Cách Xoá tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee

Khi không còn nhu cầu sử dụng thì phải làm thế nào để xóa tài khoản AirPay Shopee? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!


AirPay Shopee là một trong ứng dụng thanh toán khi mua sắm trực tuyến trên sàn thương mại điện tử Shopee rất được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng cách xóa tài khoản AirPay Shopee khi không còn nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xoá tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee, bạn hãy theo dõi nhé!       

Tài khoản AirPay Shopee là gì?

AirPay là một tài khoản ngân hàng ví điện tử cho phép người dùng cài đặt và sử dụng để liên kết với tài khoản ngân hàng sau đó thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền cùng nhiều dịch vụ khác.

AirPay Shopee là tài khoản thanh toán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee mà người dùng thực hiện giao dịch bằng cách liên kết ví AirPay với tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên Shopee.

AirPay Shopee là tài khoản thanh toán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee
AirPay Shopee là tài khoản thanh toán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee

Có xóa tài khoản AirPay Shopee được không?

Bạn không thể thực hiện việc hủy hay xóa tài khoản AirPay vĩnh viễn mà chỉ có thể đóng băng khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản AirPay trên cổng thanh toán Shopee và muốn xóa tài khoản Airpay Shopee vĩnh viễn thì không thể thực hiện thao tác xóa được. Bạn chỉ có thể đóng băng tài khoản bằng cách gọi điện trực tiếp lên tổng đài để yêu cầu.

Mặc dù không thể xóa vĩnh viễn tài khoản AirPay nhưng bạn có thể xóa tài khoản Shopee dùng để liên kết với AirPay.

Khi nào nên xóa tài khoản AirPay Shopee?

Đổi số điện thoại

Khi sử dụng ví điện tử AirPay Shopee, ban phải đăng kí số điện thoại là số chính chủ có đăng ký với tài khoản ngân hàng mới có thể liên kết sử dụng. Chính vì vậy, khi người dùng có nhu cầu đổi số điện thoại có thể lựa chọn giải pháp xóa tài khoản AirPay Shopee. 

Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết bởi bạn có thể liên hệ tổng đài ủa AirPay để yêu cầu hỗ trợ chuyển đổi số điện thoại.

Mất điện thoại di động

Nếu chẳng may bị mất thiết bị điện thoại mà trên đó có cả tài khoản ngân hàng và tài khoản AirPay Shopee thì bạn có thể suy nghĩ đến việc đăng nhập để xóa tài khoản ví điện tử ở thiết bị khác.

Cách xóa tài khoản AriPay liên kết với Shopee

Thực tế, không thể gọi hành động dưới đây là xóa tài khoản AirPay Shopee mà là xóa thẻ, tài khoản ngân hàng đã liên kết ví điện tử AirPay Shopee. Cụ thể các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Shopee đã cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau đó, chạm vào ô Ví tiền.
  • Bước 3: Sau khi chạm vào Ví tiền trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra số dư ví hiện tại. Cùng các giao dịch trước đó, các thẻ đã liên kết với ví AirPay. Để xóa thẻ, tài khoản ngân hàng đã liên kết ví điện tử với Shopee, bạn chỉ cần bấm vào thẻ trên giao diện AirPay vừa hiện ra.
  • Bước 4: Sau đó, giao diện Thông tin tài khoản sẽ hiện ra bạn chỉ cần chạm vào dấu 3 chấm bên cạnh Thông tin tài khoản ở trên cùng góc bên phải của màn hình điện thoại.
  • Bước 5: Chạm tiếp vào Bỏ kết nối với tài khoản này.
Cách xóa tài khoản AriPay liên kết với Shopee
Cách xóa tài khoản AriPay liên kết với Shopee

Xóa tài khoản Airpay Shopee có mất phí không?

Việc xóa tài khoản Airpay Shopee không mất phí, nhưng bạn phải rút hết tiền trong tài khoản ví Airpay và chuyển về lại tài khoản ngân hàng để tránh tiền bị đóng băng và không thể sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được cách xoá tài khoản Airpay Shopee khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng