Bank Teller là gì? Công việc mà một Bank Teller phải làm

Bank Teller là gì? Ngoài tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng, giao dịch viên ngân hàng còn có nhiệm vụ nào khác không? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!


Bank Teller hay còn gọi là giao dịch viên ngân hàng luôn là công việc được nhiều người mơ ước bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Bank Teller là gì? Ngoài tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng, giao dịch viên ngân hàng còn có nhiệm vụ nào khác không? Có nên trở thành Bank Teller không? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên, hay cùng theo dõi nhé!

Bank Teller là gì?

Bank Teller hay còn có tên gọi là giao dịch viên ngân hàng. Đây là những người tiếp xúc với khách hàng, trực tiếp giải quyết các giao dịch cho khách hàng.tại các ngân hàng. Có thể nói, Bank teller được xem là bộ mặt ngân hàng. 

Chính vì vậy, Bank Teller là vị trí ai cũng có thể đảm nhận. Bank Teller thường là những người có kinh nghiệm trong quản lý tiền bạc và phải có bằng cấp đầy đủ có liên quan đến ngành nghề hoặc hoạt động nghề nghiệp thực tiễn của bản thân.

Nhiệm vụ của Bank Teller là gì?

Vị trí Bank Teller tại các ngân hàng sẽ phải đảm nhận các công việc bao gồm:

Tiếp nhận thông tin yêu cầu của Khách hàng

Đây là nhiệm vụ đầu tiên của Bank Teller, bất kỳ khách hàng đến ngân hàng với mục đích nào đi chăng nữa thì đều phải gặp các giao dịch viên. 

Chính vì thế mà các ngân hàng thường tuyển vị trí giao dịch viên có ngoại hình, giọng nói tốt, có khả năng giao tiếp đồng thời có tính kiên nhẫn, thân thiện với khách hàng.

Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng nhiệm vụ tiếp theo của Bank Teller đó là thì tư vấn và hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch. Cụ thể bao gồm:

 • Tư vấn, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cung cấp như thẻ tín dụng, vay tín chấp, thế chấp…
 • Mở và quản lý các tài khoản ngân hàng như tài khoản ATM hoặc VISA
 • Các công việc liên quan đến tiền gửi như gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn hoặc dịch vụ cho vay vốn tín chấp và thế chấp.
 • Nghiệp vụ thanh toán cho khách hàng như các công việc trả lãi tiền vay, tất toán tài khoản vay trước kỳ hạn hoặc đúng kỳ hạn.
 • Tiến hành thu chi tiền mặt và thu đổi tiền nước ngoài, ra lệnh thanh toán và chuyển tiền khi cần thiết, duy trì hạn mức thu chi và quỹ tiền còn tồn đọng…
 • Tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm cũng như khai thác tiềm năng khách hàng.
 • Thực hiện các nghiệp vụ tại quầy như: chương trình khuyến mại, tư vấn chính sách… 
 • Tiếp nhận và giải đáp, xử lý các khiếu nại từ khách hàng trong phạm vi thẩm quyền của vị trí giao dịch viên. Cam kết đảm bảo bí mật thông tin, xử lý khiếu nại dựa trên quyền lợi của khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Duy trì và chăm sóc khách hàng

Đây là nhiệm vụ bắc buộc tiếp theo nếu bạn làm ở vị trí Bank Teller. Chăm sóc khách hàng nhằm tạo mối quan hệ thân thiết giữa ngân hàng và khách hàng, từ đó giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới.

Bên cạnh đó các giao dịch viên còn cần đảm bảo đúng những quy chuẩn về chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn được quy định bởi ngân hàng.

Hoàn thành các nghiệp vụ chuyên môn

Không chỉ có nhiệm vụ đối với khách hàng, vị trí Bank Teller cần phải trau dồi kiến thức chuyên môn và bằng cấp để có thể hoàn thành tốt nhất các nghiệp vụ chuyên môn, bao gồm:

 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch, thao tác liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng bao gồm: các giao dịch liên quan đến tiền gửi, mở và quản lý tài khoản ngân hàng, đăng ký mở thẻ, trao đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối, các nghiệp vụ gửi tiền, chuyển tiền, thanh toán…
 • Cam kết thực hiện các thao tác nghiệp vụ, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chi tiết và chính xác theo quy định.
 • Quản lý tiền mặt được giao mỗi ngày cần phải rõ ràng, quản lý và duy trì hạn mức thu chi ổn định.
Nhiệm vụ của Bank Teller
Nhiệm vụ của Bank Teller

Những kỹ năng Bank Teller cần có 

Để trở thành Bank Teller, bạn cần trau dồi cho mình các kỹ năng như sau:

 • Chuyên môn tài chính ngân hàng vững.
 • Có bằng cấp chuyên môn liên quan tài chính ngân hàng chủ yếu trình độ đại học
 • Có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống, sẵn sàng ứng biến trong mọi trường hợp có thể xảy ra.
 • Chịu được áp lực công việc.
 • Có khả năng sắp xếp công việc.
 • Quan trọng nhất là tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Với đặc thù công việc liên quan tới con số, việc sai sót và cẩu thả khi thực hiện giao dịch có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Mức lương của Bank Teller 

Mức lương của giao dịch viên ngân hàng sẽ dựa vào kinh nghiệm làm việc và tùy theo các ngân hàng khác nhau. Theo thống kê, mức lương của Bank Teller có thể dao động từ 5 triệu đến 20 triệu VNĐ.

Mức lương của Bank Teller sẽ khác nhau tùy theo nhiều yếu tố
Mức lương của Bank Teller sẽ khác nhau tùy theo nhiều yếu tố

Có nên trở thành Bank Teller hay không?

Bank Teller luôn là một nghề có sức hút lớn. Tuy nhiên, việc có thể trở thành một giao dịch viên ngân hàng ngay không do nhiều những yếu tố, bạn cần xem xét kỹ lưỡng bản thân có thực sự phù hợp và có yêu thích công việc này hay không.

Hi vọng, thông qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được Bank Teller là gì và công việc của họ như thế nào. Từ đó, bạn có thể định hướng tương lai cho mình liệu có nên theo đuổi ước mơ theo làm công việc này không nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

2.3/5 - (3 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng