Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi, tối ưu hoá thời gian dành cho những khách hàng thường xuyên chuyển tiền.


Ngoài những cách chuyển tiền thông thường bạn đã biết đến cách chuyển tiền qua điện thoại chưa? Vừa tiện lợi lại vừa nhanh gọn cũng là loại hình được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất trong bài viết hiện nay nhé.

Thời buổi công nghệ 4.0 việc chuyển khoản bằng điện thoại không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Chuyển khoản bằng điện thoại là hình thức chuyển tiền bằng điện thoại từ STK ngân hàng này sang STK ngân hàng khác.

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản
Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản

Khi bạn thực hiện các thao tác chuyển tiền bằng SMS điện thoại xong ngân hàng sẽ ghi nhận thao tác theo biến động số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Về tín an toàn & bảo mật bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại như thế này. Bởi tất cả các thao tác chuyển nhận tiền từ ngân hàng đều được xác thực bằng 2 lớp bảo mật đó là mật khẩu số tài khoản ngân hàng và mã OTP ngân hàng gửi cho bạn trong mỗi lần giao dịch.

Hiện nay có 2 cách thức chuyển khoản bằng điện thoại thông minh mà khách hàng có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi đó là chuyển tiền bằng Mobile Banking và Internet Banking.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking

Dưới đây là cách chuyển tiền bằng Internet Banking của MBbank khách hàng có thể tham khảo.

 • Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản Internet Banking MB của khách hàng
Cách chuyển tiền bằng điện thoại
Cách chuyển tiền bằng điện thoại
 • Bước 2: Chọn chuyển khoản trong Menu chính
Các cách chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại
 • Bước 3: Điền thông tin người nhận, số tiền, nội dung chuyển tiền,…
chuyển tiền các ngân hàng bằng điện thoại
 • Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh trên ứng dụng của bạn
 • Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của khách hàng
 • Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

mobile Banking MBbank

Sau đây là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking:

 1. Bước 1: Vì Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại nên nếu chưa có tài khoản ứng dụng này, bạn cần tải về trước tiên.
 2. Bước 2: Điền thông tin thông tin đăng nhập
 3. Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và nhập dữ liệu chuyển khoản
 4. Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.
 5. Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản, nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục”.

Lưu ý khi sử dụng Mobile Banking trên điện thoại nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và sẽ không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày.

Một số ứng dụng tài chính cũng áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại

Có rất nhiều công ty tài chính phát triển các ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền qua điện thoại. Điều kiện sử dụng các ví điện tử này là khách hàng phải có tài khoản ngân hàng liên kết với các ví điện tử và bạn phải có tài khoản ứng dụng này. Một vài ứng dụng được dùng phổ biến hiện nay là: Ví MoMo, ZaloPay, Bankplus…

chuyen-tien-bang-dien-thoai

Khi đã cài đặt thành công ví điện tử bạn chuyển tiền vào ví sau đó thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán. Theo các mẫu chuyển tiền bạn cần điền thông tin SDT người nhận và số tiền cần chuyển. Khách hàng chỉ cần thông tin nhập đúng theo hướng dẫn có tại ví điện tử

Người được nhận tiền chỉ cần có giấy tờ tùy thân hoặc thông tin số tài khoản ngân hàng gửi cho người gửi sau đó người nhận sẽ nhận được tin nhắn nhận được tiền chuyển khoản từ người nhận. Còn nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì người nhận sẽ nhận tiền tại PGD của các app tài chính cung cấp ví điện tử.

Hi vọng với thông tin về cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất trên đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ hơn về cách chuyển tiền cũng như là có những sự lựa chọn tối ưu trong mỗi giao dịch ngân hàng của mình.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách vay tín chấp theo lương dễ dàng tại TP.HCM
Bài tiếp theoTop 5 Phần mềm App quản lý chi tiêu tài chính cá nhân hiệu quả