Giá 1 Bitcoin [BTC] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [VND] hôm nay?

Cập nhật giá 1 Bitcoin (BTC) hôm nay bằng bao nhiêu tiền USD và bao nhiêu Việt Nam giúp các nhà đầu tư tiền điện tử chủ động trong các giao dịch mua bán.


Mua bán Bitcoin đang trở thành hoạt động tài chính sôi nổi nhất trên thị trường hiện nay. Dù mới xuất hiện và chưa được Nhà Nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam nhưng tốc độ phát triển và số người tham gia giao dịch tăng mạnh. Cũng chính vì thế, giá Bitcoin tăng hay giảm luôn là đề tài nóng hổi được mọi người quan tâm từng ngày, từng giờ, từng phút.

Nắm được nhu cầu này, Ngân hàng Việt xin được giải đáp thắc mắc giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam qua bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo.

Vài nét về đồng Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 do một người có tên Satoshi NaKamoto phát minh. Đồng tiền ảo này có thể mua bán, trao đổi trực tiếp thông qua Internet mà không cần qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Đồng tiền điện tử Bitcoin

Với những đặc tính giao dịch nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ, mua bán nên Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng.

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ, cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

Giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu VND

Khi tham gia giao dịch mua bán Bitcoin thì giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu tiền Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm nhất. Ngân Hàng Việt xin gửi tới bạn đọc giá Bitcoin mới nhất ngày hôm nay 18/07/2024.

  • 1 Bitcoin (BTC) = 27.855,98 USD
  • 1 Bitcoin (BTC) = 683.864.359 VND
1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

Nắm được giá Bitcoin rồi vậy làm thế nào để bạn có thể mua bán giao dịch đồng tiền điện tử này? Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin uy tín đang hoạt động, một trong số đó chính là sàn Remitano. Để giao dịch đồng Bitcoin trên sàn này bạn cần có:

  • Tài khoản ngân hàng: Hiện nay Remitano đang hỗ trợ một số ngân hàng trong đó Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất.
  • Đăng ký tài khoản Remitano.
  • Và đương nhiên bạn phải sở hữu Bitcoin vì như thế mới có thể bán được.

Để có thể bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần chọn lựa một người đang có nhu cầu mua Bitcoin trên sàn giao dịch, đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của mình và chuyển số Bitcoin đó cho người mua. Tuy vậy số Bitcoin này sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua thì mới mở khóa. Do đó mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là khá an toàn và ít rủi ro.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch trên Santienao.com.

Cách đổi tiền Bitcoin sang tiền Việt
Cách đổi tiền Bitcoin sang tiền Việt

Lưu ý: Việc đổi Bitcoin sang tiền Việt Nam (VND) mặc dù khá đơn giản do quá trình giao dịch hoàn toàn tự động, tuy nhiên trong quá trình mua bán bạn cũng cần thực hiện chính xác để tránh các sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Do hình thức đầu tư tài chính tiền điện tử chưa được chính phủ Việt Nam cấp phép nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có tham gia, đầu tư vào sản phẩm này hay không.

Trên đây là những thông tin về tỷ giá đồng Bitcoin cập nhật mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Đừng quên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để hạn chế tối đa mọi rủi ro khi tham gia vào thị trường tiềm năng những cũng đầy “khốc liệt” này. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

3.4/5 - (7 bình chọn)
Bài trướcEthereum là gì? Giá 1 Ethereum bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay
Bài tiếp theoPi Network là gì? Giá đồng Pi Network mới nhất hôm nay?