Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất bao lâu? Cách đổi thế nào?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến việc đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch. Vậy, cách đổi thẻ chip Vietcombank như thế nào? Mất bao lâu? 


Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, Vietcombank đã và đang hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV. Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm tăng cường bảo mật trong quá trình khách hàng thực hiện giao dịch. Thông qua các bước xác thực trên thẻ chip sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp dữ liệu, thông tin khách hàng.

Nếu bạn đang không biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank được thực hiện như thế nào, mất bao lâu thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ ATM thông thường nhưng được gắn một con chip nhỏ trên mặt trước của thẻ. Nếu như thẻ từ in rõ thông tin lên dải băng màu đen trên mặt thẻ thì thẻ chip lại mã hóa và lưu giữ thông tin khách hàng qua vi mạch chip. 

Thẻ chip Vietcombank là gì?
Thẻ chip Vietcombank là gì?

Chính vì vậy mà thẻ chip có tính bảo mật cao, hạn chế việc kẻ gian ăn cắp thông tin tài khoản tại các máy ATM như các loại thẻ từ trước đây từng gặp phải. Do đó, việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Khi chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau.

  • Bảo mật thông tin an toàn, hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin khi thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, rút tiền tại cây ATM. Con chip chứa thông tin khách hàng đã mã hóa, mỗi giao dịch sẽ có mã xác thực riêng.
  • Trên thẻ từ có một dải băng đen, khi thanh toán bằng thẻ, máy quét sẽ hiển thị thông tin của chủ thẻ. Nhưng với thẻ từ, thông tin của khách hàng được nằm trong con chip, sẽ không ai nhìn thấy được ngoài ngân hàng phát hành thẻ.
  • Khắc phục tình trạng làm giả thẻ như ngày nay, ngăn chặn hành động kẻ gian ăn cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản.
  • Thanh toán đơn giản, nhanh chóng với tính năng chạm nhẹ vào máy thanh toán tại quầy thu ngân, không phải quẹt thẻ nhiều lần như thẻ từ.
  • Thẻ chip có thể xóa và ghi thông tin nhiều lần, trong khi đó thẻ từ chỉ ghi được duy nhất.

Hướng dẫn cách đổi thẻ chip Vietcombank đơn giản nhất

Nhằm mang đến sự thuận cho khách hàng, hiện tại Vietcombank hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip ngay tại nhà. Dưới đây là một số cách đổi thẻ chip Vietcombank mà khách hàng có thể tham khảo.

Đổi thẻ chip qua Vietcombank Digibank

Vietcombank Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử của Vietcombank. Để thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua Vietcombank Digibank chủ thẻ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thẻ cần chuyển đổi là thẻ ghi nợ.
  • Chủ thẻ đã đăng ký dịch vụ Mobile banking của Vietcombank.
  • Ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Các bước đổi thẻ từ Vietcombank sang thẻ chip qua App Vietcombank Digibank như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Tại giao diện chính của giao diện, khách hàng chọn  mục Quản lý dịch vụ thẻ

Bước 3: Chọn mục Phát hành / chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Bước 4: Nhấn chọn mục Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ

Bước 6: Khách hàng nhấn Tiếp tục để hoàn tất yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip.

Lưu ý: 

  • Khách hàng mang theo CMND/CCCD đến điểm nhận thẻ đã đăng ký.
  • Khi đã yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank thành công thì sẽ không được phép hủy yêu cầu. 

Chuyển đổi thẻ chip tại quầy giao dịch

Với hình thức này, khách hàng có thể chuyển đổi cho bất cứ loại thẻ nào mà ngân hàng Vietcombank phát hành.  Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Khách hàng mang CMND/CCCD và thẻ từ ATM đến quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với giao dịch viên ngân hàng Vietcombank về nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin trên đơn yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang chip và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành nhận lại thông tin và cập nhật lên hệ thống ngân hàng.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và hẹn khách hàng ngày đến nhận thẻ.

Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

Khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank, ngân hàng sẽ thu hồi thẻ cũ và cấp lại thẻ ATM mới có gắn chip. Do đó, ngân hàng cần có thời gian để làm thẻ giống như hình thức phát hành thẻ mới. Song, mọi thông tin về khách hàng đều được lưu trữ sau khi chuyển đổi.

Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?
Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?

Thông thường, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank sẽ mất khoảng 7 đến 10 ngày tính từ thời điểm khách hàng đăng ký thành công. Sau khoảng thời gian đó, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân tới điểm nhận thẻ ATM đã đăng ký trước đó.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất phí không?

Hiện tại, nhiều ngân hàng tại Việt Nam nói chung, ngân hàng Vietcombank nói riêng đang áp dụng ưu đãi miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không mất bất cứ khoản phí chuyển đổi nào khi thực hiện qua App hay quầy giao dịch.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ được miễn phí khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank lần đầu tiên. Còn những lần tiếp theo, ngân hàng Vietcombank sẽ áp dụng sẽ tính phí theo quy định phát hành thẻ.

Qua bài viết trên, chắc hẳn khách hàng đã biết cách đổi thẻ chip Vietcombank cũng như thời gian nhận được thẻ là bao lâu rồi phải không? Hãy nhanh chóng đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

3/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.