Top 5 Phần mềm App quản lý chi tiêu tài chính cá nhân hiệu quả

5 phần mềm App quản lý tài chính cá nhân miễn phí này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu của bản thân và gia đình hàng ngày, hàng tháng một cách hiệu quả.

Top 5 Phần mềm App quản lý chi tiêu tài chính cá nhân hiệu quả hỗ trợ bạn trong khâu chi tiêu tài chính một cách hợp lý nhất.


Mọi người hầu như thay vì việc quản lý tiền mọi người lại chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền. Nhưng bạn không biết rằng dù bạn có kiếm nhiều tiền nhưng không biết kiếm tiền thì bao nhiêu cũng không đủ với bạn.

Các chuyên gia thường khuyên bạn hãy trau dồi kỹ năng quản lý tài chính cá nhân để nắm rõ dòng tiền chi tiêu của mình. Thời buổi công nghệ 4.0 phát triển bạn có thể sử dụng các app qua điện thoại hoặc máy tính có thể quản lý tài chính cá nhân của riêng mình. Dưới đây là 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất hiện nay.

Vì sao phải sử dụng App quản lý chi tiêu

Việc chi tiêu tiền hợp lý là một bài toán khó đối với tất cả mọi người không chỉ ở từng cá nhân, hộ gia đình mà còn ở doanh nghiệp. Việc không ghi chép các giao dịch, sổ sách chi tiêu dễ dẫn đến việc “vung tay quá trán”, từ đó không thể kiểm soát được dòng tiền vào ra dễ dẫn đến việc “thâm thủng ngân sách”.

App quản lý chi tiêu giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn
App quản lý chi tiêu giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn

Việc ghi chú các khoản chi tiêu như chi phí sinh hoạt gia đình, chi cá nhân, chi đi chơi thường được ghi chú trên file Excel nhưng rất bất tiện, không linh động. Do đó, các ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động ra đời nhằm giúp cho việc quản lý dòng tiền hiệu quả hơn, ghi chú các giao dịch trong ngày ngay lập tức trên điện thoại.

Và giờ chính là lúc bạn nên xem xét kỹ về vấn đề chi tiêu cá nhân để bắt tay vào thực hiện kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Money Lover

Ứng dụng này đã đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt và có giao diện hoạt động thân thiện giúp bạn ghi chép và phân tích các khoản chi tiêu gia đình. Money Lover sẽ giúp bạn thực hiện các mục chi tiêu tiết kiệm một cách chi tiết. Ngoài ra, ứng dụng này còn liên kết với ví điện tử và các ngân hàng trong nước giúp bạn thống kê tài chính một cách chính xác, thực tế và luôn cập nhật.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân
Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Money Lover

Lover còn có một tính năng đáng chú ý nữa đó là “ví liên kết” tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu khác nhưCGV, Agoda, Zalora, Paypal… Như vậy, trong trường hợp người dùng tiến hành thanh toán tiện lợi bằng thẻ hay qua internet, các dịch vụ tiêu dùng này cũng sẽ tự động ghi lại các giao dịch.

Sổ thu chi Misa

Đây là phần mêm được phát triển bởi công ty Misa – công ty chuyên phát triển các phần mềm tài chính. Với giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng, Sổ thu chi Misa đang đạt được vị trí #1 trong các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân. Hiện nay phần mềm này được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và IOS.

Sổ thu chi Misa
Sổ thu chi Misa

Ứng dụng này có khả năng giúp bạn phân tích tài chính hằng tháng, hằng quý, hằng năm. Bạn cũng có thể ghi nhanh các khoản thu chi, ghi chép những khoản nợ và mượn. Ngoài ra bạn sẽ nhận được các đánh giá về tài chính với các khoản thu chi nhiều nhất.

PocketGuard

PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng, và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất khi sử dụng mã hóa SSL 128-bit và bảo vệ dữ liệu với một mã PIN 4 chữ số.

pocketguard
PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ

PocketGuard sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. Ngoài so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard có tính năng được thiết kế để ngăn chặn bội chi. Ứng dụng còn thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

HomeBudget

HomeBudget là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lý chi tiêu tiền bạc. Bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn.

homebudget
HomeBudget sẽ có biểu đồ thể hiện riêng với mật khẩu bảo vệ để truy cập vào dữ liệu

HomeBudget sẽ có biểu đồ thể hiện riêng với mật khẩu bảo vệ để truy cập vào dữ liệu. Tính năng quan trọng của nó bao gồm một mục riêng được thiết kế để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả sẽ được thể hiện bằng biểu đồ – đồ thị và có công cụ phân tích riêng.

Mint

Mint tiếp tục là một ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất và phổ biến nhất, đã thu hút được trên 10 triệu người sử dụng. Đây là một ứng dụng miễn phí thực hiện để giúp bạn chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin hiện có từ tất cả tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn.

Phần mềm quản lý tài chính
Phần mềm quản lý tài chính Mint

Bên cạnh đó, Mint còn liên tục kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Mint cũng có thể tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo ra các biểu đồ và đồ thị để cho bạn thấy rõ nhất các khoản chi tiêu của mình. Ngoài ra, App còn có các tính năng thể hiện xu hướng chi tiêu giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng, tiền mặt, chi tiêu, thu nhập, và giá trị ròng tăng hay giảm theo thời gian.

Với Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình miễn phí trên bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu của bản thân. Việc quản lý sẽ cho bạn thấy rõ ràng hơn về các hoạt động chi tiêu hằng ngày, hằng tháng. Đồng thời phân tích tài chính, đưa ra những giải quyết tốt nhất cho hoạt động chi tiêu của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi
Bài tiếp theoMã CVV là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng mã số CVV đúng