Tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay 17/07/2024

Đồng Đô la USD là một loại tiền tệ được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy, bảng tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?


Trong thời gian vừa qua, giá USD có nhiều biến động lên xuống thất thường khi chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Do đó, việc thường xuyên theo dõi bảng tỷ giá Đô la tự do, USD chợ đen sẽ giúp các bạn có kế hoạch đổi tiền phù hợp. Để cập nhật bảng tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay, hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đô la, USD là gì?

Đồng Đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD ( tiếng anh United States dollar) thường được gọi với cái tên ngắn gọn là “Đô”, “Đô la”…Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. 

Đô la, USD là gì?
Đô la, USD là gì?
 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.
 • Mã ISO 4217 cho Đô la Mỹ là USD.
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đô la Mỹ được cho là “ông vua tiền tệ” khi trở thành đồng tiền mạnh nhất, được sử dụng phổ biến trong trong các giao dịch quốc tế. Vì thế, khi thực hiện giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, bạn cần nắm rõ bảng tỷ giá Đô la, USD. 

Đổi tiền Đô la, USD ở đâu?

Khi có nhu cầu đổi tiền ngoại tệ USD, các bạn có thể thực hiện giao dịch tại một số điểm sau đây:

 • Ngân hàng: Để đổi tiền tại ngân hàng, khách hàng mang CMND/CCCD, sau đó kê khai tiền đổi và mục đích sử dụng.
 • Tiệm vàng: Tiền Đô, USD ở đây giá cao hơn ngân hàng, không cần giấy tờ hay bị giới hạn về số lượng. Một số tiềm vàng được phép đổi ngoại tệ như SJC, PNJ, Kim Tín…
 • Chợ đen: Nơi diễn ra các hoạt động kinh tế không được phép của chính phủ. 
 • Nhà hàng, khách sạn, Resort: Tỷ giá thấp hơn so với nhiều nơi khác, không đổi được nhiều, thường dưới 10 triệu.
 • Cây ATM: Ngoài những cách trên, bạn có thể đổi tiền USD tại cây ATM đa năng thế hệ mới của VietinBank…
 • Sân bay: Đổi tiền Đô la tại sân bay Tân sơn nhất và Nội bài với quầy đổi ngoại tệ của VietinBank, ACB, TechcomBank.

Vì sao đổi tiền Đô la, USD ở chợ đen được ưa chuộng?

Chợ đen được hiểu là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch mua bán bất hợp pháp không được chính phủ cho phép. Mặc dù ngân hàng cho phép các cá nhân, tổ chức đổi ngoại tệ, thế nhưng thị trường chợ đen ngoại tệ vẫn hoạt động tấp nập.

Cũng bởi, nhu cầu đổi tiền ngoại tệ của người dân càng ngày cao. Việc ra ngân hàng đổi ngoại tệ với thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian, trong khi đổi tiền Đô la, USD ở chợ đen diễn ra rất nhanh gọn. Bạn không cần giấy tờ hay chứng minh nguồn gốc của những đồng tiền USD đó. 

Chưa kể, tỷ giá đổi tiền USD ở chợ đen thường hấp dẫn hơn so với ngân hàng do không chịu sự quản lý về chính sách thuế. Chính vì những điều này mà đổi tiền USD ở chợ đen luôn được nhiều người lựa chọn dù tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất, trong bối cảnh USD thị trường quốc mất đà hồi phục, giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay giảm tiếp 20 đồng chiều mua vào, và giảm 50 đồng chiều bán ra.  

Tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?
Tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Cụ thể giá Đô la tự do, giá 1 USD trên thị trường chợ đen đang ở mức 24.521,91 24.571,69 đồng/USD (mua vào – bán ra). Những biến động bất thường của giá USD trong thời gian gần đây chứa đựng nhiều rủi ro.

Hiện tượng làm giá trên thị trường USD tự do, trong khi nguồn cung dồi dào, nhu cầu đi du lịch, tích lũy lại ít. So với tỷ giá USD ở các ngân hàng, giá Đô la tự do ở thị trường chợ đen đang cao hơn từ 700 – 900 đồng/USD.

Sở dĩ giá Đô la tự do, USD ở thị trường chợ đen có nhiều biến động mạnh với xu hướng tăng cao là do giá vàng trong nước. Cụ thể, từ đầu năm 2023 tới nay, giá vàng vẫn duy trì ở mức cao hơn từ 7 triệu đến 8 triệu đồng so với thế giới. Điều này dẫn đến việc nhu cầu giao dịch USD ngày càng đi lên.

Hướng dẫn cách đổi tiền Đô la, USD sang tiền Việt

Để đổi tiền Đô la, USD sang tiền Việt Nam có lợi nhất, các bạn hãy tham khảo cách đổi sau:

 1. Tính toán số tiền USD cần đổi để lựa chọn địa điểm phù hợp. Nếu đổi nhiều thì nên chọn ngân hàng, trường hợp đổi ít có thể đổi ở tiệm vàng hoặc địa điểm nào đó.
 2. Tìm hiểu tỷ giá quy đổi ở các ngân hàng để xem giá USD, Đô la hôm nay cao hay thấp. Nếu thấp thì nên chờ thời điểm giá USD lên rồi hãy đổi.
 3. Chọn hình thức đổi:
 • Đổi tiền mặt – Bán tiền mặt: Đổi tiền Đô la để lấy tiền Việt bằng tiền mặt.
 • Đổi tiền chuyển khoản: Đổi tiền Đô la trong tài khoản và chuyển lại tiền Việt qua tài khoản cho bạn.

4. Tiền Đô la rách nát, nhàu, quá cũ ngân hàng sẽ ít khi hỗ trợ đổi. Bạn có thể đổi ở tiệm vàng, sân bay hoặc chợ đen. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản chiết khấu tương đối cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn cập nhật được tỷ giá đồng Đô la mới nhất để thuận tiện hơn trong các giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

4.2/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcThẻ đen ABBank là gì? Đặc quyền, điều kiện và cách mở thẻ?
Bài tiếp theoQuy đổi: 1 Đô Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(VNĐ)