Hướng dẫn cách mua xe thanh lý giá rẻ ngân hàng Vietcombank

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi mang đến nhiều ưu điểm. Vậy, cách mua xe thanh lý giá rẻ tại Vietcombank như thế nào?


Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vietcombank cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình vay vốn, nhiều khách hàng mất khả năng trả nợ dẫn đến việc ngân hàng phải tiến hành thu hồi tài sản thế chấp để trừ nợ. Điều này dẫn đến việc có rất nhiều xe được ngân hàng Vietcombank mang ra thanh lý với giá tương đối rẻ.

Để biết cách mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất, các bạn hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!  

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank là gì?

Xe thanh lý ngân hàng Vietcombank được hiểu là những chiếc xe được người vay thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của mình. Thế nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến họ không có khả năng để trả nợ nên bị ngân hàng thu giữ xe. 

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank là gì?
Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank là gì?

Những tài sản bị ngân hàng thu hồi sẽ được đưa về kho, sau đó tiến hành bán đấu giá để lấy lại vốn đã cho vay trước đó. Bên cạnh đó, đây là những chiếc xe do không có nhu cầu sử dụng nên ngân hàng muốn thanh lý.

Ưu điểm khi mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Khi đăng ký mua xe thanh lý giá rẻ tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Xe ngân hàng Vietcombank thanh lý có giá thành rẻ hơn từ 15 đến 20% so với các showroom bán xe qua sử dụng khác. Nhiều chiếc xe được bán chỉ từ hơn 100 triệu đồng để khách hàng có thể đấu giá. Nếu lượng người đấu giá ít thì bạn có thể mua được chiếc xe với giá thấp.
 • Những chiếc xe được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay đều được chuyên gia của ngân hàng kiểm định kỹ càng trước đó. Vì thế, linh kiện của xe luôn đảm bảo chính hãng, sát với giá trị của xe.
 • Thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng. Các giấy tờ về xe đảm bảo đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ xe.

Hướng dẫn cách mua xe thanh lý giá rẻ ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng có lượng xe thanh lý lớn do nợ xấu nhiều. Để mua xe thanh lý từ Vietcombank, hiện có 3 cách sau:

 • Đấu giá tài sản phát mãi: Ngân hàng sẽ tổ chức một buổi đấu giá bằng miệng hoặc tham gia đấu giá trực tiếp. Khi kết thúc buổi đấu giá, ai trả giá cao nhất thì tài sản sẽ thuộc về người đó.
 • Mua trực tiếp tại công ty phát mãi: Người mua sẽ không cần tham gia đấu giá mà sẽ mua trực tiếp từ công ty phát mãi.
 • Trao đổi trực tiếp với chủ tài sản: Người mua có thể liên hệ với chủ tài sản nếu muốn hiểu rõ sản phẩm. Tuy nhiên, người mua phải có kinh nghiệm xem xe vì rủi ro khá lớn.

Thủ tục, hồ sơ mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Để thuận tiện trong quá trình mua xe thanh lý, các bên cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp bao gồm: 

 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp có tranh chấp).
 • Giấy tờ của chủ xe theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe và chứng từ nguồn gốc xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc công văn xác nhận của ngân hàng bán tài sản đề nghị.
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản.
 • Trường hợp xe đã đăng ký ở địa phương khác phải có phiếu sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Lưu ý: Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng thường mất 2-3 tuần làm việc. Ngân hàng chỉ hỗ trợ cung cấp giấy tờ pháp lý, thủ tục sang tên sẽ do người mua thực hiện. 

Có nên mua xe thanh lý giá rẻ Vietcombank không?

Việc có nên mua xe thanh lý giá rẻ ngân hàng Vietcombank hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đảm bảo được những tiêu chí sau thì có thể mua được chiếc xe giá rẻ với linh kiện tốt.

Có nên mua xe thanh lý giá rẻ Vietcombank không?
Có nên mua xe thanh lý giá rẻ Vietcombank không?
 • Người mua phải có con mắt nhìn xe, có thể kiểm tra được chất lượng xe. Ngoài ra, vì xe thanh lý không được chạy thử nên có thể mời chuyên gia đến thẩm định.
 • Sẽ mất từ 2-3 tuần để hoàn tất thủ tục giấy tờ, vì thế nếu bạn cần xe sử dụng ngay thì cần phải cân nhắc.
 • Khi mua xe thanh lý, bạn phải thanh toán 100% tiền mua xe mà không có chính sách trả góp.

Ngân hàng Vietcombank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Mục đích của việc bán xe thanh lý là để ngân hàng thu hồi nợ xấu. Vì thế, khi mua xe thanh lý, ngân hàng Vietcombank sẽ không cung cấp bất kỳ dịch vụ hỗ trợ nào đối với người mua.

Chính vì vậy, khách hàng có nhu cầu mua xe thanh lý Vietcombank cần có chuẩn bị về mặt tài chính. Cần đảm bảo thanh toán đứt 100% tiền mặt mà không được hỗ trợ trả góp. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua xe thanh lý giá rẻ tại ngân hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng