Thẻ ATM ngân hàng Agribank báo bị lỗi Chip và cách xử lý?

Mặc dù thẻ ATM gắn chip giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận tiện và an toàn hơn. Thế nhưng, trong một số trường hợp có thể phát sinh lỗi. Vậy, thẻ ATM bị lỗi chip là gì? Cách xử lý như thế nào?

`Hiện nay, một số ngân hàng tại Việt Nam đã tiến hành phát hành thẻ ATM nội địa có gắn chip trên thẻ. Trong đó, AgriBank là ngân hàng đang phát hành thẻ ATM gắn chip mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khách hàng thường xuyên gặp phải một số lỗi phát sinh.

Nếu bạn đang không biết thẻ ATM Agribank bị lỗi Chip là gì, cách xử lý tình trạng này ra sao thì hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM AgriBank gắn chip

Thẻ ATM AgriBank gắn chip là một loại thẻ giống với thẻ thông thường được phát hành bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank).  Tuy nhiên, khác với thẻ từ trước đây, thẻ ATM AgriBank có chip sẽ được gắn chip trên mặt trước của thẻ.

Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM AgriBank gắn chip
Giới thiệu đôi nét về thẻ ATM AgriBank gắn chip

Con chip nhỏ này có nhiệm vụ kết nối các đơn vị như ngân hàng phát hành, công ty thanh toán và bên nhận thanh toán. Thay vì lưu thông tin người dùng lên thẻ, thẻ ATM gắn chip sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin.

Thông qua thẻ chip, mọi thông tin liên quan đến tên chủ thẻ, số thẻ, ngày làm thẻ, ngày hết hạn…sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Do đó, khi sử dụng thẻ ATM AgriBank có chip khách hàng cần chú ý không làm con chip bị trầy xước hay bong ra…

Những tiện ích mà thẻ ATM AgriBank gắn chip mang lại

Thẻ ATM AgriBank có chip mang đến nhiều tiện ích vượt trội cho người dùng. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Tính bảo mật, an toàn cao theo tiêu chuẩn tiên tiến. Mọi thông tin của khách hàng sẽ được lưu trên con chip thay vì thẻ từ. Điều này giảm thiểu tối đa các giao dịch giả mạo do đọc được dữ liệu trong thẻ.
 • Thẻ ATM có chip tích hợp với các ứng dụng, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nên giao dịch trở nên nhanh chóng, tiện lợi.
 • Không cần quét hoặc đưa chip vào đầu đọc thẻ, người dùng chỉ cần thao tác chạm nhẹ là đã có thể thực hiện giao dịch.

Thẻ ATM ngân hàng AgriBank báo bị lỗi chip là gì?

Trong quá trình sử dụng, việc thẻ ATM phát sinh lỗi là điều không tránh khỏi. Cũng bởi đây là hình thức sử dụng thẻ ATM vẫn còn khá mới mẻ. Vì thế, nhiều người băn khoăn không thẻ ATM bị lỗi chip là gì?

Theo đó, thẻ ATM bị lỗi chip là tình trạng khách hàng không thực hiện được giao dịch thành công. Một số nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM ngân hàng AgriBank báo bị lỗi chíp có thể kể đến như:

 • Thẻ bị virus tấn công trong quá trình khách hàng sử dụng.
 • Thẻ ATM bị ướt, gãy nát.
 • Ngân hàng phát hành có thể hệ thống thẻ chip bị lỗi.
 • Chip bị trầy xước, công, bi lộ…

Nhìn chung, hầu hết thẻ ATM bị lỗi chip là do người dùng. Vì thế, khi chuyển thẻ từ sang thẻ chip, khách hàng cần bảo quản cẩn thận, tránh tình trạng làm hư hỏng thẻ dẫn đến lỗi giao dịch.

Hướng dẫn cách xử lý thẻ ATM AgriBank bị lỗi chip

Trường hợp khách hàng phát hiện thẻ ATM AgriBank của mình bị lỗi chip, không thực hiện được các giao dịch thì phải tới trực tiếp ngân hàng để yêu cầu làm lại thẻ mới. 

Còn với trường hợp không phải con chip trên thẻ ATM bị hỏng mà vẫn không sử dụng được thì phải mang ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng AgriBank gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Trong quá trình thực hiện giao dịch rút tiền hoặc các chức năng khác tại máy POS, cây ATM nếu khách hàng không biết lỗi là gì thì cần liên hệ tới số tổng đài AgriBank là 1900 558818. Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ, giải tiếp, hướng dẫn giải quyết sự cố.

Nếu thẻ ATM AgriBank gắn chip bị cong, trầy xước hay gãy thì bắt buộc phải làm thẻ mới. Khi làm thẻ ATM mới, số tiền trong tài khoản và thông tin vẫn được giữ nguyên.

Cách đăng ký làm thẻ chip ATM AgriBank 

Khi có nhu cầu làm thẻ ATM AgriBank gắn chip, khách hàng chỉ cần tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng AgriBank và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Cách đăng ký làm thẻ chip ATM AgriBank
Cách đăng ký làm thẻ chip ATM AgriBank

Bước 1: Khách hàng tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng AgriBank gần nhất.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về mẫu đơn đăng ký phát hành thẻ ATM có chip.

Bước 3: Gửi lại đơn đăng ký kèm CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác thực thông tin và đưa giấy hẹn lấy thẻ cho khách hàng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM AgriBank gắn chip

Thẻ ATM AgriBank gắn chip được phát hành nhằm ngăn chặn kẻ gian sao chép thông tin tài khoản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cất giữ thẻ ATM có chip cẩn thận, tránh bị gãy, trầy xước.
 • Thường xuyên kiểm tra thông tin tài khoản cũng như lịch sử giao dịch.
 • Tuyệt đối không để lộ thông tin tài khoản, thay đổi mã PIN định kỳ.
 • Nếu làm mất thẻ thì cần liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ.
 • Không đưa thẻ hoặc tiết lộ thông tin thẻ cho bất cứ ai dưới mọi hình thức.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi thẻ ATM bị lỗi chip là gì của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ biết cách xử lý nếu không may gặp tình huống thẻ ATM AgriBank bị lỗi chip.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng