TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?

TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp không? Đây là những từ khóa được search nhiều trên google trong những tháng gần đây. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.


Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này đang xuất hiện ngày một nhiều và liên tục có các hoạt động giới thiệu thu hút khách hàng sôi động. Một trong số đó phải nhắc đến TCA (công ty bảo hiểm Techcom Advisors).

Vậy TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ của TCA không? Tất cả sẽ được Ngân Hàng Việt giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng dõi theo nhé!

TCA là gì?

TCA là gì? Bảo hiểm TCA của nước nào? Đối tác của TCA là ai? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi nhắc đến bảo hiểm TCA.

TCA là gì?
TCA là gì?

TCA là gì?

TCA là tên viết tắt của công ty cổ phần bảo hiểm Techcom Advisors. TCA là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trở thành đại lý cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ.

Công ty bảo hiểm Techcom Advisors được thành lập từ năm 2014, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính, dịch vụ quản lý gia tăng tại Việt Nam. TCA sở hữu đội ngũ lãnh đạo nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản ở nước ngoài.

Bản chất hoạt động của công ty bảo hiểm TCA là làm đại lý tổ chức cho các công ty bảo hiểm nhân thọ. Có thể kể đến một vài đối tác của TCA như Generali, Hanwha, Liberty,…. Ngoài ra, TCA còn là đối tác chuyên giới thiệu, tư vấn những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tài chính, dịch vụ của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

Tóm lại, TCA thực chất không phải là bảo hiểm nhân thọ mà TCA là cầu nối liên kết tổ chức, công ty bảo hiểm đến với khách hàng.

Bảo hiểm TCA của nước nào?

TCA là tên viết tắt của công ty cổ phần Techcom Advisors do chuyên gia tư vấn tài chính người Kazakhstan lãnh đạo. Công ty Techcom Advisors (TCA) trực thuộc ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank. Chính vì vậy, TCA là một công ty của Việt Nam.

Các gói bảo hiểm TCA

Hiện nay, công ty Techcom Advisors đang là đại lý tư vấn và kinh doanh cho các sản phẩm bảo hiểm đến từ các hãng bảo hiểm nhân thọ lớn như: Generali, Hanwha Life Việt Nam, Sun Life, bảo hiểm phi nhân thọ Liberty.

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Generali là bảo hiểm nhân thọ của Italia, được thành lập tại thị trường Việt Nam từ năm 2011.  Generali nằm trong top 10 công ty bảo hiểm có doanh thu lớn nhất nước ta với 3 sản phẩm bảo hiểm chính: bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm nhóm và bảo hiểm bổ sung.

Tham gia bảo hiểm Generali, khách hàng vừa được bảo vệ quyền lợi về sức khỏe vừa có thể lên kế hoạch dự trù tài chính cho tương lai, từ đó đề phòng rủi ro xảy ra bất ngờ. Generali với đa dạng các gói bảo hiểm, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng, đảm bảo chi trả quyền lợi cho khách hàng, tối đa lên tới 400 tỷ đồng.

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam

Hanwha là một trong 10 tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong top 500 thế giới. Hanwha Life là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Năm 2008, Hanwha Life mở rộng mảng bảo hiểm tại Việt Nam. Hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam đã và đang phục vụ hơn 600.000 khách hàng với đa dạng sản phẩm bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi bảo vệ sức khỏe và tài chính cho khách hàng.

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Sun Life Financial. Đây là tập đoàn bảo hiểm uy tín số 1 thế giới. Sun Life cung cấp các sản phẩm bảo hiểm về rủi ro sức khỏe, học tập, đầu tư, hưu trí… đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng.

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Bảo hiểm phi nhân thọ là bảo hiểm bảo vệ song song cả sức khỏe con người và tài sản. Liberty là tập đoàn đa ngành của Mỹ, có mặt đầu tiên tại Việt Nam năm 2008 với hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn và kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

Liberty kết hợp cùng với công ty TCA để hỗ trợ cùng tư vấn khách hàng tham gia bảo hiểm theo nhu cầu cá nhân.

Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?

Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?
Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?

Hiện nay nhiều người cho rằng TCA là công ty dịch vụ bảo hiểm đa cấp, khi tham gia có thể sẽ bị lừa đảo. Thực tế, Techcom Advisors không phải bảo hiểm đa cấp và TCA hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo hiểm TCA hoạt động theo đúng quy định của Chính phủ nên hoàn toàn không lừa đảo khách hàng. Tất cả các sản phẩm bảo hiểu được TCA làm đại lý không những được hưởng quyền lợi bảo hiểm của hãng bảo hiểm mà còn được chính công ty TCA bảo vệ.

Với mô hình hoạt động mới tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo hiểm TCA thực chất không phải là công ty bảo hiểm, không phải công ty môi giới bảo hiểm mà TCA hoạt động giống như các đại lý bảo hiểm, nhưng lại là đa bảo hiểm. Và mô hình này đã được nhà nước cấp phép kinh doanh. Bởi đây là mô hình, dịch vụ mà ít công ty tại Việt Nam áp dụng nên nhiều người vẫn chưa biết và có suy nghĩ tiêu cực về loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ TCA thuộc loại nào?

Nhiều người vẫn còn rất mập mờ về cách thức hoạt động của công ty TCA. Và cũng có không ít ý kiến cho rằng TCA là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Thực tế, công ty TCA đúng là đang hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp. Nhưng là đa cấp chân chính và được nhà nước cấp phép kinh doanh. TCA hoạt động như các công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động hiện nay.

Dưới đây là mô hình kinh doanh 8 cấp của bảo hiểm Techcom Advisors:

Cấp

1

2

3

4

5

6

7

8

Cá nhân (%)

21

30

39

52.2

64.5

70.5

75

78

Kinh doanh (%)

 

9

9

13.5

12

6

4.5

3

 

Như đã nêu ở trên, công ty bảo hiểm TCA bản chất không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Nói một cách chính xác hơn, TCA hoạt động như một tổng đại lý bảo hiểm.

Tuy nhiên, TCA khác với các tổng đại lý bảo hiểm khác đó là TCA bán sản phẩm bảo hiểm cho nhiều hãng bảo hiểm cùng một lúc. Khác với những tổng đại lý trực thuộc công ty bảo hiểm chỉ bán sản phẩm cho một hãng bảo hiểm duy nhất.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ TCA không?

Về bản chất, TCA không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ mà TCA là một đại lý bán đa dạng các sản phẩm của nhiều bảo hiểm khác nhau. Và khi khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm tại TCA, khách hàng vẫn được nhận y nguyên quyền lợi từ các sản phẩm bảo hiểm đó.

Khách hàng mua bảo hiểm của TCA không phải sợ lừa đảo, đa cấp vì TCA hoạt động đúng theo quy định của Chính Phủ. Các sản phẩm bảo hiểm mua tại TCA không những được hưởng quyền lợi từ chế độ của sản phẩm mà khách hàng còn nhận được sự bảo vệ từ Techcom Advisors.

TCA có đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Từ đó TCA giúp khách hàng tiếp cận được những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất và phù hợp nhất.

Những sản phẩm bảo hiểm được bán tại TCA đều là các sản phẩm bảo hiểm của các tập đoàn bảo hiểm lớn Việt Nam và trên thế giới. Hiện Techcom Advisors có các đại lý, chi nhánh trên khắp cả nước nhằm phục vụ khách hàng nhanh nhất.

Trên đây Ngân Hàng Việt đã giải đáp chi tiết TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không? Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các thức hoạt động thể và sản phẩm dịch vụ mà TCA cung cấp.

3/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng