Tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen mới nhất hôm nay 18/07/2024

Nhu cầu quy đổi đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại ngày càng gia tăng. Để cập nhật tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Có thể thấy rằng, nhu cầu giao dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đang tăng cao. Đặc biệt, nếu là là người thường xuyên thực hiện giao dịch tiền tệ sang Trung Quốc thì chắc chắn không còn xa lạ với loại tiền này. Tuy nhiên, do yêu cầu thủ tục rườm rà của ngân hàng nên đổi tiền Nhân dân tệ ở thị trường đen hoạt động khá nhộn nhịp và được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn đang quan tâm đến tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay thì hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng Nhân dân tệ là gì?

Đồng Nhân dân tệ được viết tắt là CNY hoặc RMB. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được phát hành chính thức vào năm 1984. Trên mặt tờ tiền là hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng Nhân dân tệ là gì?
Đồng Nhân dân tệ là gì?

Hiện nay, đồng Nhân dân tệ bao gồm: 

  • Tiền giấy (nguyên): 1, 5, 10, 20 và 100 nguyên.
  • Tiền kim loại (giác và phân): 1 và 5 giác, 1, 2 và 5 phân.

Vào năm 2013, đồng Nhân dân tệ đã vượt qua Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Nếu xét về mức độ phổ biến thì Nhân dân tệ đứng thứ 5 sau Mỹ, Euro, Yên nhật, đồng bảng Anh. 

Tới năm 2016, Nhân dân tệ chính thức được công nhận là một trong những đồng tiền quyền rút vốn đặc biệt.

Các cách chuyển đổi tiền Nhân dân tệ

Hiện nay, có 2 cách chuyển đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam và ngược lại như sau:

Chuyển đổi tiền theo tỷ giá ngân hàng

Khách hàng có thể đổi tiền Nhân dân tệ ở các ngân hàng trong nước. Tại đây, tỷ giá sẽ được cập nhật rõ ràng từng ngày. Song, tỷ giá Nhân dân tệ tại ngân hàng thường cao hơn nhiều so với tỷ giá Nhân dân tệ ở chợ đen. Hơn nữa, khách hàng còn phải trải qua nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà.

Chuyển đổi tiền thông qua chợ đen

Khách hàng có nhu cầu đổi tiền Nhân dân tệ có thể tới các tiệm vàng lớn trên cả nước. Cách này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tỷ giá tốt. Tuy nhiên, đổi tiền theo hình thức này sẽ rủi ro cao, tỷ giá thay đổi thất thường và không được pháp luật cho phép.

Tỷ giá Nhân tân tệ chợ đen hôm nay

Như đã nói ở trên, có rất nhiều cách để chuyển đổi tiền Nhân dân tệ. Mỗi cách sẽ mang đến những ưu nhược điểm riêng, tỷ giá cũng khác nhau. Tuy vậy, do ngân hàng yêu cầu nhiều giấy tờ rườm rà nên nhiều người thường chọn cách đổi tiền Nhân dân tệ ở chợ đen.

Theo đó, tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen thay đổi liên tục, vì thế bạn cần theo dõi thường xuyên để biết chính xác giá. Khi theo dõi tỷ giá đồng Nhân dân tệ bạn cần phân biệt được tỷ giá mua và bán. 

Cụ thể, tỷ giá mua là số tiền bạn bỏ ra để mua 1 đồng CNY. Còn tỷ giá bán là số tiền bạn thu được khi bán 1 đồng CNY. Tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay giảm cả 2 chiều mua vào và chiều bán, giao dịch ở mức 3.289 VND/NDT (mua vào), 3.329 VND/NDT (bán ra).

Như vậy, nếu tính theo tỷ giá trên thì 1 Nhân dân tệ bằng 3.289 VND (mua vào), bán ra 1 Nhân dân tệ bằng 3.329 VND. Tương tự với các mức giá khác như, khách hàng hoàn toàn có thể tự tính dựa trên tỷ giá trên.

Lưu ý: Tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo ở một thời điểm nhất định. Mỗi cửa hàng cung cấp dịch vụ lại đưa ra một tỷ giá khác nhau để ăn chênh lệch. Khách hàng cần tham khảo tỷ giá Nhân dân tệ theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam và Trung Quốc, bởi các đơn vị chuyển tiền, dịch vụ đổi tiền đều chiếu theo tỷ giá này.

Hướng dẫn cách quy đổi tiền Nhân tệ sang tiền Việt Nam

Đồng Nhân dân tệ trở thành hàng hóa để ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền, đổi tiền kinh doanh và mua bán. Vì thế, tỷ giá mua vào bán ra chính là để các đơn vị có thể ăn tiền chênh lệch. Khi quy đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt nam đồng, các bạn cần lưu ý 2 vấn đề:

Hướng dẫn cách quy đổi tiền Nhân tệ sang tiền Việt Nam
Hướng dẫn cách quy đổi tiền Nhân tệ sang tiền Việt Nam

Tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay bao gồm: tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra.

  • Đổi từ tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam thì bạn sử dụng tỷ giá mua vào.
  • Khi bạn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Nhân dân tệ thì sử dụng tỷ giá bán ra.

Bên cạnh đó, ở mỗi thời điểm tỷ giá Nhân dân tệ lại có những thay đổi nhất định theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam và Trung Quốc. Dựa trên tỷ giá này, các đơn vị đổi tiền sẽ đưa ra mức giá phù hợp.

Vì sao nên theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ?

Việc theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ thường xuyên đóng vai trò quan trọng giúp bạn cập nhật được những thông tin mới nhất. Cụ thể:

Trong buôn bán, kinh doanh

Nếu bạn là người mua bán có liên đới với Trung Quốc nên cập nhật tỷ giá đồng Việt Nam và Nhân dân tệ từng ngày. Bởi, nếu đồng Nhân dân tệ tăng cao sẽ tác động mạnh tới giá trị sản phẩm đầu vào.

Trong du lịch

Khi đi du lịch, các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế, bạn cần đổi tiền sang Nhân dân tệ để thuận tiện cho quá trình chi tiêu của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tỷ giá Nhân dân tệ chợ đen hôm nay mà khách hàng có thể tham khảo. Có thể thấy tỷ giá Nhân dân tệ ở chợ đen thay đổi liên tục, khách hàng nên theo dõi thường xuyên để quy đổi chính xác nhất số tiền mình cần đổi.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcTỷ giá ngoại tệ ngân hàng ACB hôm nay 18/07/2024
Bài tiếp theoTỷ giá Euro chợ đen mới nhất hôm nay 18/07/2024