Cách chuyển khoản ngân hàng BIDV qua điện thoại đơn giản nhất

Bạn đang muốn chuyển khoản BIDV qua điện thoại nhưng không biết cách thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chuyển khoản BIDV bằng điện thoại nhanh nhất.

Nếu như trước đây, mỗi khi muốn chuyển tiền BIDV cho ai đó, khách hàng phải đến tận các chi nhánh hay qua hệ thống cây ATM thì giờ đây giao dịch này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản BIDV qua điện thoại một cách nhanh chóng dù ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet là được.

Vậy, cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại như thế nào? Để hiểu rõ hơn về tiện ích này, các bạn hãy cùng nganhangviet.org theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV có tên tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam. BIDV được thành lập ngày 26/4/1957 và trở thành ngân hàng TM có lịch sự hình thành lâu nhất ở Việt Nam. 

Cách chuyển khoản ngân hàng BIDV qua điện thoại
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng BIDV

Sau gần 63 hình thành và phát triển, đến nay BIDV đã phủ sóng trên khắp các tỉnh thành với 191 chi nhánh, 855 điểm mạng lưới, 57.825 điểm ATM và POS. Ngoài ra, BIDV còn sở hữu mạng lưới phi ngân hàng bao gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ (BIC)…

Không chỉ dừng lại ở đó, Ngân hàng BIDV đã và đang hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc, Đài Loan…Với những sự nỗ lực không ngừng nghỉ, BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Chuyển khoản BIDV qua điện thoại là gì?

Chuyển khoản qua điện thoại chính là dịch vụ chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, App hay InternetBanking được phát hành bởi nhà cung cấp thẻ. Cách chuyển tiền này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức đi lại.

Khi chuyển khoản BIDV qua điện thoại, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về độ bảo mật và sự chính xác trong từng giao dịch. Ngay sau khi thực hiện các thao tác chuyển khoản, ngân hàng BIDV sẽ ghi nhận thao tác theo biến động số dư trong tài khoản và gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Tất cả các thao chuyển nhận tiền từ BIDV đều được xác thực 2 lớp bảo mật, 1 là mật khẩu số tài khoản ngân hàng, 2 là mã OTP gửi tới điện thoại trong một lần giao dịch. Hiện nay, có nhiều cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại di động mà khách hàng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại đơn giản nhất

Để chuyển khoản BIDV một cách nhanh chóng các bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản bằng những hình thức sau đây:

Chuyển bằng BIDV Smart Banking

Đây là ứng dụng thông minh giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng BIDV mọi lúc, mọi nơi. Với ứng dụng này, bạn có thể cài đặt trên các hệ điều hành Android, IOS, Windows Phone…của các loại điện thoại ( Samsung, Nokia, Iphone), máy tính bảng…có kết nối Internet.

Chuyển bằng BIDV Smart Banking
Chuyển bằng BIDV Smart Banking

Tuy nhiên, để có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền BIDV qua điện thoại hay các thiết bị thông minh, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Đã cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại.
 • tài khoản thanh toán ngân hàng BIDV.
 • Đã đăng ký sử dụng ứng dụng, có thể mở và đăng ký dịch vụ tại PGD của BIDV.
 • Đồng ý với các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV.

Ngay sau khi đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản BIDV qua Smart Banking thông qua những bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn giao dịch “Chuyển tiền” trên hiện trên màn hình chính của Smart Banking.

Bước 2: Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong những phương thức chuyển tiền như: 

 • Chuyển khoản nội bộ BIDV.
 • Chuyển tiền từ thiện.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Chuyển tiền trong nước.

Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ, nhập chính xác số tiền muốn chuyển rồi nhập nội dung chuyển tiền (nếu có).

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa. Ngân hàng BIDV sẽ gửi cho bạn mã OTP, bạn cần  nhập OTP xác thực hoặc xác thực bằng vân tay (nếu có).

Bước 5: Ngay sau khi hoàn tất các giao dịch, màn hình sẽ hiển thị kết quả thông báo giao dịch thành công.

Chuyển khoản BIDV bằng ứng dụng BUNO

Ngoài Smart Banking của BIDV, BUNO cũng là một ứng dụng chuyển khoản nhanh và đơn giản trên điện thoại di động. Ứng dụng BUNO hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại có hệ điều hành IOS và Android. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích như:

 • Dịch vụ chuyển tiền đến số điện thoại: Khách hàng có thể chuyển khoản tới người nhận qua số điện thoại tại hệ thống của BIDV.  
 • Dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội: Dịch vụ này có ưu điểm là không cần biết số tài khoản của người nhận, bạn có thể gửi thông tin nhận tiền qua Facebook hoặc SMS hoặc Email.
 • Dịch vụ nhắc nợ: Cho phép bạn gửi thông báo nhắc nợ tới một hoặc một nhóm bạn. Thông báo này sẽ kèm số tiền yêu cầu thanh toán, nếu người này đồng ý thì hệ thống sẽ tự động trích tiền về tài khoản của bạn. 

Từ những tiện ích trên chúng ta có thể thấy rằng, BUNO là một trong những dịch vụ thông minh mang tới nhiều ưu điểm vượt trội khi chuyển tiền mà không cần số tài khoản. Nó được xem là bước đột phá vượt trội hỗ trợ khách hàng dễ dàng chuyển khoản BIDV trên điện thoại di động.

Để chuyển tiền từ ngân hàng BIDV bằng ứng dụng BUNO các bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Chuyển khoản BIDV qua số điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng BUNO, sau đó lựa chọn tính năng “Chuyển tiền BUNO”.

Bước 2: Lựa chọn người thụ hưởng bằng Tên lưu trong danh bạ hoặc Số điện thoại.

Bước 3: Nhập chính xác số tiền muốn chuyển khoản kèm nội dung chuyển tiền.

Bước 4: Bạn chỉ cần bấm chọn “Chuyển tiền” là xong.

Chuyển khoản BIDV qua mạng xã hội

Trong trường hợp khách hàng không có số điện thoại của người nhận thì có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền BIDV qua mạng xã hội. Bạn chỉ cần nhập số tiền muốn chuyển khoản rồi lựa chọn Tài khoản Facebool hoặc Email của người nhận sau đó chọn “Chuyển tiền”.

Tiếp đó, bạn kiểm tra lại thông tin của người nhận một lần nữa. Cuối cùng chọn “Xác nhận” là giao dịch chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền BIDV bằng SMS Mobile Banking

Với dịch vụ BSMS, bạn có thể thực hiện chuyển tiền cực kì đơn giản mà không cần tới bất cứ loại hình ứng dụng, Smartphone hay Internet/Wifi. Trước tiên, bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Mobile Banking của BIDV tại các chi nhánh, phòng giao dịch. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn sử dụng.

Chuyển tiền BIDV bằng SMS Mobile Banking
Chuyển tiền BIDV bằng SMS Mobile Banking

Đăng ký dịch vụ

 Để sử dụng dịch vụ này, bạn phải thiết lập mật khẩu trước đó  vì mật khẩu này dùng chung cho cả 2 dịch vụ. 

 • Đặt mật khẩu (có độ dài 8 ký tự): BIDV MK1 NOP {MậtKhẩu} gửi 8149.
 • Đổi mật khẩu: BIDV MK1 {MậtKhẩuCũ} {MậtKhẩuMới} gửi 8149.

Chuyển khoản ngân hàng BIDV bằng tin nhắn điện thoại

Để chuyển khoản BIDV bằng điện thoại các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: BIDV CK [SoTien] [TKChuyen] [TKNhan] [LyDo] gửi 8149 

Xác nhận giao dịch: Tổng đài sẽ gửi về điện thoại quý khách một  tin nhắn với nội dung ví dụ như sau: 

Soạn BIDV CF 00030A66CE*AB5FC5349E gửi 8149 de xac nhan chuyen {SoTien} VND cho {HotenTKNhan}

Quý khách thực hiện thay * bằng 1 ký tự trong mật khẩu theo yêu cầu của tin nhắn vừa nhận được từ hệ thống và chuyển tiếp tin nhắn đó tới tổng đài 8149 sẽ nhận được thông báo chuyển khoản thành công.

Lưu ý: Ngay sau khi nhận được yêu cầu xác nhận, bạn cần xác nhận trong 5 phút, sau 5 phút tin nhắn xác nhận sẽ không còn hiệu lực. 

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp các giao dịch chuyển khoản của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tổng đài CSKH BIDV theo đầu số 19009247 để biết thêm chi tiết.

TÌM HIỂU THÊM:

2.7/5 - (4 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng