Top 10 đồng tiền ảo phổ biến đáng để đầu tư nhất hiện nay 2023

Tổng hợp top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay giúp khách hàng nắm rõ mọi thông tin, để lựa chọn cho mình một phương thức đầu tư phù hợp.


Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người, thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi ngân hàng như trước. Dưới đây là 10 đồng tiền ảo phổ biến, được nhiều người đầu tư nhất hiện nay 2024 mà bạn có thể tham khảo.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số là loại tiền đặc biệt được phát hành bởi một tổ chức, nhà phát triển được sử dụng để làm phương tiện thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ hoặc phục vụ các mục đích giao dịch điện tử…

Khác với tiền thông thương, tiền ảo không được chính phủ phát hành và kiểm soát, chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, giao dịch thông qua các phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

Tiền ảo là gì?
Tiền ảo là gì?

Tại Việt Nam, chưa có một quy định nào của Ngân hàng Nhà nước cho phép việc phát hành và sử dụng tiền ảo. Mọi hình thức phát hành, cung ứng, thanh toán, lưu trữ tiền ảo được xem là không hợp pháp và  bị cấm tại Việt Nam.

Do đó, để có thể sở hữu và đầu tư vào đồng tiền ảo, bạn chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay 2024

Dưới đây là top 10 đồng tiền ảo phổ biến được nhiều người đầu tư nhất hiện nay 2024.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin hay BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được sáng lập năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Đây là đồng tiền điện tử HOT nhất thị trường hiện nay khi mà mức giá cho một đồng BTC ở mức đỉnh lên tới gần 41000 Đô la Mỹ 1 Coin ( Xấp xỉ 9650 triệu VNĐ).

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin
Bitcoin (BTC)

Khác với nhiều đồng tiền điện tử khác, đồng Bitcoin bị giới hạn về số lượng. Theo một số nguồn tin, người ta chỉ có thể đào được khoảng 21 triệu Bitcoin và đủ đến năm 2040. Chính vì số lượng có hạn và trị giá của đồng Bitcoin tăng chóng mặt trong thời gian vừa qua.

Ethereum (ETH)

Đứng thứ 2 trong danh sách này sau Bitcoin không thể không nhắc tới đó là đồng Ethereum hay còn gọi tắt là ETH. Ethereum là nền tảng tiền ảo hình thành dựa trên các hợp đồng thông minh nhằm tạo thuận lợi cho các hợp đồng trực tuyến. Được giới thiệu năm 2013 bởi 1 chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin nhưng đến năm 2015, hệ thống tiền ảo ETH mới chính thức đi vào hoạt động. 

Đồng tiền ảo Ethereum (ETH)
Đồng tiền ảo Ethereum (ETH)

Ethereum từng được đánh giá là có tiềm năng lớn và có thể khắc phục được những điểm chưa tốt mà Bitcoin gặp phải. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì đồng Bitcoin vẫn khẳng định được vị trí số 1 của mình.

RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là loại tiền điện tử ra đời năm 2012, là hệ thống thanh toán mở chuyển đổi ra tiền tệ. Mục đích của hệ thống tiền ảo RIPPLE nhằm giúp người dùng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngắn nhất. 

Đồng RIPPLE (XRP)
Đồng RIPPLE (XRP)

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay viết tắt là BNB là đồng tiền điện tử chính thức được phát hành lần đầu tiên trên thị trường vào tháng 7/2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain.

Binance Coin (BNB)
Binance Coin (BNB)

Đồng BNB ra đời nhằm giải quyết các vấn đề như:

  • Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance;
  • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad;
  • Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng.
  • Và trong tương lai gần, đồng tiền ảo BNB sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance.

DigiByte (DGB)

DigiByte viết tắt là DGB là mã nguồn mở được phát triển dựa trên 2 nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. Đây là đồng tiền ảo được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch nhằm giải quyết một số yếu điểm của 2 đồng Bitcoin và Litecoin, được phân cấp trên toàn cầu và chủ yếu dành cho các sản phẩm hàng hóa, thanh toán dịch vụ. 

DigiByte
DigiByte

Tốc độ của DigiByte đủ nhanh để người dùng mua một mặt hàng chỉ trong vài giây với chỉ một thao tác nút bấm đơn giản trên điện thoại thông minh.

Maker (MKR)

Maker ( viết tắt là MKR) là đồng tiền điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh theo tiêu chuẩn của Ethererum. Do đó đồng tiền ảo Maker có thể lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như Imtoken, Trezor, Ledger, MyEtherWallet….

Đồng tiền ảo Maker (MKR)
Đồng tiền ảo Maker (MKR)

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà Trading thì có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc giao dịch, mua bán.

ChainLink (LINK)

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được ra đời năm 2017 bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd với mục đích là cầu nối chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào Blockchain và ngược lại.

ChainLink (LINK)
ChainLink (LINK)

Litecoin (LTC)

Litecoin là đồng tiền điện tử được sáng lập bởi một sinh viên đại học MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee. Đây là đồng tiền điện tử được xem là giải pháp thay thế cho đồng Bitcoin. Ra đời sau Bitcoin, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn Bitcoin.

Tiền ảo Litecoin (LTC)
Tiền ảo Litecoin (LTC)

Cấu trúc mã hóa của tiền ảo LTC khá giống với Bitcoin, tuy nhiên theo đánh giá, đồng tiền ảo này chạy trên một thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn gấp 4 lần và nguồn cung cũng gấp 4 lần so với BTC.

Cardano (ADA)

Cardano là đồng tiền điện tử của người đồng sáng lập Ethereum – Charles Hoskinson. Mục đích ra đời của đồng tiền điện tử này nhằm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng mới và các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, Cardano còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác liên quan đến khả năng tương tác và khả năng mở rộng đang gây khó chịu cho thế giới tiền điện tử ngày nay. 

Đồng Cardano
Đồng Cardano

Cụ thể hơn, ADA tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả của thị trường thanh toán quốc tế bằng cách cắt giảm các vấn đề liên quan đến thời gian và lệ phí.

Crypterium (CRPT)

Crypterium là đồng tiền kỹ thuật số ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng trong tương lai. CRPT cho phép người dùng nhận , chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau trong đó có cả tiền điện tử.

Các vấn đề mà Crypterium có thể giải quyết như:

  • Giải quyết vấn đề xử lý quá chậm của những ngân hàng truyền thống và các dự án Blockchain.
  • Giải quyết khó khăn trong việc thanh toán xuyên quốc gia.
Crypterium (CRPT)
Đồng kỹ thuật số Crypterium (CRPT)

Trên đây là top 10 đồng tiền điện tử phổ biến, đáng để đầu tư nhất hiện nay 2024 mà Ngân hàng Việt muốn gửi tới bạn đọc. Dù chưa được công nhận và cấp phép tại Việt Nam nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư thì hoàn toàn có thể đầu tư vào các đồng tiền ảo trên các sàn giao dịch quốc tế. Tuy nhiên bạn cần có nền tảng tài chính vững chắc để tránh các rủi ro cũng như hành vi lừa đảo đang rầm rộ hiện nay. Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcPi Network là gì? Giá đồng Pi Network mới nhất hôm nay?
Bài tiếp theoICO là gì? Có nên đầu tư vào các dự án ICO hay không?