Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank lấy lại như thế nào?

Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank làm thế nào để lấy lại là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu TechcomBank qua bài viết sau nhé!

Internet Banking TechcomBank là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản cũng như thực hiện giao dịch tài chính. Để đăng nhập vào ứng dụng, khách hàng phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản của mình nếu quên một trong hai yếu tố trên.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít khách hàng vướng phải tình trạng quên mật khẩu TechcomBank. Do đó, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Internet Banking TechcomBank khi bị quên.

Internet Banking TechcomBank là gì?

Internet Banking TechcomBank được biết tới là ứng dụng được phát triển bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam ( TechcomBank). Nó được ví như ngân hàng điện tử giúp khách hàng dễ dàng thực hiện được các giao dịch xem số dư, chuyển khoản, thanh toán, nộp thuế…

Internet Banking TechcomBank là gì?
Internet Banking TechcomBank là gì?

Mọi giao dịch trên Internet Banking TechcomBank có thể thực hiện trên các thiết bị thông minh được kết nối Internet như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop…Khi đăng ký dịch vụ, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản liên kết bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Để truy cập vào Internet Bank TechcomBank, khách hàng buộc phải đăng nhập cả hai thông tin trên. Trường hợp quên tên đăng nhập/mật khẩu hoặc sai một trong hai thì đều không thể truy cập được vào tài khoản để thực hiện giao dịch.

Quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank có sao không?

Đây là chuyện không phải hiếm gặp, nó xảy ra đối với bất cứ khách hàng nào. Mặc dù việc lấy mật khẩu không quá khó khăn nhưng khi khi quên mật khẩu Internet Banking TechcomBank sẽ có những rủi ro như:

  • Khách hàng không thể đăng nhập được vào Internet Banking cũng như Mobile Banking TechcomBank. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch Online như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán…mà buộc phải ra ngân hàng.
  • Sau 5 lần nhập sai mật khẩu liên tiếp, hệ thống ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản đề phòng kẻ gian truy cập trái phép. Lúc này, nếu bạn có nhớ ra mật khẩu thì cũng không thể đăng nhập được nữa. Bạn sẽ phải chờ khoảng 30 phút để ngân hàng mở lại tài khoản.

Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng Internet Banking TechcomBank mà bị quên mật khẩu thì các bạn hãy nhanh chóng lấy lại mật khẩu nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Internet Banking TechcomBank

Hiện, TechcomBank đang hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu Internet Banking qua 2 hình thức. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng có thể lấy lại mật khẩu TechcomBank theo 1 trong 2 cách sau:

Lấy lại mật khẩu TechcomBank tại quầy giao dịch

Đây là cách lấy lại mật khẩu truyền thống, khi đi khách hàng cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm đến chi nhánh ngân hàng TechcomBank gần nơi bạn sinh sống và làm việc.

Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng, sau đó yêu cầu hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân, tên đăng nhập Internet Banking để nhân viên ngân hàng xác minh thông tin.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục theo yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank

Với cách lấy lại mật khẩu này các bạn không cần phải ra trực tiếp ngân hàng. Mọi thao tác sẽ được thực hiện Online ngay trên ứng dụng.

Lấy lại mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank
Lấy lại mật khẩu qua Internet Banking TechcomBank

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang chủ ứng dụng Internet Banking Techcombank, sau đó nhấn chọn mục “Cấp lại mật khẩu”.

Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin theo yêu cầu, khách hàng lưu ý mọi thông tin phải trùng khớp với khi đăng ký tại ngân hàng, đặc biệt số điện thoại di động và Email. Trường hợp thông tin chính xác sẽ chuyển sang bước 2, ngược lại hệ thống sẽ báo lỗi. 

Bước 3: Khách hàng sẽ phải trả lời các câu hỏi bảo mật, nếu chính xác hệ thống gửi đường dẫn kích hoạt vào email của bạn. Nếu sai sẽ báo lỗi. Khách hàng lưu ý, đường dẫn chỉ có hiệu lực trong vòng 24h kể từ thời điểm gửi email. 

Bước 4: Sau khi khách hàng truy cập thành công đường dẫn, hệ thống của ngân hàng Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới tới số điện thoại di động mà đã đăng ký trước đó. 

Lúc này, khách hàng chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu mới, sau đó đổi lại mật khẩu theo ý muốn là xong.

Cách đổi mật khẩu Internet Banking TechcomBank

Nhìn chung, việc thay đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking TechcomBank vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần đổi mật khẩu theo các bước sau:

Bước 1 : Khách hàng đăng nhập vào hệ thống Internet Banking TechcomBank.

Bước 2 : Trên Menu, khách hàng chọn mục Cá nhân, bấm chọn “Đổi mật khẩu đăng nhập”. 

Bước 3 : Tại màn hình, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm: Mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất việc điện thông tin, khách hàng nhấp vào “Đồng ý”, giao dịch đổi mật khẩu thành công.

Lưu ý: Khi đổi mật khẩu Internet Banking TechcomBank các bạn cần lưu ý, mật khẩu phải 6 -8 ký tự, chứa đồng thời số chữ thường, chữ hoa, không có khoảng trắng, không trùng với mật khẩu gần nhất trước đó. 

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking TechcomBank

Để quá trình sử dụng Internet Banking đảm bảo an toàn, tránh rủi ro, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP của mình cho bất cứ ai, trong bất kỳ tình huống nào.
  • Ngay sau khi kích hoạt thành công, phải đổi mật khẩu ngay.
  • Giữ thói quen đổi mật khẩu định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn, bảo mật cao.
  • Thoát khỏi tài khoản ngay sau khi hoàn tất cả các giao dịch. 
  • Hạn chế truy cập Internet Banking TechcomBank bằng máy tính công cộng.
  • Để tránh quên mật khẩu Internet Banking, các bạn có thể lưu lại trong một cuốn sổ hoặc điện thoại.

Như vậy có thể thấy rằng, quên mật khẩu TechcomBank là một tình huống thường gặp trong các giao dịch. Tuy nhiên, cách lấy lại mật khẩu Internet Banking TechcomBank khá đơn giản nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng