Ethereum là gì? Giá 1 Ethereum bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Ethereum (ETH) là đồng tiền điện tử được nhiều người quan tâm hiện nay chỉ xếp sau Bitcoin. Vậy đồng Ethereum là gì? Tỷ giá Ethereum (ETH) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Ethereum là gì?

Ethereum ký hiệu ETH là một nền tảng phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng và khai thác các ứng dụng trên nền tảng hệ sinh thái phân tán.

Được ra đời từ năm 2015, Ethereum được xem là một loại tiền mã hóa (tiền ảo giống như Bitcoin) dùng để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thông qua hợp đồng thông minh.

Ethereum là gì?
Ethereum là gì?

So với đồng Bitcoin thì Ethereum  có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như:

  • Ethereum không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến Blockchain có thể xây dựng.
  • Thời gian trung bình cho mỗi khối của Ethereum chỉ là 12s, nhỏ hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin (10 phút).
  • Ethereum có 1 đặc trưng chính “Turning Complete” cho phép tính toàn mọi thứ như thời gian, mức tiêu thụ điện ở mức tiết kiệm.

Tỷ giá Ethereum (ETH) bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay

Khi tham gia mua bán đầu tư tiền ảo nói chung và đồng ETH nói riêng thì tỷ giá Ethereum bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là giá Ethereum mà Ngân hàng Việt cập nhật mới nhất hôm nay 15/07/2024:

  • 1 Ethereum (ETH) = 39.816.474 VND = 1.621,85 USD.
1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt
1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt

Các cách đầu tư Ethereum hiệu quả

Để đầu tư tiền ảo Ethereum có nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên có 3 phương pháp phổ biến nhất là đào Ethereum, giao dịch Ethereum truyền thống và giao dịch ký quỹ Ethereum.Trước khi quyết định đầu tư thì bạn cần nắm rõ giá ETH, chi phí cách thức của từng phương pháp để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Đào Ethereum

Đào Ethereum là quá trình duy trì sổ cái Ethereum thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khác với Bitcoin, Ethereum chỉ có thể khai thác với card xử lý đồ họa(GPU) của máy tính. Yêu cầu tối thiểu cho card đồ họa là phải có ít nhất 3GB RAM để có thể khai thác Ethereum đúng cách.

Ngoài ra, để đào Ethereum hiệu quả bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Với các dàn thiết bị < 6 GPU tương ứng với cần một thanh RAM 4GB, nếu >6 GPU thì cần tối thiểu thanh RAM 8GB.
  • Bo mạch chủ cần có đủ đầu vào PCle. Số lượng PCle phải tương ứng với số GPU để hỗ trợ cho bo mạch chủ của bạn.
  • Mỗi Card đồ họa sẽ phải có 1 cáp riser Powered.
  • Một không gian ngoài trời đủ rộng để chứa các GPU.
  • Nguồn cung cấp năng lượng ổn định, kết nối internet.

Giao dịch Ethereum truyền thống

Đây là hình thức mua bán Ethereum dựa trên số lượng Ethereum thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Chi phí của loại hình giao dịch này tương đối cao (khoảng 2,042 USD) và tăng dần theo thời gian. Do đó loại hình giao dịch này trở nên lạc hậu.

Giao dịch Ethereum ký quỹ

Giao dịch ký quỹ Ethereum là giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỷ giá quy đổi giữa Ethereum/USD ở thời điểm hiện tại và dự đoán tỷ giá này sẽ đi lên hay xuống để thu lời. Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần chuẩn bị ví tiền ảo hay sở hữu đồng Ethereum mà chỉ cần dự đoán đúng hướng đi của tỷ giá Ethereum.

Tuy nhiên phương pháp giao dịch ký quỹ cũng giống con dao hai lưỡi, vừa có thể đem lại cho bạn khả năng sinh lời nhanh chóng nhưng tỷ lệ thua lỗ cũng ở mức cao.

Các cách đầu tư Ethereum hiệu quả
Các cách đầu tư Ethereum hiệu quả

Có nên đầu tư Ethereum hay không?

Thực tế, mỗi loại tiền điện tử như Ethereum, Bitcoin… đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, tuy nhiên do ra đời sau Bitcoin nên Ethereum được cải tiến hơn, khắc phục được những nhược điểm của BTC.

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Ethereum, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có một quy định nào về việc mua bán giao dịch Ethereum.

Việc đầu tư Ethereum có thể là cơ hội lớn giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về thị trường trước khi đầu tư để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết là toàn bộ các thông tin về đồng tiền điện tử Ethereum, tỷ giá Ethereum cũng như các phương pháp đầu tư Ethereum hiệu quả hiện nay. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử này trước khi đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcUSDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT
Bài tiếp theoGiá 1 Bitcoin [BTC] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [VND] hôm nay?