Quên mật khẩu đăng nhập ACB Online phải làm thế nào?

Khi quên mật khẩu ACB Online sẽ khiến bạn không thể truy cập vào ứng dụng để thực hiện giao dịch. Đừng lo, với vài thao tác đơn giản dưới đây bạn dễ dàng lấy lại được mật khẩu ACB Online.

Với sự phát triển của Internet và các kết nối trực tuyến, Internet Banking ngày càng trở nên thông dụng khi mang đến nhiều tính năng vượt trội. Trong đó, ACB là một ngân hàng phát triển mạnh Internet Banking nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn quên mật khẩu ACB Online do lâu không dùng hoặc đặt mật khẩu khó nhớ.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng quên mật khẩu ACB Online nhưng không biết làm thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý khi quên mật khẩu ACB Online

Không ít trường hợp bị quên mật khẩu ACB Online khiến người dùng phải gián đoạn các giao dịch. Vì thế, khi bị quên mật khẩu ACB Online, các bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu bằng một trong những cách sau:

Lấy lại mật khẩu tại các chi nhánh ACB

Đây được xem là một trong những cách xử lý được ngân hàng ACB khuyến khích khách hàng nên sử dụng nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tính bảo mật của tài khoản. Khi bị quên tài khoản ACB Online, khách hàng hãy đến chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu.

Để biết thời gian làm việc của chi nhánh mà bạn có ý định đến lấy lại mật khẩu ACB Online, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số tổng đài của ACB 1900 54 54 86.

Lấy lại mật khẩu ACB Online qua website

Một cách đơn giản hơn khi quên mật khẩu ACB Online mà khách hàng có thể thực hiện đó là truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng. Cách lấy lại mật khẩu này được nhiều khách hàng sử dụng, bởi bạn có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại, máy tính mà không mất quá nhiều thời gian đi lại.

Lấy lại mật khẩu ACB Online qua website
Lấy lại mật khẩu ACB Online qua website

Tuy nhiên, để việc lấy lại mật khẩu diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo số điện thoại và email đăng ký ACB Online vẫn hoạt động bình thường. Thao tác lấy lại mật khẩu qua website bao gồm các bước: 

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website ngân hàng ACB theo địa chỉ https://acb.com.vn/

Bước 2: Sau đó, truy cập vào mục “ngân hàng trực tuyến”, chọn “ Khách hàng cá nhân”.

Bước 3: Màn hình đăng nhập hiện lên, bạn nhập tên truy cập và mật khẩu gần nhất bạn nhớ.

Bước 4: Màn hình hiện thông báo sai mật khẩu, bạn hãy bấm vào “quên mật khẩu”. Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình lấy lại mật khẩu.

Bước 5: Mật khẩu mới sẽ được ngân hàng gửi về Email. Sau đó, bạn kiểm tra mail để đăng nhập mật khẩu tạm thời và đổi lại mật khẩu trước khi sử dụng.

Gọi điện đến tổng đài ACB yêu cầu cấp lại mật khẩu

Ngoài những cách trên, khi quên mật khẩu ACB Online, các bạn có thể gọi ngay tới tổng đài ACB hỗ trợ 24/7 :1900 54 54 86 để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. 

Trong lúc gọi, Tổng đài sẽ yêu cầu bạn lựa chọn dịch vụ hỗ trợ thì bạn bấm phím 2 (Dịch vụ thẻ). Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số CMND, Tên đăng nhập…để thuận tiện hơn trong việc cấp lại mật khẩu Internet Banking ACB.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Online ACB

Để bảo vệ tài khoản ngân hàng được an toàn, bạn hoàn toàn có thể đổi lại mật khẩu thông qua máy tính hoặc điện thoại. các bước đổi mật khẩu Internet Banking ACB bao gồm: 

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Online ACB
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Online ACB

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ACB online theo đường dẫn https://acb.com.vn/

Bước 2: Trong giao diện chính, khách hàng lựa chọn phần “cá nhân” và thực hiện điền đầy đru các thông tin về Tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực vào mục “Khách hàng cá nhân”

Bước 3: Chọn mục “Tiện ích khác” => “Đổi mật khẩu đăng nhập”. Bạn hãy nhập mật khẩu mới 2 lần mà bạn muốn đổi vào mục cần điền và lựa chọn “Phương thức xác thực mới” (Mật khẩu tĩnh OTP+SMS) rồi nhấn đồng ý.

Bước 4: Trong phần “Xác thực mật khẩu” bạn hãy nhập mật khẩu cũ mà ngân hàng cấp trước đó, rồi nhập mã OTP SMS vào mục ô trống. 

Bước 5: Nhấn “Xác nhận” và đổi mật khẩu thành công.

Làm thế nào để không bị quên mật khẩu ACB Online?

  • Nếu bạn là người thường xuyên bị quên mật khẩu Internet Banking ACB thì có thể lưu ý một số vấn đề sau để không lặp lại tình trạng này nữa.
  • Để tránh quên mật khẩu ACB Online bạn nên lựa chọn những mật khẩu một cách đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn phải đảm bảo có độ bảo mật cao. Bạn có thể tạo mật khẩu bằng ký tự đáng nhớ như ngày sinh của người thân hay một con số nào đó mình ấn tượng. 
  • Bạn nên đặt 1 hoặc tối đa là 2 để trường hợp tránh nhầm lẫn khi cần phải ghi nhớ những ký tự.
  • Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên quên thì có thể ghi mật khẩu vào sổ tay hoặc note vào chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt của máy tính. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi cần thông tin về mật khẩu. 

Lưu ý khi sử dụng Internet Banking ACB hay Online ACB

  • Tuyệt đối không tiết lộ tên truy cập, mật khẩu, mật khẩu dùng một lần (OTP SMS, OTP Token), PIN của Token-CA… cho bất kỳ ai.  
  • Ngân hàng ACB sẽ không bao giờ chủ động yêu cầu Quý khách cung cấp những thông tin này qua chat, email, điện thoại, website (trừ website https://www.acbonline.com.vn).
  • Luôn giữ thiết bị xác thực bên mình như (ĐTDĐ, OTP Token, Token-CA), trường hợp mất bạn cần thực hiện thao tác khóa ngay quyền truy cập ACB Online.
  • Nên cài đặt một số phần mềm như chống phần mềm gián điệp (spyware), chống phần mềm ghi nhận bàn phím (keylogger) trên máy tính.
  • Tránh đăng nhập hay thực hiện giao dịch ACB Online ở những máy tính công cộng.

Như vậy có thể thấy rằng, việc ghi nhớ thông tin mật khẩu, tên đăng nhập Internet Banking ACB là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu không may bị quên mật khẩu ACB Online thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

3.6/5 - (5 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng