỉ cần một số giấy tờ đơn giản như CMND, sổ hộ khẩu…bạn có thể dễ dàng vay được một khoản tiền lên tới hàng chục triệu đồng. Thế nhưng, trong thời gian gần đây Shinhan Finance liên tục vướng vào những tin đồn lừa đảo. Điều này khiến không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng. 

Vậy thì Shinhan Finance là gì, có thật sự uy tín hay lừa đảo? Để có thể tìm được câu trả lời, các bạn hãy cùng Ngân Hàng Việt theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Shinhan Finance là gì?

Shinhan Finance có tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam với 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card ( Hàn Quốc). Shinhan Card được thành lập năm 1987, trực thuộc Tập đoàn Shinhan Financial Group.

Shinhan Finance là gì?
Shinhan Finance là gì?

Shinhan Financial Group (SFG) là Tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc, quản lý đa dạng các danh mục đầu tư. Năm 2016, Shinhan Card chính thức hoàn tất việc thu mua lại Công ty tài chính Prudential. 

Sau đó, thành lập Công ty tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, được cấp giấy phép hoạt động trong vòng 50 năm. Đến năm 2019, Công ty chính thức hoạt động dưới thương hiệu Shinhan Finance. 

Với sự kế thừa di sản, hơn 10 năm kinh nghiệm của Prudential trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Đến nay, Shinhan Việt Nam có trụ sở chính tại TP HCM, cùng với đó là 24 chi nhánh trên toàn quốc. Shinhan Việt Nam nhanh chóng trở thành một trong những Công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance

Đến nay vẫn có nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng Shinhan Finance và Shinhan Bank là một. Tuy nhiên, trên thực tế đây là 2 tổ chức độc lập, hoạt động theo hướng hoàn toàn khác nhau. Shinhan Finance là Công ty tài chính, còn Shinhan Bank là ngân hàng.
Để phân biệt được sự khác nhau giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance, hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

Sự khác nhau Shinhan Bank Shinhan Finance
Thương hiệu Ngân Hàng Shinhan Việt Nam Công ty Tài Chính Shinhan Việt Nam
Quá trình hình thành Ngân hàng Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank Vietnam Limited) thành lập năm 1993 với văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Shinhan Finance trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc) với 100% vốn nước ngoài. Tiền thân là Công ty Tài chính Prudential Việt Nam, hoạt động dưới thương hiệu Shinhan Finance từ năm 2019.

 

Dịch vụ
 • Tiền gửi tiết kiệm
 • Giao dịch chuyển nhận tiền
 • Vay tín chấp cá nhân và doanh nghiệp
 • Vay thế chấp có tài sản đảm bảo
Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
Đối tượng khách hàng Khách hàng có thu nhập qua tài khoản lương từ 6.0 triệu đồng. Khách hàng có thu nhập từ 4.0 triệu đồng bằng tiền mặt hoặc tài khoản.
Hạn mức vay Từ 20 đến 900 triệu Tối đa 100 triệu
Thời hạn cho vay Từ 12 đến 60 tháng Từ 12 đến 48 tháng
Lãi suất Lãi suất cho vay từ 12% đến 18%/năm Lãi suất vay từ 18%/năm đến 38%/năm dựa trên dư nợ giảm dần.
Quy trình thẩm định
 1. Thẩm định qua điện thoại với khách vay vốn.
 2. Công ty nơi người vay đang công tác và người thân.
 1. Thẩm định thông tin bằng cách gọi điện thoại
 2. Nhân viên thẩm định đến tận nơi làm việc và nơi cư trú

3. Thẩm định và xét duyệt khoản vay ngay tại VP Shinhan Finance

Shinhan Finance có thật sự uy tín hay lừa đảo?

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng thường xuyên xuất hiện những thông tin Shinhan Finance lừa đảo. Vì là Công ty tài chính còn khá mới mẻ tại Việt Nam nên việc xuất hiện tin đồn thất thiệt là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, điều này đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho khách hàng, cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của Công ty. Theo đó, thông tin Shinhan Finance lừa đảo xuất phát từ những khách hàng bị lừa do đối tượng xấu mạo danh Công ty.

Shinhan Finance có thật sự uy tín hay lừa đảo?
Shinhan Finance có thật sự uy tín hay lừa đảo?

Đối tượng mạo danh này sẽ nhắn tin đến số điện thoại khách hàng đã đăng ký về thông báo việc khoản vay. Khách hàng chỉ cần thanh toán một khoản tiền để xác nhận hợp đồng và làm thủ tục giải ngân. Sau đó, số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp tới đối tượng lừa đảo.  

Đây là được xem là hành vi lừa đảo được thực hiện tinh vi bởi một tổ chức lừa đảo có quy mô. Và đối tượng mà chúng hướng tới đó là khách hàng của của Shinhan Finance. Theo ghi nhận của Shinhan Finance và các cơ quan chức năng, khu vực phát sinh lừa đảo thuộc các tỉnh miền Tây. 

Chính vì thế, để tránh tình trạng bị kẻ gian lợi dụng, Shinhan Finance luôn nhắc nhở khách hàng về các hành vi giả mạo để lừa đảo chiếm dụng tài sản. Khách hàng cần thận trọng, kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

Bất cứ lời mời vay vốn nào dưới danh nghĩa Shinhan Finance có yêu cầu khách hàng trả phí thì đều là lừa đảo. Bởi, quy trình làm việc của Shinhan Finance vô cùng chặt chẽ, không mất bất cứ khoản phí thẩm định nào.

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, Shinhan Finance là Công ty tài chính uy tín, được điều hành  bởi Công ty mẹ là tập toàn tài chính Shinhan Hàn Quốc. Công ty luôn tuân thủ theo mục tiêu kinh doanh của Công ty mẹ cũng như theo pháp luật tại Việt Nam.

Mọi hoạt động kinh doanh của Shinhan Finance đều được công khai minh bạch, rõ ràng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi vay tín dụng tại Shinhan Finance.

Hướng dẫn cách vay tiền tại Shinhan Finance

Để được hỗ trợ các khoản vay tín dụng tiêu dùng tại Shinhan Finance, khách hàng chỉ cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục sau. 

Điều kiện vay vốn

 • Khách hàng từ 21 đến 55 tuổi đối với nữ và 58 tuổi đối với nam.
 • Thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 4 triệu đồng trở lên.
 • Khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thành có chi nhánh, quầy giao dịch của Shinhan Finance. 
 • Ưu tiên giải ngân nhanh cho khách hàng không có nợ xấu.

Hồ sơ vay vốn

 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu kèm bản chính đối chiếu.  
 • Bản sao công chứng hộ khẩu hoặc KT3 tại nơi cư trú kèm bản chính đối chiếu
 • Bản sao công chứng sao kê bảng của 3 tháng thu nhập gần nhất.

Các bước đăng ký

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Shinhan Finance, lựa chọn gói vay mong muốn.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu, cung cấp giấy tờ liên quan.

Bước 3: Nhận điện thoại xác nhận từ Shinhan Finance, sau đó chờ thẩm định.

Bước 4: Nếu khách hàng đáp ứng được đẩy đủ điều kiện sẽ được giải ngân khoản vay nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Shinhan Finance là gì, có lừa đảo không của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định khi có nhu cầu cần vay vốn. 

TÌM HIỂU THÊM:

3.3/5 - (10 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng