Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Nằm ở đâu? Ý nghĩa?

Mã CVV là một thông tin rất quan trọng trên thẻ thanh toán quốc tế. Vậy, số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Nó nằm ở đâu? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Thanh toán online bằng mã số CVV là phương thức được rất nhiều người lựa chọn trong thời đại công nghệ phát triển như ngày này. Tuy nhiên, CVV trên thẻ ATM Vietinbank là một mã số vô cùng quan trọng khách hàng cần giữ bảo mật, tuyệt đối không được tiết lộ ra ngoài. Nếu như để lộ thông tin số CVV thì sẽ có nguy cơ gặp phải rủi ro kẻ xấu đánh cắp tiền trong tài khoản.

Nếu bạn đang không biết số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì, nằm ở đâu, có ý nghĩa như thế nào thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value, dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là “Giá trị xác minh thẻ”. CVV thuộc nhóm mã CSC của  dòng mã bảo mật vô cùng quan trọng được in trên thẻ thanh toán quốc tế gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?
Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

Trước đây, việc thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, khách hàng phải điền một số thông tin cơ bản như: Tên, độ tuổi, số CMND…Điều này mất khá nhiều thời gian và có thể khiến thông tin khách hàng bị kẻ xấu lợi dụng. 

Do đó, để đảm bảo tính bảo mật khi thanh toán online, ngân hàng Vietinbank đã tạo ra mã xác minh CVV. Sử dụng mã bảo mật CVV trên thẻ ATM Vietinbank giúp việc thanh toán trực tiếp của khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Như đã nói ở trên, mã CVV là mã bảo mật được in trên thẻ thanh toán quốc tế ( thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ). Ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng Vietinbank, trên mỗi tấm thẻ sẽ có số CVV đi kèm. 

Mã số CVV gồm 3 số được in nghiêng bằng mực đen nằm ở dãy ô chữ ký ở mặt sau của thẻ Vietinbank. Mã này được in khá rõ và đơn giản, vì thế để tránh người đánh cắp mã số CVV, tốt nhất bạn nên lưu lại trên điện thoại hoặc ghi ra giấy và xóa bỏ số ngay sau đó.

Ý nghĩa của số CVV trên thẻ ATM Vietinbank

Mã số CVV có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán.

 • Mã số CVV giúp người dùng xác minh được thẻ của mình có còn hiệu lực để thanh toán hay không.
 • Mã CVV giống như một biện pháp bảo mật, chống gian lận khi bạn mua hàng mà không cần nhập mã Pin hay ký biên nhận.
 • Mã CVV là biện pháp chống kẻ xấu lợi dụng, gian lận ăn cắp tài khoản khi mua hàng. 
 • Mã CVV giúp người bán hoặc người được thanh toán có thể dễ dàng xác minh bạn là chủ thẻ dù không có thẻ vật lý.

Như vậy, có thể thấy rằng mã số CVV có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Người dùng phải giữ thẻ an toàn tránh bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp tài sản. Nếu trường hợp xấu xảy ra, khách hàng cần liên hệ ngay với ngân hàng để hủy thẻ.

Rủi ro mất tiền khi bị lộ số CVV/CVC

Việc mua sắm online ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người khi mang đến nhiều tiện ích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến vì thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Thông thường, khách hàng không cần nhập mã Pin khi thanh toán trên các trang mua sắm. Mọi thông tin đều có trên thẻ, đặc biệt là số CVV. Nếu bị chụp lại thẻ và trang web đó không đăng ký mã xác minh OTP thì tiền của bạn có nguy cơ bị đánh cắp.

Dưới đây là những hành động có thể khiến số CVV/CVC bị lộ phải kể đến như:

 • Trước khi giao dịch không kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM.
 • Truy cập vào những trang web bán hàng chứa mã độc.
 • Đưa thẻ cho nhân viên thu ngân không nằm trong tầm mắt hoặc để thẻ quá lộ liễu…

Làm thế nào để bảo đảm an toàn về mã số CVV?

Khi sử dụng các loại thẻ thanh toán có mã CVV hoặc CVC, để bảo mật an toàn các bạn hãy ghi nhớ hoặc lưu lại mã số này ở một nơi an toàn mà một mình bạn biết. Sau đó, hãy nhanh chóng xóa đi những mã số đó trên thẻ. 

Làm thế nào để bảo đảm an toàn về mã số CVV?
Làm thế nào để bảo đảm an toàn về mã số CVV?

Hành động nhỏ có thể giúp bạn tránh làm lộ mã số CVV với kẻ gian. Ngoài ra, những thông tin về chủ tài khoản, số thẻ, thời hạn sử dụng…nếu có thể bạn cũng nên xóa đi và lưu vào một nơi an toàn nào đó.

Tất cả những điều này không làm ảnh hưởng tới quá trình giao dịch online mà còn đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng mã CVV để thanh toán online

Để thực hiện việc thanh toán bằng số CVV qua các trang thương mại điện tử, tránh bị đánh cắp thông tin các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào các trang thương mại điện tử như Tiki, lazada, shopee…Sau đó lựa chọn món đồ mình yêu thích để thanh toán.  

Bước 2: Chọn vào mục thanh toán, các bạn lựa chọn thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ bằng mã CVV.

Bước 3: Điền các thông tin vào mẫu thanh toán bao gồm:

 • Tên chủ thẻ( Cardholder’s name): Được in ở mặt trước thẻ không dấu. 
 • Số thẻ( card number): In trên mặt trước của thẻ ATm Vietinbank gồm 16 chữ số.
 • Thời hạn hiệu lực( Expiry date): Ngày hết hạn được in trên thẻ.
 • Số CVV: 3 số CVV được in ở mặt sau của thẻ.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn nhấn chọn hoàn tất hoặc OK để hoàn thành việc thanh toán bằng số CVV.

Với nhiều tiện ích vượt trội, sử dụng thẻ thanh toán có mã số CVV ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro có thể xảy ra, bạn nên sử dụng đúng cách, bảo mật mã số CVV an toàn. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì, cách sử dụng ra sao để tránh kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

TÌM HIỂU THÊM:

3.5/5 - (4 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng