USDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT

Khi thực hiện giao dịch trên các sàn tiền điện tử, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp đồng tiền điện tử USDT. Vậy USDT là gì? USDT ra đời nhằm mục đích gì? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

USDT là gì?

Tether coin hay USDT là một dạng tiền điện tử được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain thông qua giao thức Omni. Mỗi một đơn vị USDT tương đương với 1 Đô La Mỹ tại cục dự trữ Tether Limited và có thể mua bán giao dịch thông qua nền tảng số Tether.

Cũng giống các loại tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, BNB, ETH… USDT cũng có thể được luân chuyển, lưu trữ, chi tiêu, mua bán trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào.

Sự ra đời của đồng USDT giúp cho việc chuyển tiền tệ quốc gia trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Theo đó, Tether cung cấp cho người dùng một Altcoin ổn định thay cho Bitcoin và thay thế cho các giao dịch trên ví không an toàn như hiện nay.

Ngoài ra, đồng USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ thay cho khả năng chi trả. Trong hệ thống lưu trữ của mình, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT lưu thông trên Bitcoin Blockchain.

Những ưu điểm của đồng Tether (USDT)

  • Người dùng có thể dễ dàng sở hữu đồng USDT thông qua việc mua bán bằng tiền mặt.
  • Khi sở hữu đồng Tether, giá trị của 1 đồng USDT sẽ tương đương với với giá trị của 1 USD bạn nạp vào.
  • Người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch, mua bán, trao đổi đồng USDT thoải mái.
  • Khi muốn rút tiền, người dùng có thể bán lại đồng USDT cho Tether hoặc ra bán trên sàn cho người khác.
  • Khi người dùng bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền đồng thời hủy vĩnh viễn Token đó.

USDT có phải là một AltCoin?

Nhóm điều hành đồng tiền Tether đã khẳng định rằng USDT không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh trực tiếp của đồng tiền ảo Bitcoin mà đây chỉ là một công nghệ thanh toán giúp bổ sung, hỗ trợ cho đồng Bitcoin mà thôi.

Nói một cách đơn giản thì USDT cho phép người dùng bị hấp dẫn bởi Blockchain nhưng sự biến động lại trở thành một lối vào của thị trường.

Do vậy, sự xuất hiện của Tether hay USDT mang đến những cơ hội rộng mở cho Bitcoin và các CryptoCurrency khác.

1 USDT bằng bao nhiêu tiền?

Là một dạng tiền điện tử nên tỷ giá USDT cũng có sự biến động lên xuống giống như những đồng tiền ảo khác tuy nhiên đồng tiền này có tính ổn định hơn và không bị lên xuống bất thường giống như đồng Bitcoin.

Theo cập nhật mới nhất của Ngân hàng Việt thì hôm nay, 1,00 USDT có giá bằng 24.561 VND. Từ đó ta có thể quy đổi ra các mệnh giá tiền khác như Đô la Mỹ, Euro

Có nên đầu tư USDT hay không?

Như đã nói ở trên, USDT là một đồng tiền điện tử được niêm yết theo giá trị của đồng USD, nghĩa là 1 USDT ~ 1 USD. Do đó đồng tiền này ít có sự biến động lớn và rủi ro cũng thấp hơn so với các loại tiền ảo khác.

Chính vì thế, bạn có thể coi USDT là một dạng hàng hóa trú ẩn an toàn và như một loại tiền tệ để thanh toán, giao dịch với các đồng tiền điện tử khác.

Giao dịch đồng Tether (USDT) ở sàn nào uy tín

USDT là đồng tiền điện tử phổ biến và được xem là đồng tiền trung gian của các giao dịch giữa các đồng tiền ảo khác như BTC, ETH, Dogcoin… nên được nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp.

Tại Việt Nam, người dùng có thể thực hiện mua bán, giao dịch đồng USDT tại một số sàn uy tín như: Binance, Huobi, Remitano, FinanceX…

Hiện nay, các giao dịch thông qua Tether là hoàn toàn miễn phí, cho dù các sàn có thể sẽ tính phí 1 lần tuy nhiên mưc sphis này cũng không đáng kể.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về đồng tiền điện tử USDT mà Ngân hàng Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về đồng tiền này giúp cho việc đầu tư sinh lới hiệu quả đồng thời tránh được những rủi ro mà các đồng tiền ảo khác mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcGiá 1 Dogecoin (DOGE) bằng bao nhiêu USD, VND hôm nay?
Bài tiếp theoEthereum là gì? Giá 1 Ethereum bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay