UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín hay không?

UOB Bank là gì ngân hàng? Có uy tín không? Để giải đáp những thắc mắc trên nhiều khách hàng, chúng ta cùng tìm hiểu về ngân hàng này qua bài viết dưới đây nhé!

UOB là ngân hàng có vốn đầu tư nước, trụ sở chính được đặt tại Singapore. Mặc dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam không quá lâu nhưng ngân hàng này có số lượng khách hàng khá đông đảo. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng UOB, khách hàng cần hiểu rõ về ngân hàng này.

Vậy, UOB là ngân hàng gì? UOB có uy tín để sử dụng dịch vụ không? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau.

UOB là ngân hàng gì?

UOB là tên viết tắt của Ngân hàng TNHH một thành viên United Overseas Bank. ( Việt Nam). Tên đầy đủ bằng Tiếng Anh là United Overseas Bank ( Vietnam) Limied. UOB Việt Nam là một ngân hàng thành viên của ngân hàng UOB Singapore.

UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín hay không?
UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín hay không?

Đây là một trong những ngân hàng lớn, uy tín, có tầm ảnh hưởng tại thị trường Châu Á. Tính đến thời điểm hiện tại, UOB đã có mặt tại 19 quốc gia với hơn 500 văn phòng trên toàn thế giới từ Châu Á đến Châu Âu, Bắc Mỹ…và không ngừng mở rộng mạng lưới văn phòng tại các quốc gia,.

Tại Việt Nam, đây là chi nhánh thứ 5 của UOB tại châu Á với 100% vốn nước ngoài. Trụ sở của UOB Việt Nam được đăt tại Tầng Trệt và tầng 15 của tòa central Plaza, số 17 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.

Ngân hàng UOB hoạt động theo hướng ngân hàng Nhà nước, được cho phép bởi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các sản phẩm mà UOB Việt Nam cung cấp mang tiêu chuẩn quốc tế, có những điểm khác biệt, thể hiện sự chuyên nghiệp.

Mặc dù UOB Việt Nam được thành lập từ 1993 và trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên tại TP.HCM. Cho đến năm 2018, OUB mới chính thức thành lập và trở thành ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài, sở hữu hơn 400 nhân viên ở tất cả các chi nhánh trong nước.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng UOB cung cấp

Cũng giống với các ngân hàng khác tại thị trường Việt Nam, UOB cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có khá nhiều sản phẩm, dịch vụ được ngân hàng đẩy mạnh. 

Tùy vào nhu cầu, mục đích, khách hàng có thể lựa chọn một trong những sản phẩm dưới đây.

Dành cho khách hàng cá nhân

 • Phát hành thẻ cung cấp tài khoản UOB Easy ( là sự kết hợp tài khoản thanh toán và tài khoản UOB Easy).
 • Sản phẩm thẻ: Thẻ ATM, Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước…
 • Sản phẩm vay: UOB mang đến nhiều gói dịch vụ vay tiêu dùng như Vay mua nhà/thế chấp nhà, vay mua ô tô, vay tín chấp, vay tiền trả góp…
 • Dịch vụ bảo hiểm: Gói bảo hiểm PRu – cuộc sống an bình, gói bảo hiểm PRU – an tâm trọn đời…
 • Sản phẩm gửi tiết kiệm: Từ cá nhân, tổ chức với nhiều gói tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn…
 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước, quốc tế qua các ngân hàng liên kết, chuyển tiền kiều hối…

Dành cho khách hàng doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp lớn:

 • Mở tài khoản: Tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vốn, tài khoản ký quỹ.
 • Thương mại: Nhập khẩu, xuất khẩu, bảo lãnh, thư tín dụng dự phòng.
 • Sản phẩm tín dụng: Vay ngắn hạn, vay trung, dài hạn, vay nước ngoài.
 • Dịch vụ tiền tệ: Dịch vụ hối đoái, hối đoái kỳ hạn, hối đoái hoán đổi, sản phẩm ngừa rủi ro tiềm ẩn ngoại hối…

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 • Sản phẩm vay vốn: Vay vốn lưu động ngắn hạn, vay đầu tư tài sản trung dài hạn…
 • Mở tài khoản: Tài khoản thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn.
 • Dịch vụ thương mại: Tài trợ thương mại, ngoại hối…

Ngân hàng UOB có tốt và uy tín không?

Vì UOB là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên hầu hết khách hàng đều cảm thấy băn khoăn không biết có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng này hay không? Tuy nhiên, có thể thấy, những ngân hàng nước ngoài ở thị trường Việt Nam đều uy tín.

Ngân hàng UOB có tốt và uy tín không?
Ngân hàng UOB có tốt và uy tín không?

Nếu bạn băn khoăn không biết UOB Bank có tốt, uy tín không thì có thể nhìn vào quy mô của ngân hàng này. Một yếu tố để khẳng định UOB là ngân hàng rất tốt đó là 100% vốn nước ngoài. 

UOB đã khẳng định được vị trí của mình bằng việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Nói về chất lượng, các ngân hàng nước ngoài sẽ hơn ngân hàng Việt Nam bởi cách thức hoạt động của họ khá riêng, chuyên nghiệp. 

Đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng, họ luôn đề cao chất lượng cũng như đặt lợi ích cho khách hàng. Do đó, với một ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời, mạng lưới chi nhánh phủ sóng toàn cầu như UOB Bank thì khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Đây là lựa chọn tốt dành cho những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tài chính. 

Tuy nhiên, khi giao dịch với ngân hàng 100% vốn nước ngoài, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Rủi ro tín dụng dẫn tới nguy cơ phá sản khi khách hàng không trả nợ đúng hạn.
 • Rủi ro danh tiếng do ngân hàng còn khá mới mẻ, ít người sử dụng dịch vụ, dẫn tới không có lợi nhuận khi hoạt động.
 • Rủi ro khi ngân hàng hoạt động không đúng với những danh mục pháp luật, ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép.
 • Rủi ro kinh tế vĩ mô, thường ít xảy ra…

Mặc dù vậy, một ngân hàng lớn như UOB thì việc gặp phải những rủi ro trên là điều khó có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất mà UOB phải làm đó là làm sao để khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ và tự đánh giá, so sánh khách hàng về chất lượng.

Hướng dẫn cách liên hệ với ngân hàng UOB

Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ hay giải đáp những thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng UOB qua những cách dưới đây:

Địa chỉ chi nhánh:

 • Trụ Sở Chính: Tòa nhà Văn phòng Central Plaza, Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội ngân hàng UOB: Tòa nhà Pan Pacific Hà Nội, Đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Số Hotline, tổng đài UOB Việt Nam

 • Khách hàng cá nhân: 1800 599 921 và +84 28 3898 9999, thời gian hoạt động 24/7 tất cả các ngày trong tuần.
 • Khách hàng ưu tiên: +84 886 102 299, thời gian hoạt động từ 8 giờ 30 sáng đến 18h30, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết theo quy định.
 • Khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ: 1800 599 921 và +84 28 3898 9999, thời gian hoạt động từ 7 giờ sáng – 19h, từ thứ 2 – thứ 6, trừ các ngày lễ tết theo quy định.
 • Khách hàng là doanh nghiệp lớn: 1800 558 880 và +84 28 3933 1999, thời gian hoạt động từ 8 giờ 30 sáng đến 17h30, từ thứ 2 – thứ 6, trừ các ngày lễ tết theo quy định… 

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng giải đáp thắc mắc UOB Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín và tốt không? Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng có thêm thông tin về ngân hàng này để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ Ví Momo sang tài khoản ngân hàng
Bài tiếp theoCập nhật giờ làm việc ngân hàng MBBank năm 2023