Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại ngân hàng

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại ngân hàng giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh chóng, thuận tiện hơn khi vay.


Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay khá phổ biến. Khách hàng có thể thế chấp sổ đỏ để vay vốn dùng với các mục đích khác nhau như mua nhà, kinh doanh…Tùy vào mục đích vay vốn khác nhau mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức và mức lãi suất cho khách hàng. Vậy vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng: Lãi suất – Điều kiện – Thủ tục? như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vay thế chấp Sổ đỏ & Sổ hồng là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ sổ hồng
Vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ & sổ hồng là khách hàng sử dụng chính sổ đỏ của chính mình để làm tài sản thế chấp với ngân hàng nhằm vay vốn phục vụ nhu cầu sử dụng tài chính của mình như mua nhà, mua xe, kinh doanh…Sổ đỏ là mẫu chứng nhận quyền sở hữu đất và các loại tài sản trên mặt đất khác là mẫu cũ trước năm 2012. Và bây giờ người ta gọi là sổ hồng dành cho khách hàng đăng ký quyền sở hữu đất sau năm 2012. Cả hai loại sổ quyền sở hữu đất này đều có giá trị pháp lý có thể vay vốn tại bất kỳ đơn vị cho vay vốn nào.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ và sổ hồng

 • Hạn mức cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đưa ra thế chấp (giá trị dựa trên thẩm định của ngân hàng)
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay đưa ra là khách hàng đã có thể vay vốn tại ngân hàng.
 • Thời hạn vay vốn linh hoạt lâu lên đến 25 năm tùy theo khả năng tài chính của mỗi khách hàng.
 • Lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay vốn khác.

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng

Hạn mức

 • Tùy theo từng ngân hàng hạn mức cho vay có thể lên đến 80% giá trị tài sản đưa ra thế chấp.
 • Mức vốn cho vay còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Hạn mức thường từ 70%-80% giá trị tài sản thế chấp theo thẩm định lại của ngân hàng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 5-20 năm còn phụ thuộc và mục đích sử dụng nguồn vốn vay và khả năng tài chính của mỗi cá nhân.

Lãi suất

Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ & sổ hồng đưa ra tại các ngân hàng khác nhau tùy theo thời gian bạn đến vay vốn có mức lãi suất từ 0,8% – 1% tháng, tức khoảng 10-12%/năm.

Một số ngân hàng có đưa ra mức lãi suất ưu đãi từ 6-8%/năm với mục đích nhằm lôi kéo khách hàng tuy nhiên sau 1-2 năm đầu mức lãi suất sẽ thả theo mức lãi suất của thị trường nên khách hàng cần lưu ý vấn đề này.

Tại các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Agribank có mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng bé hơn hay các đơn vị tổn chức tài chính cho vay. Nhưng thủ tục điều kiện để vay vốn tại các ngân hàng lớn sẽ khó hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ hồng

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại nơi có đơn vị hỗ trợ vay vốn.
 • Độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nam), đến 55 tuổi đối với nữ.
 • Có năng lực trả nợ ngân hàng.
 • Không nợ xấu, không tiền án tiền sự.
 • Có sổ đỏ& sổ hồng chính chủ.

Thủ tục vay

 • Mẫu đề nghị vay thế chấp tại ngân hàng.
 • Bản sao CMND/Căn cước, hộ chiếu.
 • Bản sao Hộ khẩu và các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay.
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ như: Sao kê hoạt động tín dụng trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ hồng) hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên khách hàng.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ & sổ hồng

Để có thể thành công tại các đơn vị cho vay khách hàng cần nắm rõ quy trình vay vốn như sau:

 1. Bước 1. Tư vấn và nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng.
 2. Bước 2. Nhân viên tín dụng nhập liệu thông tin khách hàng nhập lên hệ thống tín dụng ngân hàng.
 3. Bước 3. Ngân hàng tiến hành thẩm định khách hàng tham chiếu các thông tin khách hàng cung cấp.
 4. Bước 4.Khách hàng đủ điều kiện cho vay sẽ được duyệt khoản vay. Sau đó ngân hàng tiến hành ký hợp đồng và giải ngân.

Địa chỉ vay thế chấp sổ đỏ & sổ hồng đáng tin cậy

Các đơn vị cho vay thế chấp uy tín trên thị trường hiện nay là : các ngân hàng như BIDV, ACB, Sacombank, Agribank, Vietcombank, Eximbank, TPBank, VPbank…hoặc các tổ chức cho vay uy tín như Homecredit, FE, ACS, PPF

Tại các đơn vị trên khách hàng sẽ được vay vốn thế chấp sổ đỏ nhanh chóng, uy tín. Rủi ro vay vốn gần như là thấp nhất khách hàng có thể yên tâm về tài sản của mình. Khách hàng cũng có thể được bảo vệ từ bản hợp đồng với những điều khoản rõ ràng minh bạch. Đây là bản hợp đồng pháp lý giúp khách hàng bảo vệ được quyền lợi của mình trước pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại các đơn vị cho vay tại Việt Nam mới nhất. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp được khách hàng khi chuẩn bị lựa chọn một hình thức hoặc đơn vị cho vay uy tín. Chúc các bạn vay vốn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách vay tiền tín chấp dễ dàng tại FE Credit
Bài tiếp theoTop 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất năm 2024