Pi Network là gì? Giá đồng Pi Network mới nhất hôm nay?

Pi Network là gì? Giá đồng Pi Network hôm nay là bao nhiêu? Cách mua bán đồng Pi Network thế nào? Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.


Đồng Pi Network hiện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng Trader Việt Nam. Giá trị của đồng Pi Network là chủ đề đang được nhắc đến nhiều nhất trên các phiên giao dịch.

Vậy Pi Network là gì? Giá đồng Pi Network hôm nay là bao nhiêu? Cách mua bán đồng Pi thế nào? Hãy cùng Ngân Hàng Việt đi tìm câu trả lời qua bài viết chi tiết dưới đây.

Pi Network là gì?

Pi Network (Pi Coin) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể khai thác trên điện thoại di động mà không làm cạn kiệt pin hoặc gây hại cho môi trường. Đồng thời, giúp thúc đẩy các nền tảng ứng dụng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn, nơi các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng các tiện ích và sản phẩm thực tế trong cuộc sống để đổi lấy tiền Pi.

Tìm hiểu về Pi Network
Tìm hiểu về Pi Network

Mức độ phổ biến của đồng tiền này trên thế giới hiện nay là đáng kinh ngạc với việc phủ sóng tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Pi Network cũng đã được giới thiệu bằng 32 ngôn ngữ trên thế giới. Tính đến hết tháng 1 năm 2023, trên toàn thế giới có khoảng 13 triệu người tham gia đào Pi.

Cha đẻ của đồng tiền Pi là bộ ba bao gồm:

  • Tiến sĩ Nicolas Kokkalis – Lãnh đạo kỹ thuật
  • Tiến sĩ Chengdiao Fan – Chủ sở hữu sản phẩm
  • Vincent McPhillip – Lãnh đạo cộng đồng Pi Network.

Họ đều từng học tại các trường đại học danh giá và uy tín trên thế giới. Cụ thể là Đại học Stanford và Đại học Yale. Bộ ba sáng tạo ra đồng Pi Network với tham vọng tạo ra dòng tiền lưu thông.

Giá đồng Pi Network mới nhất hôm nay?

Giá đồng Pi Coin luôn dao động không ngừng trên sàn. Đồng thời nó cũng phụ thuộc nhiều vào tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong từng khu vực.

Giá 1 Pi Network bằng bao nhiêu USD

Hiện tại, theo cập nhật giá tại trang Coindataflow.com, giá của 1 Pi Network hôm nay ngày 17/07/2024 được quy đổi ra USD là:

1 Pi Network = 31,13 USD

Tức là khi bạn sở hữu 1 đồng Pi, bạn sẽ có trong tay 31,13 USD trong tài khoản.

Mặc dù, vốn hóa thị trường hiện tại là 0 USD nhưng đây vẫn được xem là 1 tín hiệu đáng mừng biểu thị cho sự tăng trưởng về mức giá của đồng Pi khi chưa lên sàn giao dịch. Nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng đồng Pi sẽ tăng giá nhanh hơn các Altcoin khác nếu được lên sàn.

Đến hiện tại, đồng Pi vẫn chưa lên sàn
Đến hiện tại, đồng Pi vẫn chưa lên sàn

Giá 1 Pi Network bằng bao nhiêu VND

Dựa vào tỷ giá giữa USD và VND ngày 17/07/2024, chúng ta có thể ước tính được giá 1 Pi Network hôm nay quy đổi ra VND là:

1 Pi Network = 764.180 VND

Tất nhiên con số này hoàn toàn có thể tăng theo cấp số nhân nếu đồng PI có cơ hội lên sàn giao dịch.

Xem thêm: Giá 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền hôm nay?

Mua bán Pi Network ở đâu?

Trên thực tế, hiện nay vẫn chưa có một thông tin xác minh về giao dịch tiền Pi. Và đội ngũ Pi Network cũng đã có thông báo nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi giao dịch Pi ở chợ đen.

Chính vì vậy, các hình thức giao dịch Pi được giới thiệu có thể xem là luồn lách ngoài vòng pháp luật. Người chơi cần đề phòng để không bị mất tiền oan nhé.

Chúng tôi khuyên người chơi chỉ nên tập trung giới thiệu người dùng Pi bằng mã code của mình để được phép khai thác Pi nhiều hơn. Tránh các hoạt động mua bán Pi thấy lợi ngay trước mắt nhưng hậu quả lâu dài.

Không những vậy, hiện tại Việt Nam chưa cho phép giao dịch tiền ảo cũng như chưa thừa nhận để giao dịch Pi Network. Mặc dù, không cấm người chơi đào Pi, nhưng khi có vấn đề gì xảy ra thì pháp luật sẽ không bảo vệ quyền lợi cho người chơi.

Làm thế nào để rút tiền Pi Network?

Dự án Pi Network gồm có 3 giai đoạn: Beta, Testnet và Mainnet. Giai đoạn 1 đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Dự án hiện đang ở giai đoạn 2 bắt đầu từ tháng 3 năm 2020.

Và hiện tại đồng Pi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, người chơi chưa thể rút tiền từ Pi.

Tuy nhiên, người chơi vẫn có hai lựa chọn đó là:

  • Người dùng trực tiếp mua bán hàng hóa và dịch vụ trả bằng đồng Pi với các thành viên hoạt động trên thị trường Pi Network.
  • Hoặc người dùng có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác sau khi Pi Network chuyển sang giai đoạn 3. Bởi lúc này đồng Pi đã có mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận, việc rút hay chuyển đồng Pi bị hạn chế cho đến khi ra mắt Mainnet. Chẳng hạn, người dùng tạo tài khoản ảo để đào Pi Coin. Sau đó chuyển Pi về tài khoản chính để sử dụng. Việc này sẽ bị hạn chế vì sử dụng Pi bất chính từ các tài khoản giả mạo.

Pi Network có lừa đảo hay không?

Trong khi người chơi Bitcoin tự khai thác riêng lẻ thì Pi cho phép mời thêm người tham gia, từ đó mở rộng khả năng khai thác. Cụ thể là người chơi ban đầu cho mã code của người chơi khác, khi người chơi mới đào được Pi, người chơi ban đầu sẽ nhận thêm một lượng tiền ngoài số Pi quy định đào trong một ngày. 

Theo các chuyên gia, hình thức này giống như tiếp thị đa cấp. Bởi nó giống như bán hàng trực tiếp, cung cấp lợi ích tiềm năng gia tăng cho người dùng ban đầu. Tức là, người chơi ban đầu chiêu dụ thêm người mới vào nhóm của mình và khi người mới bán được hàng thì người chơi ban đầu sẽ được nhận hoa hồng tương ứng.

Nhiều người chơi đào Pi vẫn quan niệm nếu mất tiền thì sẽ ngừng chơi, họ không mất gì cả. Nhưng điều đáng lo ngại ở đây là việc bị lộ các thông tin cá nhân. Và người chơi tuyệt đối cẩn trọng giao dịch Pi ở chợ đen. Bởi những giao dịch này mang lại rất nhiều phiền toái.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở việc phân tích dựa trên các dữ liệu có được của chuyên gia tài chính. Và hiện tại chưa có cáo buộc chính thức nào chỉ ra Pi Network lừa đảo, ngoại trừ việc cảnh báo người chơi cẩn thận trong các giao dịch Pi.

Trên đây, Ngân Hàng Việt đã chia sẻ cho các bạn những thông tin xung quanh về Pi Network. Hy vọng qua bài viết các bạn đã nắm rõ Pi Network là gì? Giá đồng Pi Network hôm nay là bao nhiêu tiền VND, USD. Lưu ý hãy luôn bình tĩnh và cẩn trọng khi giao dịch Pi Network.

XEM THÊM:

4.1/5 - (90 bình chọn)
Bài trướcGiá 1 Bitcoin [BTC] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [VND] hôm nay?
Bài tiếp theoTop 10 đồng tiền ảo phổ biến đáng để đầu tư nhất hiện nay 2023