Mật khẩu AirPay là gì? Cách thay đổi và lấy lại mật khẩu khi quên

AirPay là một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy, mật khẩu AirPay là gì? Cách thay đổi và lấy lại mật khẩu khi quên như thế nào?

Ví điện tử AirPay là cái tên có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Khi sử dụng AirPay, người dùng có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn tiền điện, Internet, cáp truyền hình, mua vé xem phim, thẻ điện thoại…Tuy nhiên, để thực hiện được các giao dịch này chúng ta thường phải nhập mật khẩu. Nếu như nhập sai hoặc không nhớ mã đặt lệnh thì giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc mật khẩu AirPay là gì? Cách thay đổi và lấy lại mật khẩu khi quên nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Mật khẩu AirPay là gì?

Mật khẩu AirPay là một mật khẩu bao gồm 6 chữ số do chính người dùng thiết lập khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng. Việc AirPay yêu cầu người dùng thiết lập mật khẩu đặt lệnh nhằm tăng tính bảo mật, đảm bảo sự an toàn cho tài khoản.

Mật khẩu AirPay là gì?
Mật khẩu AirPay là gì?

Mỗi khi phát sinh giao dịch thanh toán, AirPay sẽ yêu cầu khách hàng nhập lại mật khẩu. Trường hợp khách hàng quên mật khẩu hoặc nhập sai thì giao dịch sẽ không thể hoàn tất. Tuy nhiên, nếu quên mật khẩu ví AirPay thì khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng.

Bởi, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy lại được mật khẩu để sử dụng. Và để đảm bảo tính an toàn, AirPay khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu đặt lệnh cho bất cứ ai và thường xuyên thay đổi mật khẩu.

Hướng dẫn cách thiết lập mật khẩu đặt lệnh ví AirPay

Trường hợp khách hàng chưa thiết lập mật khẩu đặt lệnh AirPay thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng AirPay rồi truy cập vào Menu Tôi => Bảo mật tài khoản => Cài đặt mật khẩu.

Bước 2: Nhấn vào chức năng Thay đổi mật khẩu đặt lệnh, sau đó nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu bao gồm Họ tên, số CMND rồi bấm Tiếp.

Bước 3: Tại đây, khách hàng hãy nhập một dãy số bao gồm 6 ký tự. Sau khi nhập xong, các bạn hãy ghi nhớ mật khẩu để có thể thực hiện được giao dịch.

Sau khi thiết lập mật khẩu đặt lệnh thành công, người dùng phải nhập mật khẩu này mỗi khi thực hiện giao dịch. 

Quên mật khẩu ví AirPay phải làm sao?

Trường hợp bị quên mật khẩu AirPay, khách hàng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch thanh toán, mua sắm…Do đó, việc lấy lại mật khẩu AirPay là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu đặt lệnh AirPay khi quên.

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ví AirPay, sau đó nhận chọn Tôi => Bảo mật tài khoản => Cài đặt mật khẩu => Quên mật khẩu đặt lệnh.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu về Họ tên và số CMND. 

Bước 3: Tiến hành tạo mật khẩu ví điện tử AirPay mới, bắt đầu sử dụng tính năng mà ứng dụng mang lại.

Cách thay đổi mật khẩu đặt lệnh AirPay

Để đảm bảo tính bảo mật, AirPay khuyến khích các bạn thường xuyên đổi mật khẩu. Và để thay đổi mật khẩu AirPay, các bạn chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn như sau:

Cách thay đổi mật khẩu đặt lệnh AirPay
Cách thay đổi mật khẩu đặt lệnh AirPay

Bước 1: Đăng nhập vào ví AirPay như thông thường.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Tôi => Bảo mật tài khoản => Cài đặt mật khẩu => Thay đổi mật khẩu đặt lệnh.

Bước 3: Điền mật khẩu đặt lệnh hiện tại để xác nhận, sau đó tiến hình thay đổi mật khẩu theo ý muốn.

Quên thông tin cá nhân khi đặt lại mật khẩu AirPay có sao không?

Khi muốn đặt lại mật khẩu AirPay, khách hàng buộc phải cung cấp thông tin cá nhân đã xác minh. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp quên thông tin cá nhân dẫn đến việc đặt lại mật khẩu AirPay gặp nhiều khó khăn. 

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng quên thông tin cá nhân thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Chụp ảnh CMND/CCCD mặt trước, mặt sau.
  • Dùng SĐT đăng ký ví AirPay để soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Sau đó, các bạn hãy chụp lại kết quả của tin nhắn nhà mạng gửi.
  • Chụp ảnh selfie với CMND/CCCD là xong.

Một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu đặt lệnh AirPay

Trong quá trình lấy lại mật khẩu đặt lệnh ví AirPay, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Trường hợp tài khoản chưa xác minh thông tin người dùng, bạn cần nhập đúng như lúc cài đặt mật khẩu đặt lệnh.
  • Còn đối với trường hợp đã gửi xác minh thông tin người dùng, bạn chỉ cần nhập thông tin như lúc gửi xác minh.
  • Tài khoản ví AirPay mới tạo dưới 5 ngày, khách hàng phải đợi sau 5 ngày mới có thể sử dụng được tính năng “Quên mật khẩu đặt lệnh”.
  • Đăng nhập ví AirPay trên thiết bị mới dưới 5 ngày, khách hàng vui lòng thử lại sau 5 ngày để sử dụng tính năng “Quên mật khẩu đặt lệnh”.
  • Hoặc khách hàng có thể đăng nhập ví AirPay và sử dụng tính năng “Quên mật khẩu đặt lệnh” trên thiết bị cũ.
  • Trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu ví AirPay nhiều lần, hệ thống sẽ tạm khóa trong vòng 3 tiếng.

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng giải đáp thắc mắc mật khẩu ví AirPay là gì, quên mật khẩu ví AirPay phải làm sao. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về mật khẩu đặt lệnh ví AirPay để thuận tiện hơn trong mọi giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng