Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank Online năm 2023

Đổi thẻ từ sang thẻ chip giúp khách hàng thực hiện giao dịch an toàn, tận hưởng nhiều ưu đãi. Vậy, cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank Online như thế nào?


Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo về việc dừng phát hành thẻ từ ATM, thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip từ ngày 31/3/2021. Vì thế, cũng như các ngân hàng khác tại Việt Nam, Agribank đang đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khi sử dụng thẻ chip Agribank, người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch một cách an toàn, đồng thời tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong bài viết này, Ngân Hàng Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank Online nhanh chóng, đơn giản nhất. 

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank là một loại thẻ ATM thông thường nhưng được gắn thêm một con chip nhỏ màu vàng lên mặt trước của thẻ. Nếu thẻ từ in rõ thông tin khách hàng lên bề mặt thẻ thì thẻ chip lại sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin.

Thẻ chip Agribank là gì?
Thẻ chip Agribank là gì?

Có thể hiểu đơn giản, thẻ từ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng dưới dạng văn bản ở dải băng màu đen phía sau thẻ. Còn đối với thẻ chip Agribank, mọi thông tin của khách hàng sẽ mã hóa và lưu trữ trên con chip.

Vì sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip, trong đó có Agribank. Vậy, tại sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank?

  • Ngân hàng Nhà nước có thông báo, dừng phát hành thẻ từ ATM, thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip từ ngày 31/3/2021. Do đó, tất cả khách hàng đang sử dụng thẻ từ nên thực hiện chuyển đổi thẻ càng sớm càng tốt.
  • Thẻ chip Agribank là loại thẻ có tính an toàn, bảo mật cao. Mọi dữ liệu liên quan đến khách hàng đều được mã hóa dưới ký hiệu nhị phân. Điều này hạn chế được tình trạng giả mạo, đánh cắp thông tin khách hàng.
  • Mỗi giao dịch trên thẻ từ sẽ có một mã xác thực riêng, việc giả mạo dữ liệu để thực hiện giao dịch rất khó xảy ra.
  • Thẻ chip cũng được tích hợp chức năng thanh toán mang đến sự tiện lợi, an toàn với công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ vào máy POS là giao dịch thanh toán đã thành công mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ. 
  • Đối với những hóa đơn có giá trị nhỏ ( dưới 1.000.000 đồng), chủ thẻ sẽ không cần phải ký xác thực.

Như vậy có thể thấy rằng, đổi thẻ từ sang thẻ chip không chỉ là yêu cầu cấp bách của Ngân hàng Nhà nước mà còn mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích khác nhau.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank Online 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, hầu hết khách hàng đều ngại di chuyển tới những nơi đông người. Do đó, nhiều khách hàng đã tìm kiếm cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank Online  ngay tại nhà qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking/Internet Banking.

Agribank E – Mobile Banking/Internet Banking được biết là một ngân hàng điện tử của ngân hàng Agribank. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không cần phải tới quầy giao dịch ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng Agribank chưa triển khai chương trình đổi thẻ từ sang thẻ chip qua hình thức online. Điều này đồng nghĩa với việc, khách hàng không thể đăng nhập Agribank E-Mobile Banking để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip, cách duy nhất mà khách hàng có thể thực hiện được đó là đến trực tiếp quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Agribank. Để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và thẻ từ Agribank đến quầy giao dịch/chi nhánh Agribank gần nhất.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân, thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ và chính xác thông tin trên đơn yêu cầu và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiến hành xác nhận lại thông tin yêu cầu, nếu chính xác sẽ cập nhật lên hệ thống ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng sẽ được cấp một phiếu hẹn và nộp phí chuyển đổi ( nếu có ).

Như vậy, hiện nay khách hàng chưa thể chuyển thẻ từ sang thẻ chip theo hình thức online mà bắt buộc phải tới quầy giao dịch Agribank. Cách chuyển đổi khá đơn giản, tuy nhiên cần chú ý tới thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để không mất thời gian chờ đợi.  

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất phí không?

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank chính là việc phát hành lại thẻ ATM có gắn chip. Thông tin về số tài khoản, thông tin khách hàng và thông tin tài khoản ngân hàng được giữ nguyên.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất phí không?
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất phí không?

Về mức phí, ngân hàng Agribank triển khai chương trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí đến ngày 31/12/2021. Sau thời gian này, khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank sẽ áp dụng thu phí 50.000 đồng/thẻ.

Thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank cũng giống với việc phát hành lại thẻ ATM. Ngân hàng sẽ thu lại thẻ từ để tiêu hủy, sau đó sẽ cấp cho khách hàng thẻ ATM có gắn chip để thực hiện giao dịch.

Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng cần có thời gian để làm lại thẻ cho khách hàng. Thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank sẽ mất khoảng 7-10 ngày. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp phiếu hẹn, khách hàng đến nhận lại thẻ theo đúng thời gian ghi trên phiếu.

Biểu phí sử dụng thẻ chip ngân hàng Agribank 

Khi sử dụng thẻ chip ngân hàng Agribank, khách hàng cần lưu ý một số loại sau để thuận tiện cho việc giao dịch.

Danh mục

Mức phí

Phí phát hành

  • 50.000 VNĐ/ thẻ
  • Trong thời gian ưu đãi: Miễn phí

Phí phát hành lại (đổi/ làm mất)

25.000 VNĐ/ thẻ

Phí đổi mã PIN

Miễn phí

Phí rút tiền mặt tại cây ATM

1.500 VNĐ/ lần

Phí thường niên

12.000 VNĐ/ thẻ

Vấn tra cứu giao dịch tại cây ATM

Miễn phí

Phí nạp tiền tại cây ATM

Miễn phí

Trên đây là những thông tin về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online mà khách hàng có thể tham khảo. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, khách hàng nên nhanh chóng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank để đảm bảo an toàn cho giao dịch cũng như có cơ hội trải nghiệm những tiện ích hiện đại. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng