Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng Vietcombank qua điện thoại

Chuyển tiền qua điện thoại được ngân hàng VietcomBank triển khai giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện. Vậy, cách chuyển tiền qua điện thoại VietcomBank như thế nào?

VietcomBank là một trong những ngân hàng uy tín mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội. Trong đó, dịch vụ chuyển tiền VietcomBank qua điện thoại nhận thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, không cần phải đến quầy giao dịch.

Nếu bạn đang không biết cách chuyển tiền qua điện thoại VietcomBank được thực hiện như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Chuyển tiền VietcomBank qua điện thoại là gì?

Từ lâu, điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân không thể thiếu với người dùng. Nó nhanh chóng trở thành một công cụ cũng như một người bạn đồng hạn trong việc xây dựng sự nghiệp, gắn kết tình thân.

Chuyển tiền VietcomBank qua điện thoại là gì?
Chuyển tiền VietcomBank qua điện thoại là gì?

Chính vì thế, các ngân hàng hiện nay phát triển dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại giúp người dùng thuận tiện hơn trong các giao dịch.

Theo đó, chuyển tiền qua điện thoại VietcomBank là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại, cho phép khách hàng có thể thực hiện được giao dịch chuyển khoản hay thanh toán ngay trên điện thoại mà không cần phải đến ngân hàng. 

Ứng dụng chuyển tiền VietcomBank trên điện thoại cho phép người dùng có thể chuyển tiền đến tài khoản có cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Mỗi hình thức chuyển khoản lại được áp dụng mức phí khác nhau.

Các hình thức chuyển tiền VietcomBank qua điện thoại phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng, ngân hàng VietcomBank phát triển đa dạng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại bao gồm:

Dịch vụ VCB – Mobile Banking

VCB-Mobile Banking là dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng một cách dễ dàng trên chiếc điện thoại. Bạn chỉ cần sở hữu chiếc Smartphone sử dụng hệ điều hành iOS >7.0 và Android >2.3 mà không cần phải đến ngân hàng chờ đợi hàng giờ.

Dịch vụ Mobile BankPlus

Đây là dịch vụ chuyên dùng cho những chủ thuê bao di động Viettel. Với ứng dụng này, khách hàng sẽ dễ dàng chuyển tiền trên điện thoại mà không cần phải có tài khoản ngân hàng. Theo đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch thông qua 4 kênh đó là: 

  • SIM BankPlus: Ứng dụng Mobile Bankplus đã được cài đặt sẵn trên SIM.
  • USSD: Ứng dụng sử dụng đầu số *123# gọi và làm theo hướng dẫn.
  • BankPlus WAP: Thực hiện giao dịch bằng cách truy cập vào địa chỉ http://bankplus.vn ngay trên điện thoại di động.
  • BankPlus App: Sử dụng qua ứng dụng BankPlus được cài trên điện thoại.

Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại VietcomBank nhanh nhất

Như đã nói ở trên, chuyển tiền Vietcombank là dịch vụ thông minh, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trên điện thoại giúp bạn không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại của mình với các bước như sau:

Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại VietcomBank nhanh nhất
Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại VietcomBank nhanh nhất

Điều kiện để sử dụng dịch vụ

  • Đã có tài khoản thanh toán của Vietcombank.
  • Tài khoản đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.
  • Đã cài đặt ứng dụng VietcomBank trên máy điện thoại di động.

Cách chuyển tiền cùng hệ thống VietcomBank

Bước 1: Mở ứng dụng VietcomBank trên điện thoại để tiến hành thực hiện giao dịch.

Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó ấn tiếp tục, mã OTP sẽ gửi về tin nhắn điện thoại đăng ký Internet Banking để xác thực.

Bước 3: Lựa chọn ích chuyển tiền và lựa chọn loại hình chuyển tiền.

Bước 4: Lựa chọn hạng mục chuyển tiền cùng hệ thống VietcomBank sau đó nhập thông tin người hưởng thụ theo yêu cầu.

Bước 5: Phí giao dịch chọn người nhận trả hoặc người chuyển trả tùy vào nhu cầu.

Bước 6: Bạn nhấn xác nhận, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về điện thoại, bạn chỉ cần nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển tiền Vietcombank đến ngân hàng khác

Bước 1: Mở ứng dụng VietcomBank trên điện thoại để tiến hành thực hiện giao dịch.

Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó ấn tiếp tục, mã OTP sẽ gửi về tin nhắn điện thoại đăng ký Internet Banking để xác thực.

Bước 3: Lựa chọn ích chuyển tiền và lựa chọn loại hình chuyển tiền.

Bước 4: Lựa chọn hạng mục chuyển tiền đến ngân hàng khác ngoài hệ thống.

Bước 5: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin giao dịch như người thụ hưởng, số tài khoản và tên người sẽ được nhận tiền một cách chính xác.

Bước 6: Nhấn vào mục ngân hàng thụ hưởng để tìm kiếm chính xác về ngân hàng của người được thụ hưởng. Sau đó nhấn tiếp tục, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại của bạn để xác nhận giao dịch.

Bước 7: Nhập chính xác mã OTP và chọn tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

>> Xem thêm: Ngân hàng Vietcombank liên kết với những ngân hàng nào

Trên đây là cách chuyển tiền qua điện thoại VietcomBank nhanh chóng, chính xác mà khách hàng có thể tham khảo. Với nhiều ưu điểm vượt trội về sự thuận tiện, tính bảo mật cao, dịch vụ chuyển tiền VietcomBank trên điện thoại được nhiều khách hàng lựa chọn. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng