Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online năm 2023

Đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip là việc làm cần thiết giúp gia tăng sự bảo mật cho người dùng. Để biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online, hãy theo dõi bài viết sau.


Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu khách hàng đang sử dụng thẻ từ ATM phải đổi sang thẻ chip hoàn toàn. Với công nghệ hiện đại, tính năng thanh toán mới, đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ giúp gia tăng sự bảo mật cho người dùng. Hiện tại, ngân hàng Vietinbank cũng đang áp dụng việc đổi thẻ từ sang thẻ chip cho toàn bộ khách hàng.

Nếu bạn đang không biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online như thế nào thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ chip Vietinbank hay còn gọi là ATM E – Partner chip. Đây là loại thẻ được trang bị con chip trên bề mặt của thẻ, khác với thẻ từ không gắn chip. Khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch rút tiền hoặc thanh toán…

Mọi thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng thẻ đều được tích hợp thông minh trong con chip điện tử này. Do đó, việc thay đổi này giúp tài khoản của khách hàng không bị kẻ xấu đánh cắp thông tin và mạo danh. 

Thẻ chip Vietinbank là gì?
Thẻ chip Vietinbank là gì?

Hơn nữa, thẻ chip còn giúp khách hàng dễ dàng thực hiện được những thanh toán không chạm “Contactless Payment”. Nó không chỉ mang tới sự thuận tiện mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian khi giao dịch.

Lợi ích khi chuyển thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích như:

  • Gia tăng tính bảo mật, các mã hóa được thay đổi luân phiên trong từng giao dịch, hạn chế tối đa việc sao chép, giả mạo, đánh cắp thông tin khách hàng.
  • Thanh toán không chạm thẻ, giảm tiếp xúc với tay người khác mang tới sự an toàn về sức khỏe khi dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp như ngày nay.
  • Tốc độ xử lý nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, mang tới những trải nghiệm tốt cho người dùng.
  • Khách hàng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi tại cây ATM hay máy POS.
  • Không cần nhập mã pin, không cần ký hóa đơn, rút tiền không cần thẻ, thanh toán online hoặc offline một cách dễ dàng.
  • Quản lý, kiểm soát tình hình tài chính thông qua dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.

Có cần thiết phải đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Vietinbank không?

Vietinbank được biết đến là một trong những ngân hàng sở hữu công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy, ngân hàng Vietinbank cũng đã tiến hành đổi thẻ từ sang thẻ chip từ ngày 26/10 trong năm 2020 để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Những khách hàng đang sở hữu thẻ từ Vietinbank được yêu cầu đổi qua thẻ chip để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Còn với những khách hàng mới thì ngân hàng sẽ phát hành thẻ chip, đồng thời “khai tử” thẻ từ Vietinbank.

Mặc dù khách hàng đang sử dụng thẻ từ không bị đốc thúc đổi ngay hay bị ngưng sử dụng thẻ. Thế nhưng, việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không chỉ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mà còn mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online 

Việc đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip Vietinbank sẽ khó thực hiện được qua hình thức online tại nhà. Cũng bởi, hoạt này cần phải được ngân hàng xác thực giao dịch và thu hồi lại thẻ cũ để hủy thẻ. Do đó, khách hàng không thể thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online  được.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online 
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online

Khi có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank, khách hàng buộc phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ. Tại đây, nhân viên ngân hàng Vietinbank sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục.

Tuy nhiên, đối với khách hàng mới đăng ký làm thẻ chip Vietinbank thì hoàn toàn có thể đăng ký qua dịch vụ Internet Banking. Cách đăng ký làm thẻ chip Vietinbank online được thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau:

Bước 1: Mở App Vietinbank Ipay, sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. 

Bước 2: Tại giao diện chính, khách hàng nhấn vào mục Dịch vụ thẻ, sau đó nhấn chọn Mở thẻ để xin cấp thẻ mới.

Bước 3: Nhấn chọn Thẻ vật lý, tiếp đó là Chọn Mở thẻ ghi nợ nội địa.

Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tài khoản mở thẻ, tên in trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ,…

Bước 5: Bấm chọn vào mục “Tôi đã tham khảo biểu phí dịch vụ thẻ và Tôi đồng ý điều khoản sử dụng rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận giao dịch.

Bước 7: Hoàn thành đăng ký phát hành thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip mất phí không?

Theo quy định của ngân hàng Vietinbank, khách hàng cá nhân/tổ chức có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ được miễn phí chuyển đổi trong lần đầu tiên. Từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng sẽ phải chi trả một mức phí chuyển đổi theo như quy định của ngân hàng.

  • Phí phát hành thẻ tại chi nhánh ngân hàng: 50.000 VNĐ/ thẻ.
  • Phí phát hành thẻ tại địa chỉ nhà: 70.000 VNĐ/ thẻ.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Vietinbank

Mặc dù trong lần đầu tiên, khách hàng sẽ được miễn phí chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Vietinbank. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ phải chịu một số khoản phí sau:

Tên phí

Mức phí

Phí quản lý thẻ thường niên

5.000 VNĐ/tháng hoặc
60.000 VNĐ/năm

Phí phát hành lại thẻ


45.454 VNĐ  

Phí cấp lại mã PIN tại PGD/CN


10.000 VNĐ  

Phí cấp lại mã PIN qua Vietinbank iPay

Miễn phí

Phí rút tiền mặt tại máy ATM ngoại mạng


2.850 VNĐ  

Phí rút tiền mặt tại máy ATM của Vietinbank

1.000 VNĐ

Phí chuyển khoản tại ATM, ki-ốt ngoài hệ thống


9.000 VNĐ  

Phí chuyển khoản tại ATM, ki-ốt trong hệ thống

3.000 VNĐ

Phí giao nhận thẻ khi đăng ký phát hành thẻ vật lý online tại Vietinbank iPay

18.182 VNĐ

Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ chip contactless E Partner Premium

45.454 VNĐ

Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ chip contactless Epartner

45.454 VNĐ

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được thẻ chip Vietinbank trong thời gian khoảng 5 ngày, không kể cuối tuần, ngày lễ. Đối với khách hàng lựa chọn giao thẻ tại nhà thì sẽ được giao thẻ tại địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký trước đó. Còn khách hàng chọn giao thẻ tại chi nhánh ngân hàng thì đến địa chỉ đã đăng ký để nhận thẻ.

Trên đây là những thông tin về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank Online mà khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang chip theo hình thức trực tuyến. Khách hàng có nhu cầu đổi sang thẻ chip cần tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng