Hướng dẫn nhận tiền bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM

Người lao động có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM được không? Cách đăng ký thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Ngoài việc nhận trợ cấp thất nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước thì người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM được không là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ trợ cấp để bù đắp phần nào thu nhập của người lao động khi bị mất việc, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm hoặc tìm việc trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động muốn nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ thực hiện theo trình tự quy định. Sau khi nộp hồ sơ tại trung tâm giới thiệu việc làm, đến thời hạn như trong giấy hẹn thì người lao động sẽ nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp bù đắp phần nào thu nhập của người lao động khi bị mất việc
Bảo hiểm thất nghiệp bù đắp phần nào thu nhập của người lao động khi bị mất việc

Có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM không?

Căn cứ đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp nằm trong thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn luật việc làm được quy định tại Nghị định 28/2015/NĐ-CP bảo hiểm thất nghiệp​ thì phương thức nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp gồm những phương thức sau:

  • Nhận tiền trực tiếp tại trung tâm dịch vụ việc làm hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.
  • Nhận tiền thông qua bưu điện Việt Nam.
  • Nhận tiền thông qua thẻ ATM.

Có thể thấy, bạn hoàn toàn có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp thông qua thẻ ATM. Trong trường hợp bạn lãnh bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM, đến ngày hẹn trong quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ chuyển tiền trợ cấp thất nghiệp trực tiếp vào thẻ ngân hàng bạn đã đăng ký. 

Việc nhận tiền qua thẻ ATM sẽ khắc phục toàn bộ những nhược điểm mất thời gian đi lại và nhận tiền chậm của hai phương thức truyền thống. 

Làm thế nào để lãnh bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM?

Để được chi trả bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM, khi điền thông tin vào đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo mẫu số 03 ban hành kèm thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 Thông tư của Bộ lao động thương binh xã hội, bạn sẽ lựa chọn phương thức nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM và kê khai số tài khoản ngân hàng của mình. Khi đó, hàng tháng bạn sẽ nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản đã đăng ký.

Phiếu đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp
Phiếu đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp

Như vậy, bạn có thể nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp qua thẻ ATM nếu đăng kí cách thức chi trả này trong đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm. 

4/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcThẻ đen BIDV là gì? Đặc quyền, điều kiện và cách mở thẻ?
Bài tiếp theo3 Cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT cực dễ dàng