Ví Bảo Kim là gì? Cách đăng ký, xác thực và sử dụng ví Baokim

Ví Bảo Kim là cổng thanh toán trực tuyến tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Hãy cùng tìm hiểu Ví Baokim là gì, lợi ích, cách đăng ký và sử dụng ví Baokim.


Hiện nay, các dịch vụ thanh toán bằng ví điện tử đang ngày càng được ưa chuộng khi mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Trong đó, Bảo Kim là một loại ví điện tử được đông đảo người mua và người bán hàng sử dụng. Cũng bởi, cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim được tích hợp nhiều dịch vụ từ ví điện tử đến dịch vụ chuyển tiền, thu hộ, chi hộ…

Nếu bạn đang không biết Ví Bảo Kim là gì, nó cũng những chức năng như thế nào, lợi ích ra sao thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ví Bảo Kim là gì?

Bảo Kim được biết đến là một cổng thanh toán trực tuyến/ví điện tử/ngân hàng online hoạt động giống với mô hình của Paypal, Payeer… Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim được ra mắt vào tháng 7 năm 2010 với mục đích đầu tiên là nhằm cung cấp phương tiện thanh toán trực tuyến cho khách hàng của VNP Group gồm sàn Thương mại điện tử www.vatgia.com và các nền tảng dịch vụ trực tuyến khác do VNP Group phát triển.

Trải qua chặng đường 11 năm, từ một Cổng thanh toán nhỏ, Bảo Kim đã không ngừng nỗ lực phát triển vượt bậc. Kết quả là năm 2014, Bảo Kim là vinh dự trở thành Top 1 Nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán Việt Nam với 40% thị phần toàn quốc (Theo Báo cáo Thương mại điện tử 2015 – Bộ Công Thương).

Quá trình hình thành và phát triển của Baokim
Quá trình hình thành và phát triển của Baokim

Không chỉ dừng lại với vị trí là một Cổng thanh toán đơn thuần, Bảo Kim đã dần chuyển mình với vai trò trở thành giải pháp trung gian thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Và để phù hợp với tầm nhìn này, từ năm 2024, Bảo Kim đã đưa ra tuyên bố tôn chỉ trong kinh doanh là đặt đối tác và khách hàng làm trọng tâm. Theo đó, Bảo Kim thực hiện hỗ trợ đối tác và khách hàng tối ưu lợi nhuận trên cơ sở trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm và dịch vụ, với tinh thần thiện chí, cam kết cùng phát triển bền vững.

Đồng thời, vào cuối năm 2020, Bảo Kim củng cố những mảng Dịch vụ trọng tâm vốn có như Cổng thanh toán, Ví điện tử, Hỗ trợ Thu hộ, Hỗ trợ Chi hộ, song song với việc cung cấp mới các Dịch vụ Trả góp qua thẻ tín dụng của 25 Ngân hàng; Dịch vụ Mua trước trả sau hợp tác với các Công ty tài chính, Fintech; Thanh toán hóa đơn dịch vụ; Hỗ trợ Logistics nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt.

Logo Baokim
Logo mới của Baokim

Để phù hợp với tầm nhìn mới, Bảo Kim cũng thay mới bộ logo, slogan và website. Slogan mới là “Thanh toán giản đơn” ở phiên bản tiếng Việt và với phiên bản tiếng Anh là “Simple payment” giúp Bảo Kim tái khẳng định mục tiêu của Doanh nghiệp là tối ưu các sản phẩm và dịch vụ nhằm mang lại cho đối tác, khách hàng trải nghiệm thanh toán đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Baokim tái định vụ thương hiệu
Baokim tái định vụ thương hiệu

Các dịch vụ Bảo Kim cung cấp

 1. Thu hộ

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ thu hộ tự động thông qua kết nối API nhằm giúp Đối tác thực hiện các yêu cầu về định danh, báo cáo dòng tiền thu về một cách chính xác và tự động nhằm phục vụ nhu các hoạt động nghiệp vụ như thu hồi khoản vay (gạch nợ vay), thu tiền bán hàng (xóa công nợ), thu tiền bán bảo hiểm (xác định thời điểm bảo hiểm có hiệu lực); tiền tiền nộp học phí,…

 1. Chi hộ

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ chi hộ tự động 24/7 thông qua kết nối API/Web Portal nhằm giúp Đối tác thực hiện các yêu cầu về thanh toán chính xác, tức thời, đáp ứng nhu cầu giải ngân khoản vay, chi trả bồi thường, thanh toán tiền hàng, chi trả hoa hồng, chi trả lương thưởng, hoặc rút tiền khỏi tài khoản nghiệp vụ.

 1. Trả góp

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyển đổi Trả góp bằng thẻ tín dụng của 25 Ngân hàng, mua hàng trả góp qua các Công ty tài chính, giúp Đối tác/Khách hàng thúc đẩy bán hàng, tối đa hóa doanh thu từ tập Khách hàng chưa có sẵn tài chính để chi tiêu.

 1. Cổng thanh toán

Cổng thanh toán lâu đời nhất Việt Nam, chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, thẻ quốc tế, QR Code, Chuyển khoản liên ngân hàng… thông qua kết nối API/UI/UX, không những đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của Khách hàng với trải nghiệm đơn giản, an toàn mà còn giúp Đối tác ghi nhận khoản thanh toán của Khách hàng nhanh chóng, chính xác.

 1. Hàng hóa số

Bảo Kim có sẵn kho dịch vụ về hóa đơn điện, nước, truyền hình, vé máy bay, vé tàu, xe khách, thẻ viễn thông, thẻ game, bảo hiểm, vé tour du lịch, phòng khách sạn,… được cung cấp thông qua các tùy chọn kết nối API/UI/UX, giúp Đối tác/Doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực để kinh doanh chéo nhằm tối đa hóa doanh thu. Với chất lượng hỗ trợ dịch vụ chất lượng cao, Bảo kim sẵn sàng hợp tác đồng hành để Đối tác đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

 1. Đại lý chuyển phát

Bảo Kim cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, hồ sơ, giấy tờ và thu hộ tiền COD một cách nhanh chóng thông qua ra kết nối trên hệ thống API hoặc sử dụng Web Portal với tính năng tùy biến phù hợp nhu cầu của Đối tác. Vận chuyển, thu tiền là một phần trong quy trình quan trọng của TMĐT, là một phần trong giải pháp thanh toán toàn diện thuộc hệ sinh thái dịch vụ thanh toán của Bảo Kim.

 1. Ví điện tử

Bảo Kim cung cấp nền tảng Ví điện tử với liên kết với Đối tác để cung cấp kênh thanh toán tiện lợi, tăng trải nghiệm liền mạch cho Khách hàng. Khách hàng/Đại lý sử dụng ví điện tử có thể nạp/rút tiền hoặc sử dụng tiền trong Ví để thanh toán các sản phẩm hàng hoá khác. Giải pháp còn giúp giảm khối lượng vận hành cho Đối tác, giúp quản lý chặt chẽ dòng tiền nạp, rút của Đại lý và Khách hàng mà không mất nhiều nguồn lực.

 1. Nền tảng ERP

Baokim cung cấp bộ giải pháp quản trị nội bộ doanh nghiệp được thiết kế tùy biến linh hoạt và nhanh chóng, giúp Doanh nghiệp số hóa mọi quy trình nội bộ, tối ưu vận hành, tối giản chi phí và định phí, tối đa hóa năng suất làm việc.

 1. Baokim Plus

Baokim Plus là giải pháp All-In-One cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các shop bán hàng online, các streamer, giúp bạn tối ưu toàn bộ quá trình bán hàng online mà không mất nhiều nguồn lực kỹ thuật, vận hành.

Baokim Plus gồm:

 • Giải pháp Thanh toán trả ngay đa phương thức;
 • Giải pháp Thanh toán trả góp;
 • Các chức năng Quản trị vận hành bán hàng và Tiện ích gia tăng cho các kênh bán
Baokim Plus là giải pháp quản lý toàn diện cho Shoponline / Streamer / Merchant
Baokim Plus là giải pháp quản lý toàn diện cho Shoponline / Streamer / Merchant

Đối tác của Bảo Kim

Với 11 năm hoạt động, đối tác của Bảo Kim bao gồm nhiều Tổ chức/Doanh nghiệp lâu năm và uy tín, được chia thành các nhóm:

 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Tín dụng/Ngân hàng/Bảo hiểm/Chứng khoán: FECredit, Homecredit, BIDV, VPBank, PGBank, PVCombank, Vietinbank, Wooribank, VPS, SSI, BIC, PTI, MBAL, MIC,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Viễn thông/Truyền hình/Game-online: Gmobile, Vietnamobile, Ygame, Player Duo,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Du lịch/Logistics/Hàng không: BestPrice, Vexere, Haraco, Viettel Post, GHN, Grab, GHTK,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Làm đẹp/Y tế/Giáo dục: Thu Cúc, Bluecare, Khoa quốc tế trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP HCM, trường ĐH Y Dược TP HCM, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, Topica, Unica,…
 • Nhóm đối tác trong lĩnh vực Platform/Chuỗi bán lẻ/Thương mại điện tử: ASC, PSC, Abaha, FPT Shop, TGDĐ, Xe điện Việt Thanh, nhà sách Nhã Nam, Shop Trẻ thơ,…
Danh sách đối tác hàng đầu của Baokim
Danh sách đối tác hàng đầu của Baokim

Điểm ưu việt khi sử dụng dịch vụ của Bảo Kim

 • An toàn, bảo mật dữ liệu với Chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS.
 • Kết nối thông minh, nhanh chóng với các nền tảng/dịch vụ khác.
 • Linh hoạt và sẵn sàng tuỳ biến dịch vụ theo yêu cầu Đối tác/Khách hàng.
 • Cập nhật và tuân thủ đầy đủ pháp luật Nhà nước.
 • Tận tâm phục vụ, hợp tác tin cậy, hỗ trợ khách hàng 24/7.

Chức năng nổi bật của ví Bảo Kim

Tính đến nay, Bảo Kim đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm. Với nhiều tính năng nổi bật, Bảo Kim đã khẳng định được uy tín cũng như chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng. Khi sở hữu ví Bảo Kim, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ sau.

 • Thanh toán các dịch vụ, hóa đơn tiêu dùng như điện nước, Internet, nạp tiền điện thoại, mua thẻ game…
 • Thanh toán hóa đơn trực tiếp tại các cửa hàng hoặc các website, trang thương mại điện tử.
 • Ví Bảo Kim sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền như các ứng dụng ngân hàng số.
 • Xử lý dữ liệu điện tử, xác thực thông tin ngân hàng của người dùng.
 • Dịch vụ thu và chi tiền hộ, Bảo Kim trở thành đơn vị trung gian giúp người mua chi trả hóa đơn và ngược lại.
 • Cung cấp giải pháp bán hàng trả góp khi kết hợp ví Bảo Kim với ngân hàng hoặc công ty tài chính có liên kết.

Lợi ích khi sử dụng ví Bảo Kim

Trong quá trình sử dụng ví Bảo Kim để thực hiện giao dịch, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích dưới đây.

 • Đăng ký tài khoản ví Bảo Kim hoàn toàn miễn phí.
 • Thời gian đăng ký tài khoản nhanh chóng, thao tác đơn giản.
 • Cộng đồng ví Bảo Kim quy mô hơn 500.000 người dùng, khách hàng dễ dàng trao đổi, tìm kiếm đối tác.
 • Hỗ trợ khiếu nại, hoàn tiền 100% tổng giá trị đơn hàng nếu người bán không làm đúng cam kết.
 • Đa dạng các phương thức thanh toán để bạn lựa chọn.
 • Có thể rút tiền từ ví Bảo Kim về bất cứ ngân hàng nào có liên kết với ví.

Cách đăng ký và xác thực tài khoản Bảo Kim

Với nhiều lợi ích mang lại, việc đăng ký ví Bảo Kim là điều cần thiết với người dùng. Để đăng ký tài khoản ví Bảo Kim thành công, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Các bước đăng ký ví Bảo Kim

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Bảo Kim tại https://baokim.vn/.

Bước 2: Bấm ĐĂNG KÝ ở góc phải phía trên cùng của website, khi đó màn hình sẽ hiện ra một giao diện mới.

Điền thông tin cần thiết vào trang đăng ký tài khoản
Điền thông tin cần thiết vào trang đăng ký tài khoản

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân nếu bạn là cá nhân, hoặc thông tin của doanh nghiệp nếu bạn là doanh nghiệp.

Lưu ý: Tất cả các thông tin khi đăng ký tài khoản của Bảo Kim đều phải chính xác, trùng với thông tin trên giấy tờ cá nhân, căn cước công dân, hộ chiếu… Nếu sai thông tin bạn sẽ không thể xác thực tài khoản tại Bảo Kim, điều đó đồng nghĩa với việc không thể thực hiện các giao dịch như gửi, rút tiền, chuyển tiền… trong Bảo Kim .

Bước 4: Bấm ĐĂNG KÝ. Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP tới số điện thoại bạn vừa mới đăng ký.

Xác thực bằng mã OTP
Xác thực bằng mã OTP

Bước 5: Nhập mã OTP và bấm XÁC THỰC.

Xác thực tài khoản Bảo Kim

Sau khi đăng ký tài khoản thanh công, bạn cần xác thực tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng của Bảo Kim. 

 1. Bước 1: Truy cập vào tài khoản Bảo Kim .
 2. Bước 2: Chọn mục “Chứng thực tài khoản”, sau đó lựa chọn một trong các hình thức xác thực tài khoản sau: 
  • Nạp tiền vào tài khoản.
  • Rút tiền về tài khoản ngân hàng.
  • Xác thực bằng tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng ví điện tử Bảo Kim

Nếu bạn là người mua hàng thì có thể sử dụng ví Bảo Kim để chuyển tiền, thanh toán. Tuy nhiên, để thực hiện các giao dịch này, tài khoản bắt buộc phải có tiền.

Nạp tiền vào ví Bảo Kim

 1. Bước 1: Truy cập vào tài khoản Bảo Kim.
 2. Bước 2: Nhấn chọn mục “Nạp Tiền”.
 3. Bước 3: Chọn một trong các cách nạp tiền sau:
  • Nạp bằng thẻ cào điện thoại.
  • Chuyển tiền vào tài khoản tại máy ATM.
  • Nạp tiền trực tiếp tại trụ sở của Bảo Kim.
  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng.
  • Nạp tiền qua Internet Banking.
  • Nạp tiền online bằng thẻ ATM nội địa.
  • Nạp tiền bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Rút tiền từ tài khoản Bảo Kim

 1. Bước 1: Truy cập vào ví Bảo Kim hoặc tài khoản Bảo Kim.
 2. Bước 2: Chọn mục “Rút tiền”, sau đó chọn phương thức rút tiền.
 3. Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: Số tiền rút, số tài khoản, mã an toàn…
 4. Bước 4: Lựa chọn hình thức rút tiền ngay trong ngày hoặc rút tiền thông thường.
 5. Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải nhập chính xác mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Hủy tài khoản Bảo Kim

Nếu trong quá trình sử dụng ví điện tử Bảo Kim bạn không hài lòng và muốn hủy thì có thể truy cập vào website. Sau đó, nhấn chọn mục liên hệ, yêu cầu hủy dịch vụ và khóa đăng nhập trên tài khoản. 

Để không mất tiền trong ví, bạn cần chuyển tất cả số tiền còn lại vào tài khoản ngân hàng trước khi hủy và đóng tài khoản Bảo Kim.

Các ngân hàng liên kết với ví Bảo Kim

Tính đến nay Ví Bảo Kim đang liên kết với 28 ngân hàng tại Việt Nam. Nếu bạn đang sở hữu một trong những tài khoản ngân hàng dưới đây thì hoàn toàn có thể liên kết dễ dàng với ví điện tử Bảo Kim để sử dụng.

Danh sách các ngân hàng liên kết với ví Bảo Kim bao gồm: ACB, BAOVIETBank, VPBank, PG Bank, BIDV, Agribank, VietinBank, DONGA Bank, ABBank, TPBank, Eximbank, GPBank, HDBank, SCB, SeaBank, IVB, Maritime Bank, MB, NAM A Bank, NAVIBank, Sacombank, SaiGon Bank, VIB, Techcombank, Vietcombank, SHB, VietABank, BAC A Bank.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ví Bảo Kim mà khách hàng có thể tham khảo. Có thể thấy ví Bảo Kim không chỉ mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn mà còn là giải pháp kinh doanh hiệu quả cho người bán. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã có thể tìm thấy cho mình một giải pháp thanh toán tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoThẻ ATM của bạn bị khóa: Nguyên nhân và cách mở khóa thẻ nhanh chóng