Quên mã PIN MBBank phải làm gì? Cách lấy lại mã PIN?

Đối với thẻ ATM MBBank, mã PIN đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch. Vậy, nếu quên mã PIN MBBank phải làm gì? Cách lấy lại ra sao?


Thẻ ATM MBBank là một loại thẻ thanh toán được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank). Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng cũng như rút tiền tại các cây ATM, thanh toán qua máy POS…Hiện nay, thẻ ATM MBBank bao gồm 3 loại chính đó là Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Khi sử dụng thẻ ATM MB, mã PIN là trong những vấn đề mà khách hàng khi mở thẻ nên quan tâm. Mã PIN không chỉ giúp tăng tính bảo mật mà còn giúp khách hàng thực hiện được tất cả các tính năng của thẻ. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng bị quên mã PIN MBBank khiến giao dịch bị gián đoạn. Để biết cách lấy lại mã PIN đơn giản nhất, hãy cùng Ngân Hàng Việt theo dõi bài viết sau.

Mã PIN MBBank là gì?

Mã PIN MBBank hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM MBBank. Đây là một dãy số bao gồm 4 chữ số được sử dụng cho các loại thẻ ATM như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Mã PIN được dùng để xác minh người dùng khi có các hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM MBBank.

Mã PIN MBBank là gì?
Mã PIN MBBank là gì?

Khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ ATM MBBank tại hệ thống máy ATM hoặc máy POS sẽ cần phải có mật khẩu (PIN) để đăng nhập. Trường hợp nhập sai liên tiếp quá 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa và khách hàng không giao dịch được nữa.

Mã PIN MBBank đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn chặn việc sử dụng thẻ trái phép của một người nào đó. Trong lần đầu tiên phát hành thẻ, mã PIN sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MB. Khách hàng cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ và sử dụng các tính năng.

Quên mã PIN MBBank phải làm gì?

Như đã nói ở trên, mã PIN MBBank đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính bảo mật cho tài khoản. Bên cạnh đó, nếu không có mã PIN thì khách hàng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, thanh toán qua máy POS…

Do đó, nếu quên mã PIN MBBank khách hàng phải nhanh chóng lấy lại mã PIN để không bị gián đoạn các giao dịch. Đối với việc lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank, khách hàng không thể thực hiện thao tác online như lấy lại mật khẩu đăng nhập App MB.

Khách hàng buộc phải tới quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng MBBank để yêu cầu nhân viên cung cấp lại mật khẩu mới. Tại đây, khách hàng sẽ lấy lại được mật khẩu thẻ ATM trong vài phút sau khi xác thực thông tin. Cách này tuyệt đối thành công nhưng khách hàng sẽ mất thời gian di chuyển tới ngân hàng.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank khi quên

Để được cung cấp lại mật khẩu mới cho thẻ ATM MBBank, khách hàng phải mang giấy tờ tùy thân ( CMND/CCCD/Hộ chiếu) tới PGD ngân hàng Quân Đội MB để lấy lại. Các bước lấy lại mã PIN MBBank như sau:

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank khi quên
Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM MBBank khi quên

Bước 1: Khách hàng tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng MB và yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ ATM.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào giấy theo yêu cầu.

Bước 3: Nộp lại cho nhân viên xác thực thông tin, nếu chính xác họ sẽ cấp lại mật khẩu mới. Đối với trường hợp nhập sai mật khẩu quá 3 lần, thẻ đang bị khóa thì cần làm thêm bước mở khóa thẻ MBBank.

Bước 4: Ngay sau khi đã được cấp mật khẩu mới, khách hàng hãy mang thẻ ATM ra cây ATM MBBank để tiến hành đổi lại mã PIN.

Bước 5: Tại màn hình chính của cây ATM, khách hàng đưa thẻ vào cây ATM khách hàng nhấn chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 6: Nhấn chọn vào tính năng “Đổi PIN”, sau đó nhập mã PIN mới mà muốn thay đổi trong 2 lần và xác nhận là xong.

Một số lưu ý khi đặt mật khẩu MBBank dễ nhớ không bị quên

Để không bao giờ quên mã PIN MBBank, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi đặt mật khẩu và sử dụng thẻ ATM MBBank.

  • Luôn đặt mật khẩu dễ nhớ nhất, nhưng không nên đặt theo ngày tháng năm sinh vì sẽ rất dễ bị người khác đoán được. 
  • Lưu mật khẩu thẻ ATM, mật khẩu App vào một nơi mà một mình bạn biết, trường hợp quên có thể lấy ra để xem. 
  • Mật khẩu thẻ ATM MBBank có 4 số, mật khẩu app MBBank sẽ dao động từ 7 – 20 ký tự bao gồm cả chữ và số.
  • Trường hợp đã quên mật khẩu không nên đăng nhập, nếu nhập sai quá 3 lần thẻ ATM sẽ bị tạm khóa. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc quên mã PIN MBBank phải làm gì, cách lấy lại mã PIN như thế nào của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ dễ dàng lấy lại mật khẩu thẻ ATM trong trường hợp bị quên.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng